SEC

  • U.S. Securities and Exchange Commission
  • Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ
  • Quốc gia : United States of America
  • Loại hình : Tổ chức tư nhân

SEC viết tắt của U.S. Securities and Exchange Commission, nghĩa là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ.

SEC với chức năng :

  • Làm việc nhiều việc để tác động tích cực đến nền kinh tế Mỹ, thị trường vốn và cuộc sống của người dân.
  • Luôn trung thành với sứ mệnh bảo vệ các nhà đầu tư, duy trì thị trường công bằng, trật tự và hiệu quả, đồng thời tạo điều kiện hình thành vốn.

SEC có các mục tiêu chính :

  • Đổi mới để đáp ứng với các thị trường đang phát triển và khơi dậy niềm tin hoàn toàn của công chúng đầu tư cũng như những người tham gia thị trường.
  • Tập trung vào lợi ích của các nhà đầu tư dài hạn trên phố Wall, những người đang ủy thác số tiền tiết kiệm khó kiếm được của họ cho thị trường chứng khoán của chúng tôi để tài trợ cho việc mua nhà, học đại học và các sự kiện quan trọng khác trong cuộc sống.
  • Cam kết không mệt mỏi và kiến ​​thức chuyên môn độc đáo từ đội ngũ nhân viên gồm các chuyên gia tận tâm, những người quan tâm sâu sắc đến việc bảo vệ các nhà đầu tư phố Wall và những người khác dựa vào thị trường của chúng tôi để đảm bảo tương lai tài chính của họ.
BẢO VỆ NHÀ ĐẦU TƯ

Sự tập trung của SEC vào các nhà đầu tư trên phố Wall phản ánh thực tế là các hộ gia đình Mỹ sở hữu lượng cổ phiếu trị giá 29 nghìn tỷ USD - hơn 58% thị trường chứng khoán Mỹ - trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua quỹ tương hỗ, tài khoản hưu trí và các khoản đầu tư khác.

Luật chứng khoán liên bang mà SEC giám sát dựa trên một khái niệm đơn giản và dễ hiểu: mọi người phải được đối xử công bằng và có quyền truy cập vào các thông tin thực tế nhất định về các khoản đầu tư và những người bán chúng.

Để đạt được điều này, SEC yêu cầu các công ty đại chúng, các nhà quản lý quỹ và tài sản, các chuyên gia đầu tư và những người tham gia thị trường khác thường xuyên tiết lộ thông tin quan trọng về tài chính và các thông tin khác để các nhà đầu tư có thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ mà họ cần để đưa ra quyết định tự tin và sáng suốt về thời điểm hoặc đầu tư vào đâu.

SEC bảo vệ các nhà đầu tư bằng cách thực thi mạnh mẽ luật chứng khoán liên bang để buộc những người làm sai phải chịu trách nhiệm và ngăn chặn các hành vi sai trái trong tương lai. SEC cung cấp giáo dục nhà đầu tư và các nguồn lực thông qua Văn phòng Giáo dục và Vận động Nhà đầu tư của SEC.

HÌNH THÀNH MẶT BẰNG VỐN

Chế độ quản lý của SEC cung cấp cho các công ty và doanh nhân nhiều con đường khác nhau để tiếp cận thị trường vốn của Hoa Kỳ nhằm giúp họ tạo việc làm, phát triển các cải tiến và công nghệ thay đổi cuộc sống, đồng thời mang lại cơ hội tài chính cho những người đầu tư vào chúng.

Đã có gần 2.500 đợt chào bán công khai được báo cáo vào năm 2019 với quy mô trung bình là 300 triệu đô la và số tiền huy động trung bình là 489 triệu đô la.

DUY TRÌ THỊ TRƯỜNG CÔNG BẰNG, ĐƠN HÀNG VÀ HIỆU QUẢ

Thị trường vốn Hoa Kỳ của chúng tôi là thị trường vốn sâu nhất, năng động nhất và thanh khoản nhất trên thế giới.

Chúng cũng đã phát triển để ngày càng trở nên nhanh chóng và phức tạp hơn.

Nhiệm vụ của SEC là phải đáp ứng và đổi mới trước những xu hướng và phát triển thị trường quan trọng. Khi những tiến bộ về công nghệ và phát triển thương mại đã thay đổi cách thị trường chứng khoán của chúng ta hoạt động, khả năng vẫn là một cơ quan quản lý hiệu quả đòi hỏi chúng ta phải liên tục theo dõi môi trường thị trường và khi thích hợp, điều chỉnh và hiện đại hóa chuyên môn, quy tắc, quy định và các công cụ giám sát và hoạt động của chúng ta.

Sàn Quốc gia Mã số

Quảng Cáo Cuối Trang