Yên Nhật có thể tăng giá với các vụ khóa cổ động đe dọa triển vọng Nikkei 225

Forex Vua

Administrator
Tham gia
22/1/19
Bài viết
2,993
Điểm
6
Tuổi
31

Biểu đồ được tạo bằng TradingView

Dự báo cơ bản về Yên Nhật: Tăng giá​

  • Yên Nhật chống rủi ro tăng khi triển vọng tăng trưởng của Hoa Kỳ xấu đi
  • Các trường hợp phức tạp, khóa cửa, tai ương tài chính có thể khiến USD / JPY thấp hơn
  • Nikkei 225 có thể gặp rủi ro, sắp tới sẽ cạn kiệt thanh khoản trong Lễ Tạ ơn
Quảng cáo
< h2> Yên Nhật, Tổng kết USD / JPY
Đồng Yên Nhật đã dành phần lớn thời gian trong tuần qua để giao dịch cao hơn so với các đồng tiền chính của nó, bao gồm cả Đô la Mỹ. Tỷ giá USD / JPY giảm do lợi suất trái phiếu kho bạc suy yếu, khiến trái phiếu chính phủ Nhật Bản tương đối hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư. Trên thực tế, sau một số phân kỳ trước thềm cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ , USD / JPY dường như đang theo dõi chênh lệch lợi tức trái phiếu giữa Hoa Kỳ và Nhật Bản một lần nữa - xem biểu đồ bên dưới.

Đường cong lợi suất của Hoa Kỳ bị cắt ngang khi lợi tức trái phiếu chính phủ có thời hạn dài hơn giảm, báo hiệu niềm tin ngày càng mờ nhạt vào triển vọng trung hạn. Các nhà đầu tư dường như đang tập trung vào tốc độ kỷ lục về tăng trưởng ca bệnh Covid-19 tại địa phương hơn là vào tin tức tích cực về vắc xin. Khi cả nước đạt mức cao nhất về tỷ lệ nhập viện, California đã áp dụng lệnh giới nghiêm muộn cho khoảng 94% cư dân của mình. Texas đã chứng kiến 12.293 trường hợp, đánh bại kỷ lục trước đó từ mùa hè.

Tuần trước​


Trong tương lai, đồng Yên Nhật có khả năng chống rủi ro vị trí tối ưu. Việc thiếu hỗ trợ tài chính từ Hoa Kỳ một cách hiệu quả là một mối đe dọa đối với cả thị trường trong và ngoài nước. Điều này càng được nhấn mạnh nếu có nhiều bang áp dụng các biện pháp đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Tuần trước, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) đã cảnh báo rằng đà phục hồi toàn cầu dường như đang mất dần đà.

Trong khi đó, tại Nhật Bản, các trường hợp cũng đang lập kỷ lục. Điều này khiến Tokyo phải nâng tình trạng cảnh báo Covid-19 lên mức cao nhất. Trong khi các nhà hoạch định chính sách kiềm chế áp đặt các biện pháp khóa cửa, họ kêu gọi người dân thận trọng hơn. Chỉ số Nikkei 225, chỉ số chứng khoán chuẩn của Nhật Bản, đã dừng chuỗi chiến thắng ấn tượng từ đầu tháng này sau khi đóng cửa ở mức cao nhất kể từ năm 1991.

Để biết thông tin cập nhật về diễn biến của đồng Yên Nhật và rủi ro xu hướng, hãy đảm bảo theo dõi tôi trên Twitter @ddubrovskyFX

Bộ trưởng Tài chính Taro Aso đã đề cập rằng chúng 'phải kích thích tình cảm bằng chính sách tài khóa'. Giọng điệu của anh ấy lặp lại những gì Cục Dự trữ Liên bang đã gây căng thẳng ở Mỹ. FOMC phút cũng có thể tiếp tục nhắc lại thông điệp này với tình cảm của người tiêu dùng. Loại thứ hai có thể gây thất vọng do các trường hợp coronavirus gia tăng. Đây cũng sẽ là một tuần giao dịch rút ngắn do kỳ nghỉ Lễ Tạ ơn, mở ra cánh cửa cho mức thanh khoản thấp hơn.

Mối quan hệ chênh lệch giữa USD / JPY và trái phiếu chính phủ​


Biểu đồ được tạo trong TradingView

--- Được viết bởi Daniel Dubrovsky, Nhà phân tích tiền tệ của DailyFX.com

Để liên hệ với Daniel, hãy sử dụng phần nhận xét bên dưới hoặc @ddubrovskyFX trên Twitter
 


Top