FINMA

  • Swiss Financial Market Supervisory Authority
  • Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Thụy Sĩ
  • Quốc gia : Switzerland
  • Loại hình : Tổ chức tư nhân

FINMA là Cơ quan Quản lý Thị trường Tài chính Thụy Sĩ, có quyền tuyệt đối đối với tất cả các tổ chức tài chính ở Thụy Sĩ, do quốc hội Thụy Sĩ trực tiếp cấp, khiến nó trở thành một trong những cơ quan quản lý tài chính mạnh mẽ nhất hành tinh. Tất cả các tổ chức tài chính, bao gồm ngân hàng, công ty bảo hiểm và nhà môi giới ngoại hối phải được FINMA cấp phép và quản lý nếu họ muốn kinh doanh ở Thụy Sĩ.

Thụy Sĩ đã được biết đến là quốc gia an toàn nhất và được quản lý tốt nhất trên thế giới về mặt tài chính trong nhiều thập kỷ và nó vẫn như vậy trong thị trường đầy biến động ngày nay. Một lý do lớn cho sự tin tưởng mà các nhà đầu tư thuộc mọi loại dành cho các tổ chức tài chính Thụy Sĩ là các quy định cực kỳ kỹ lưỡng mà quốc gia này áp dụng đối với các tổ chức đó.

FINMA hoạt động như thế nào?

FINMA lần đầu tiên được thành lập vào năm 2007 bởi chính phủ Thụy Sĩ với mục đích hợp lý hóa tất cả các quy định tài chính của Thụy Sĩ dưới một công ty quản lý. Có trụ sở tại Bern, FINMA hiện quy định, cấp phép và có thẩm quyền phạt tất cả các tổ chức tài chính trong khu vực ngân hàng hàng đầu thế giới.

FINMA không phải giải trình với Bộ Tài chính hoặc Cơ quan Quản lý Liên bang Trung ương, và Quốc hội Thụy Sĩ là người duy nhất mà cơ quan quản lý này phải trả lời. Như vậy, FINMA cực kỳ mạnh mẽ, nhưng hành động của họ tất nhiên có thể bị đưa ra tòa án Thụy Sĩ nếu họ bị cho là bất công.

Các tiêu chuẩn mà FINMA đặt ra cho các tổ chức tài chính vượt xa những tiêu chuẩn mà hầu hết các cơ quan quản lý khác áp đặt, khiến các nhà môi giới ngoại hối khó có được giấy phép này hơn rất nhiều, đó là lý do có rất ít nhà môi giới được FINMA quản lý.

Các giao thức quản lý nghiêm ngặt này được thực hiện để đảm bảo rằng hệ thống ngân hàng mạnh mẽ của Thụy Sĩ không phải trải qua những thất bại kinh tế tương tự mà nhiều quốc gia khác đã trải qua gần đây, và cho đến nay nó đã làm rất tốt điều này, bảo vệ sự an toàn của người tiêu dùng và các công ty. như nhau.

Thực thi các quy định của FINMA

FINMA đặt ra các quy định cho các tổ chức tài chính quy định cách thức hoạt động và kinh doanh của họ. Các quy định như vậy đảm bảo rằng tất cả các giao dịch tài chính được thực hiện minh bạch, an toàn và không có mục đích xấu, bảo vệ người tiêu dùng khỏi hoạt động gian lận tiềm ẩn.

Cơ quan này được phép thường xuyên kiểm tra và điều tra đối với tất cả các tổ chức tài chính mà cơ quan quản lý và một khi phát hiện ra bất thường nào, cơ quan này sẽ điều tra sâu hơn. Nếu phát hiện ra bất kỳ hành vi vi phạm giao thức và quy tắc nào, FINMA có quyền xử phạt tổ chức với mức phạt có giới hạn hoặc đình chỉ giấy phép.

Cơ quan quản lý này cũng có thể khởi kiện một công ty dân sự nếu công ty bị phát hiện đang tiến hành theo những cách độc hại, nhưng không được trực tiếp khởi xướng các hành động tội phạm. Quyền lực của FINMA đối với các tổ chức tài chính là rất lớn và các quyết định của họ thường là cuối cùng, nhưng mọi tổ chức có quyền tuyệt đối đưa vấn đề ra tòa án Thụy Sĩ nếu họ cho rằng hành động của FINMA là không hợp lý.

FINMA hiệu quả như thế nào?

