CySEC

 • Cyprus Securities and Exchange Commission
 • Ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Cyprus
 • Quốc gia : Cyprus
 • Loại hình : Tổ chức tư nhân

CySEC viết tắt của Cyprus Securities and Exchange Commission nghĩa là ủy ban Chứng khoán và Ngoại hối Cyprus.

Cyprus (đảo Síp) là một trung tâm giao dịch ngoại hối nổi tiếng và nổi bật, được coi là thiên đường thuế trước khi Síp trở thành thành viên của EU, thu hút nhiều nhà đầu tư ngoại hối nước ngoài. Sau khi gia nhập EU, tất cả các công ty đã đăng ký ở Síp đều có quyền tiếp cận toàn bộ thị trường EU, nhưng các quan chức EU kêu gọi cải cách và thay đổi thị trường để nó hài hòa với luật pháp của EU. Do đó,

CySEC đã gấp rút thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết để đảm bảo một môi trường tương thích với EU.

CySEC có những trách nhiệm gì?

Trước hết, CySEC chịu trách nhiệm giám sát Sở giao dịch chứng khoán Síp, các nhà môi giới và công ty đã đăng ký và các giao dịch diễn ra trên Sở giao dịch chứng khoán. Họ cũng giám sát các quỹ đầu tư tập thể được cấp phép, các công ty dịch vụ đầu tư đã đăng ký, các công ty vận hành quỹ tương hỗ và các nhà tư vấn đầu tư. Họ cấp giấy phép cho các nhà tư vấn đầu tư, các công ty môi giới và các nhà môi giới.

Trong khuôn khổ pháp luật liên quan đến Thị trường chứng khoán, họ có thể xử phạt hành chính và thực hiện các biện pháp kỷ luật đối với tất cả các đối tượng dưới sự giám sát của họ (nêu trên) cũng như đối với mọi pháp nhân hoặc thể nhân khác chịu sự điều chỉnh của pháp luật này.

CySEC, với tư cách là một cơ quan chính phủ, được bầu theo đề nghị của Bộ trưởng Tài chính và do Hội đồng Bộ trưởng bổ nhiệm. Nó bao gồm năm thành viên với nhiệm kỳ năm năm tại vị.

Chứng chỉ hoạt động dựa trên phí

Nên cân nhắc vì CySEC cung cấp giấy chứng nhận bằng một khoản tiền, số lượng các nhà môi giới đã đăng ký CySEC đã tăng lên. Tuy nhiên, trong hai năm qua, CySEC đã bị chỉ trích vì quy định kém đối với các công ty đầu tư rủi ro cao. Các nhà phê bình phàn nàn rằng số tiền phạt được áp dụng nhỏ hơn so với các nước thành viên EU khác.

Ý tưởng tiên phong

CySEC là cơ quan quản lý tài chính tiên phong bao gồm quy định về quyền chọn nhị phân, theo đó tạo điều kiện cho hoạt động của các nhà môi giới quyền chọn nhị phân hoạt động hợp pháp trên toàn EU (hoặc họ có thể được đăng ký quốc tế). Quy định về quyền chọn nhị phân của họ là phổ biến nhất trên khắp Châu Âu và nhiều công ty đã chọn CySEC làm cơ quan quản lý quyền chọn nhị phân của họ.

Những năm gần đây

CySEC đã cải cách và cải thiện thị trường bằng cách áp đặt mức phí cao hơn, thu hồi giấy phép, đình chỉ công ty môi giới và thiết lập đạo đức làm việc minh bạch hơn đối với các công ty và nhà môi giới đã đăng ký CySEC.

Họ cũng đối phó với việc thiếu xử lý các khiếu nại của nhà đầu tư.

Các nhà môi giới ngoại hối CySEC và nhân viên của họ cũng phải đáp ứng các tiêu chí liên quan đến trình độ.

Trang web chính thức của họ có một danh sách các công ty bị phạt bao gồm cả số tiền phạt.

Ủy quyền

Các yêu cầu đăng ký của CySEC được liệt kê dưới đây. Bất kỳ doanh nghiệp hoặc công ty nào muốn được cấp giấy phép phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • - Vốn ban đầu phù hợp
 • - Có đủ cổ đông
 • - Có đủ người điều hành công việc kinh doanh hiệu quả
 • - Nhân viên có trình độ phù hợp
 • - Không có liên kết chặt chẽ
 • - Trụ sở chính tại Síp
 • - Thành viên của Quỹ Bồi thường Nhà đầu tư
 • - Các thủ tục tổ chức tương ứng

Quy trình đăng ký tương đối đơn giản. Ứng cử viên nộp tất cả thông tin cần thiết cho Ủy ban để xem xét. Dựa trên kết quả đánh giá, công ty có được chấp thuận hay không. Ủy ban mất sáu tháng để đưa ra quyết định.

