FMRRC

  • Financial Markets Regulation Center
  • Trung tâm điều tiết thị trường tài chính của Nga
  • Quốc gia : Russia
  • Loại hình : Tổ chức tư nhân

FMRRC viết tắt của The Financial Markets Regulation Center gọi là Trung tâm điều tiết thị trường tài chính của Nga. FMRRC là cơ quan quản lý các công ty Forex. Tuy nhiên, tổ chức này được tin cậy và có danh tiếng là một trong những cơ quan quản lý tốt nhất ở Liên bang Nga. Các nhà môi giới ngoại hối theo quy định của FMRRC được tuân thủ và ủy quyền theo các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để tạo ra một thị trường nhất quán và đáng tin cậy hơn cho khách hàng cuối cùng. Có các quy định và quyết định của FMRRC mà các nhà môi giới được chứng nhận tuân theo để cung cấp dịch vụ tốt nhất có thể. Cơ quan cuối cùng có thể cấp và thu hồi tư cách thành viên và đánh giá độc lập thị trường và các tổ chức tài chính. FMRRC cũng giữ một quỹ bồi thường cho bất kỳ tổn thất tiềm ẩn nào mà khách hàng phải chịu do hành vi gian lận của các nhà môi giới được FMRRC quản lý.

Liên bang Nga là một cường quốc chính trị, kinh tế và tài chính khổng lồ và là một thị trường ngày càng phát triển cho các công cụ tài chính khác nhau với hàng nghìn thương nhân đang hoạt động. Mặc dù vậy, thị trường ngoại hối không được quản lý như người ta mong đợi, và có nhiều tổ chức như Bộ Tài chính và Ngân hàng Trung ương, nhưng không có hệ thống hoặc hành vi quản lý rõ ràng. Không có chương trình pháp lý thực tế nào về quy định của thị trường và các nhà môi giới ngoại hối ở Nga thực sự có thể hoạt động hợp pháp mà không cần quy định. Đang có những thay đổi nhưng việc giám sát thị trường và tương tác trực tiếp với các nhà giao dịch hiện đang được giao cho các cơ quan quản lý độc lập và phi chính phủ.

Phạm vi quyền lực hạn chế

Mặc dù FMRRC được coi là một tổ chức được thành lập và đáng tin cậy, nhưng phạm vi quyền lực thực tế của nó khá hạn chế. Là cơ quan phi thương mại, phi chính phủ, nó thiếu các nguồn lực và quyền hạn thích hợp để đối phó với những kẻ môi giới bất hảo. Điều tốt nhất họ có thể làm là thông báo cho các khách hàng hiện tại và tương lai và thu hồi giấy phép của các nhà môi giới ngoại hối do FMRRC quản lý bị phát hiện vi phạm quy tắc. Các nhà môi giới ngoại hối quyết định đăng ký với FMRRC sẽ làm như vậy bằng cách trả phí thành viên. Điều này có nghĩa là, nếu một nhà môi giới quyết định rời đi, hoặc nếu nó bị loại khỏi tư cách thành viên, tổ chức sẽ mất tiền. Mặc dù người ta muốn tin rằng FMRRC có quan tâm đến lợi ích của các nhà giao dịch, nhưng điều này đặt ra câu hỏi về xung đột lợi ích. Mặc dù tổ chức liệt kê các yêu cầu nhất định, được mô tả bên dưới, nó thiếu thẩm quyền thích hợp để kiểm tra xem trên thực tế, những yêu cầu này có được thực hiện hay không. Vì vậy, các nhà môi giới ngoại hối theo quy định của FMRRC thường được coi là họ đang điều hành một công việc kinh doanh công bằng và trung thực. Bản thân ý tưởng là tốt, nhưng việc thực hiện chắc chắn còn thiếu sót.