Trong khi FINMA tồn tại một phần để bảo vệ các tổ chức tài chính, mục tiêu chính của nó là bảo vệ các nhà đầu tư và công chúng khỏi bất kỳ hành động xấu nào của các tổ chức này. Bất kỳ cá nhân nào như vậy đều có thể dễ dàng truy cập FINMA thông qua đường dây điện thoại và email và bất kỳ ai nghi ngờ một trong những nhà môi giới được FINMA quản lý đang làm bất cứ điều gì mờ ám được khuyến khích đưa ra với FINMA, người sẽ thực hiện các hành động thích hợp.

Cơ quan quản lý đã cực kỳ hữu ích trong việc bảo vệ công chúng Thụy Sĩ khỏi các hành vi gian lận, liên tục thêm các công ty mới vào danh sách đen của họ, gửi các bản tin với cảnh báo chống lại bất kỳ công ty gian lận nào và đóng cửa hoạt động của các tổ chức đó trên đất Thụy Sĩ.

FINMA cũng rất hữu ích trong việc giúp người tiêu dùng tiếp tục theo đuổi các hành động pháp lý nếu họ lựa chọn, bằng cách hướng họ đi đúng hướng, tìm cho họ luật sư phù hợp cho công việc, v.v. Nhìn chung, FINMA đáp ứng được kỳ vọng của công chúng nói chung về mọi cách và làm cho ngân hàng và giao dịch ở Thụy Sĩ an toàn nhất có thể.

Như bạn có thể đã biết, Thụy Sĩ cũng là một quốc gia nơi quyền riêng tư của người tiêu dùng được coi trọng và nơi dữ liệu tài chính của bạn sẽ không bao giờ bị tiết lộ. Trường hợp duy nhất khi FINMA không chịu nổi áp lực và phải từ bỏ thông tin xảy ra khi chính phủ Mỹ gây áp lực buộc họ phải tiết lộ thông tin của công dân Mỹ, nhưng việc này cũng nhanh chóng bị Tòa án Hành chính Liên bang ngăn chặn.

Nhìn chung, hiếm có quốc gia nào trên thế giới mà bạn có thể cảm thấy an toàn hơn khi giao dịch Forex hơn Thụy Sĩ và cũng không có nhiều nơi mà thông tin tài chính của bạn sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Tìm nhà môi giới ngoại hối FINMA

Các nhà môi giới ngoại hối được FINMA quản lý rất ít và xa. Các quy định cực kỳ nghiêm ngặt và sự kiểm soát chặt chẽ mà FINMA tuân theo tất cả các tổ chức tài chính Thụy Sĩ khiến việc trở thành Nhà môi giới ngoại hối của FINMA trở nên khó khăn. Mặc dù có tương đối ít nhà môi giới ngoại hối được FINMA quản lý, bạn có thể đặt cược với nhà mình rằng những nhà môi giới này là một trong những nhà môi giới giỏi nhất trong ngành và giao dịch với họ sẽ an toàn nhất có thể.

Điều quan trọng cần lưu ý là một số nhà môi giới ngoại hối rất vững chắc không cố gắng để được FINMA cấp giấy phép vì các quy tắc rất nghiêm ngặt và khó tuân thủ đầy đủ nhưng điều này không khiến mọi nhà môi giới không được FINMA quản lý nhất thiết phải trở thành người xấu. Một số nhà môi giới chỉ đơn giản là chọn để tránh đi xin giấy phép này.

Tìm nhà môi giới ngoại hối FINMA không quá khó và cho dù bạn sống ở đâu trên thế giới, bạn có thể chắc chắn rằng nhà môi giới có giấy phép FINMA đứng đầu trong ngành.

Kết luận: FINMA chạy như đồng hồ Thụy Sĩ

Mọi thứ về Thụy Sĩ dường như hoàn hảo đối với phần còn lại của thế giới và lý do là phần lớn thực tế là như vậy. Người Thụy Sĩ có xu hướng sử dụng các quy định chặt chẽ để đảm bảo mọi hoạt động trong nước diễn ra suôn sẻ và đây cũng là trường hợp của các giao dịch tài chính.

FINMA có lẽ là cơ quan quản lý tài chính có quyền lực nhất trên thế giới nhưng nó đã được chứng minh là sử dụng quyền lực này vì lợi ích và sức khỏe của tất cả người tiêu dùng các dịch vụ tài chính của Thụy Sĩ. Nếu bạn đang muốn tham gia giao dịch ngoại hối, ngoài việc tìm kiếm một nhà môi giới ngoại hối được FINMA quản lý chắc chắn sẽ giữ cho bạn an toàn và được bảo vệ tốt, cho dù bạn có phải là người Thụy Sĩ hay không.

Sàn Quốc gia Mã số

Quảng Cáo Cuối Trang