Mục tiêu chính

Pháp nhân công được thành lập vào năm 2001. Kể từ đó, CySEC phải đối mặt với nhiều thách thức trong việc hài hòa với các chỉ thị của EU. Tuy nhiên, Ủy ban quản lý để theo kịp với những khó khăn.

Là một thiên đường thuế trước đây, mục tiêu của CySEC là đưa Síp trở thành trung tâm đầu tư lớn một lần nữa, lần này là một nơi an toàn, đáng tin cậy và hấp dẫn cho các khoản đầu tư. Do đó, CySEC làm việc rất tích cực để bảo vệ các nhà đầu tư và tạo ra một thị trường chứng khoán lành mạnh bằng cách giám sát các công ty và nhà môi giới tại Síp.

Bên cạnh việc cấp giấy phép và giám sát hoạt động của Sở giao dịch chứng khoán Síp, cơ quan này còn chịu trách nhiệm về nhiều việc khác.

Họ có quyền yêu cầu và thu thập thông tin từ bất kỳ cá nhân, thể nhân và pháp nhân nào, và bất kỳ công ty nào đã đăng ký CySEC nhằm mục đích hoạt động hiệu quả. Họ ban hành các quyết định và chỉ thị quản lý. Nếu họ có vấn đề với một số công ty nhất định, họ có thể đưa họ ra tòa để bắt đầu thủ tục tố tụng. Họ hợp tác với các cơ quan nhà nước khác, cũng như với các cơ quan giám sát và chính quyền quốc tế.

Trong những năm qua, CySEC đã thắt chặt chính sách quy định đối với nhiều nhà môi giới được cấp phép CySEC. Đổi lại, các nhà môi giới có quyền truy cập vào toàn bộ thị trường EU và có thể tự do thực hiện các thỏa thuận kinh doanh quốc tế, trong khi khách hàng của họ được hưởng sự bảo vệ pháp lý do CySEC cung cấp.

Chiến lược và Quan hệ Quốc tế

Phòng Chiến lược và Quan hệ Quốc tế của CySEC phụ trách hoạch định chiến lược, giao tiếp và quan hệ trong nước và quốc tế, quảng bá các hoạt động và công việc của CySEC, giáo dục công chúng về thị trường vốn, cũng như các dịch vụ chứng khoán đầu tư.

Trách nhiệm của họ cũng bao gồm hỗ trợ và giúp đỡ Chủ tịch và Phó Chủ tịch của Ủy ban trong việc điều phối hoạt động.

Thanh tra tài chính

CySEC đưa ra hướng dẫn cho khách hàng, nhà đầu tư và công chúng cách nộp đơn khiếu nại. Thông báo của họ nêu rõ rằng nếu khách hàng có bất kỳ tranh chấp nào với các nhà môi giới đã đăng ký CySEC, họ có thể gửi đơn khiếu nại của mình đến thanh tra tài chính.

Hợp tác quốc tế

CySEC, với tư cách là một tổ chức mạnh mẽ, duy trì quan hệ quốc tế tốt đẹp và thúc đẩy hợp tác với các cơ quan quốc tế thông qua các thỏa thuận song phương và đa phương. Họ cũng tham gia vào các ủy ban quốc tế của Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu (ESMA), cũng như trong nhiều nhóm và tổ chức quốc tế khác.

CySEC hiểu rằng hợp tác quốc tế là ưu tiên hàng đầu, coi thị trường vốn là thị trường toàn cầu, vượt qua ranh giới các quốc gia, đặc biệt kể từ khi Síp trở thành một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu.

Các cơ quan quản lý như CySEC cung cấp cho chúng tôi, các nhà giao dịch, một ý tưởng rõ ràng nên tin tưởng vào ai với số tiền của chúng tôi và những nhà môi giới nào cần tránh. CySEC cũng tiết lộ thông tin về các nhà môi giới ngoại hối CySEC đã bị đình chỉ, cho chúng ta một bức tranh rõ ràng về giao dịch của các công ty.

Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy danh sách các nhà môi giới đã đăng ký CySEC hàng đầu, những người an toàn cho khách hàng và các khoản đầu tư của họ. Các tổ chức này giữ cho Thị trường Chứng khoán và Ngoại hối được kiểm soát và tránh xa các sơ suất xấu, các thủ đoạn mờ ám và lừa đảo.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công ty môi giới ngoại hối ở Síp, cách an toàn nhất là chọn một công ty từ danh sách CySEC được đề xuất. Các công ty môi giới này phải tuân theo nhiều quy tắc và tiêu chuẩn có nghĩa là họ phải hoạt động vì lợi ích tốt nhất của bạn.

Sàn Quốc gia Mã số
Exness Seychelles 178/12
ICMarkets Australia 362/18
FXTM Cyprus 185/12
OctaFX Saint Vincent and the Grenadines 372/18
FxPro Cyprus 078/07
FBS Belize 331/17
XM Belize 120/10
XTB Belize 169/12

Quảng Cáo Cuối Trang