Yêu cầu đối với nhà môi giới ngoại hối theo quy định của FMRRC

Trên trang web chính của họ, FMRRC liệt kê các yêu cầu áp dụng đối với các nhà môi giới ngoại hối với giấy phép của họ và giải thích cách họ (cố gắng) bảo vệ các nhà giao dịch. Họ tuyên bố rằng các nhà môi giới không có cách nào ảnh hưởng đến quyết định của họ và quá trình cấp phép của họ là công bằng và không thiên vị. Tổ chức giải quyết việc đánh giá các hoạt động tài chính của các nhà môi giới được quản lý, họ xác nhận các hoạt động khác nhau và đóng vai trò như một cơ quan để khách hàng khiếu nại. Trên trang chủ của trang web, các nhà giao dịch có thể tìm thấy danh sách các nhà môi giới ngoại hối được FMRRC quản lý sai, những người đã giả mạo giấy phép và tự nhận là một phần của tổ chức, trong khi họ thực sự không phải như vậy. Tuy nhiên, đồng thời, không thể tìm thấy danh sách các nhà môi giới ngoại hối do FMRRC quy định. Đây là một trong những điều khiến các nhà giao dịch khó chịu nhất. Đối với tất cả sự minh bạch mà họ yêu cầu.

Quỹ bồi thường là gì?

Có lẽ một trong những điều tốt nhất về FMRRC là bạn sẽ có quyền truy cập vào Quỹ bồi thường của họ khi giao dịch với một trong những nhà môi giới ngoại hối FMRRC. Quyền truy cập vào quỹ được kích hoạt khi phát hiện ra rằng một trong những công ty môi giới được chứng nhận đã vi phạm các quy tắc và kết quả là khách hàng bị mất tiền. Trong những trường hợp như thế này, hội đồng quản trị FMRRC quyết định về các yêu cầu của khách hàng và nếu họ được chứng minh là hợp lý, họ sẽ bắt đầu thanh toán bồi thường, có thể được giao trong vòng 10 ngày làm việc. Ý tưởng này chắc chắn có vẻ tốt trên giấy tờ, nhưng vẫn còn một câu hỏi đặt ra là công ty có thể công bằng và không thiên vị như thế nào vì bất kỳ khoản thanh toán nào, một lần nữa, đều ảnh hưởng đến tài chính của chính họ.

Ưu điểm của Nhà môi giới FMRRC

Môi giới ngoại hối và tài chính nói chung ở Liên bang Nga vẫn chưa được quản lý và kiểm soát đầy đủ, vì các công ty môi giới ngoại hối ở Nga vẫn có thể cung cấp dịch vụ mà không cần ủy quyền. Tuy nhiên, có các cơ quan quản lý độc lập như FMRRC cung cấp ủy quyền, lời khuyên và thậm chí các biện pháp khắc phục để giúp các thương nhân và cung cấp sự ổn định cho thị trường. Các nhà môi giới được điều chỉnh bởi FMRRC thường sẽ cung cấp một môi trường đáng tin cậy, an toàn và bảo mật cho các nhà giao dịch Nga có thể dễ dàng tận hưởng giao dịch tốt nhất. Phần mềm giao dịch, nhà cung cấp thanh khoản, tùy chọn ngân hàng và hỗ trợ khách hàng đều đạt tiêu chuẩn cao và nhiều nhà môi giới ngoại hối ở Nga cũng được quy định ở những nơi khác nhằm cải thiện hơn nữa tính minh bạch và tính nhất quán đã hứa thông qua các quy định nghiêm ngặt hơn. Trong khi có những động thái nghiêm túc hướng tới việc chính thức hóa các hệ thống quy định do chính phủ kiểm soát chặt chẽ hơn, thì vẫn còn một số vấn đề cần được giải quyết khi nói đến các nhà môi giới ngoại hối ở Nga. FMRRC là một cơ quan quản lý phù hợp với ý tưởng tốt, nhưng chính phủ cần cung cấp cho họ (và / hoặc các cơ quan khác) nhiều quyền lực hơn để làm cho họ hoạt động hiệu quả và phù hợp hơn trên thị trường.

Sàn Quốc gia Mã số

Quảng Cáo Cuối Trang