USD / TRY: Việc cắt giảm lãi suất CBRT sẽ không ảnh hưởng đến đồng lira - TDS

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
13,742
Điểm
38
Tuổi
30
Ngân hàng Trung ương Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ (CBRT) sẽ công bố vào thứ Tư, ngày 19 tháng 2, tỷ lệ chính sách của nó. Việc cắt giảm lãi suất được dự kiến cho các nhà kinh tế tại TD Securities, những người không nhìn thấy sự đau khổ của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tin chính

Chúng tôi dự báo CBRT sẽ giảm lãi suất 50 điểm vào thứ Tư, ngày 19 tháng 2. Điều này phù hợp với sự đồng thuận và quan điểm trước đây của chúng tôi.

Chúng tôi nghĩ rằng thị trường không được định vị để nới lỏng. Do đó, việc cắt giảm lãi suất sẽ có một số ảnh hưởng tiêu cực đối với đồng lira, nhưng chúng tôi nghĩ rằng tiền tệ về cơ bản sẽ không thay đổi với hoạt động mạnh mẽ từ các nhà cho vay thuộc sở hữu nhà nước để kiểm soát USD / TRY. Như thường lệ, thông báo sẽ là vấn đề xác định lượng tử của vết cắt hơn là hướng.

Chúng tôi hy vọng không có động thái USD / TRY lớn nào do hành động của CBRT, miễn là MPC cắt giảm tốc độ không quá 50-75bps. Một quyết định nắm giữ sẽ chứng kiến cuộc biểu tình của lira phần nào, trong khi việc cắt giảm sâu hơn 100bps có thể gây thêm áp lực tiêu cực đáng kể so với động lực bất lợi tiềm ẩn đang tạo ra.
 


Top