Tỷ giá USD tăng trên thị trường quốc tế trong phiên giao dịch cuối quý II

WikiFX VN

New Member
Tham gia
30/6/20
Bài viết
19
Điểm
1
Tuổi
30
24989

Tỷ giá USD đã đi lên vào thời điểm cuối quí II trong bối cảnh tình hình lây nhiễm COVID-19 ở một số tiểu bang của Mỹ làm lu mờ những cải thiện trong dữ liệu kinh tế.
Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm cho tháng 6 để định vị lại tỷ giá USD. Theo dự kiến, Mỹ sẽ có thêm khoảng 3 triệu việc làm trong tháng 6.
Tuy nhiên, các dự báo rất khác nhau giữa các chuyên gia kinh tế, với mức dao động từ 405.000 đến 9 triệu việc làm.
Trước đó, dữ liệu vào thứ Hai (29/6) cho thấy các số lượng hợp đồng mua nhà tại Mỹ đã phục hồi đáng kể trong tháng 5.
Tuy nhiên, nhiều lo ngại đã dấy lên vì Texas, Florida và California nằm trong số các tiểu bang của Mỹ đang phải thực hiện trở lại các biện pháp hạn chế và đóng cửa nền kinh tế để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch COVID-19.
Ở một diễn biến khác, đường trung bình động 50 ngày của đồng euro đã di chuyển trên mức trung bình động 200 ngày. Dấu hiệu này cho thấy đồng tiền chung châu Âu có khả năng tăng trong một hoặc hai tháng tới.
Paul Ciana, Chuyên gia phân tích kĩ thuật tại Bank of America, cho biết đây là mới là lần thứ 6 đường trung bình động 50 ngày của đồng euro vượt mức trung bình động 200 ngày kể từ năm 1999. Trong 5 lần trước, đồng euro đã đều tăng giá sau 45 - 50 ngày.
Trong khi đó, đồng bảng Anh đã suy yếu xuống mức thấp nhất trong một tháng so với đồng bạc xanh do lo ngại liên quan đến vấn đề chi trả cho chương trình cơ sở hạ tầng theo kế hoạch của chính phủ Anh.
Ngoài ra, cũng có những nghi ngờ về việc liệu Anh có thể kí kết hiệp ước thương mại với Liên minh châu Âu (EU) hay không khi có rất ít tiến triển trong các cuộc đàm phán về mối quan hệ của Anh với EU thời kì hậu Brexit.
 


Top