3 điều cần lưu ý khi giao dịch CFD vàng vào năm 2021: Hướng dẫn cho người mới bắt đầu

linhchann

Member
Tham gia
1/11/18
Bài viết
649
Điểm
18
Tuổi
35
Vàng là một trong những khoáng chất quan trọng nhất trên Trái đất kể từ thời tiền sử. Giá trị của vàng bắt nguồn từ thực tế là nguồn cung hạn chế và cần rất nhiều nỗ lực để khai thác kim loại này, mang lại giá trị nội tại cho nó. Vàng đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của xã hội từ buôn bán hàng đổi hàng sang thương mại hiện đại. Nhu cầu về vàng tăng lên khi các nền văn minh cổ đại như Ai Cập biến kim loại trở thành tiền tệ chính thức của họ. Người Ai Cập bắt đầu khai quật và khai thác kim loại vào năm 2000 trước Công nguyên, và các đế chế khác đã sử dụng vàng làm tiền tệ của họ. Vàng vẫn có giá trị ngay cả khi thời kỳ hiện đại bắt đầu cách đây vài trăm năm.

Các yếu tố ảnh hưởng đến cung và cầu vàng

Năm nay dự kiến sẽ rất sôi động đối với vàng, với sự phục hồi kinh tế toàn cầu được kỳ vọng và sự biến động cao hơn có khả năng tạo ra nhu cầu cao hơn đối với vàng. Vàng là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà đầu tư như một tài sản trú ẩn an toàn trong thời kỳ kinh tế đầy biến động do một số yếu tố, trong đó quan trọng nhất là:

Lạm phát: Hầu hết các nhà đầu tư mua vàng để phòng ngừa lạm phát gia tăng, điều này làm xói mòn giá trị của khoản tiết kiệm của họ theo thời gian. Giá vàng được biết là tăng trong thời kỳ lạm phát, do đó, giá trị tăng trong thời kỳ đó.

Cung và cầu: Phần lớn nhu cầu vàng trên toàn cầu bắt nguồn từ ngành kim hoàn; gần 50% lượng vàng được khai thác được sử dụng để làm đồ trang sức. Khoảng 40% vàng được sử dụng cho mục đích đầu tư, với các Ngân hàng Trung ương và các tổ chức tài chính lớn nắm giữ một lượng vàng vật chất đáng kể. Thông thường, nhu cầu về vàng tăng cao hơn cung của kim loại màu vàng khiến giá tăng và ngược lại.

Độ nhạy cảm của thị trường: Nhu cầu về vàng thường tăng cao trong thời kỳ bất ổn chính trị toàn cầu, điều này gây ra mối đe dọa đáng kể đối với hầu hết các loại tiền tệ. Bất ổn chính trị có thể gây ra sự sụt giảm giá trị của tiền tệ fiat, khiến giá vàng tăng vọt khi các nhà đầu tư hoảng sợ và mua vàng. Ngoài ra, các giai đoạn ổn định chính trị có xu hướng dẫn đến nhu cầu vàng thấp và giá thấp hơn.

Biến động thị trường: Hầu hết các nhà đầu tư dựa vào vàng như một tài sản trú ẩn an toàn để phòng ngừa những thời điểm thị trường chứng khoán biến động. Nhu cầu đối với vàng thường tăng khi chứng khoán giảm giá và giảm xuống khi chứng khoán tăng giá.

Tỷ giá hối đoái: Đồng đô la Mỹ có ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá vàng vì chúng đều được coi là tài sản trú ẩn an toàn. Nếu giá đô la giảm, giá hàng hóa toàn cầu, bao gồm cả vàng, có xu hướng tăng và ngược lại. Do đó, mối quan hệ giữa đồng đô la và giá vàng là mối quan hệ nghịch đảo.

Giao dịch vàng thông qua giao dịch CFD

Các nhà giao dịch có thể đầu tư vào vàng thông qua các hợp đồng chênh lệch (CFD) mà không cần phải mua và giữ vàng vật chất. Các nhà giao dịch cũng có thể mua cổ phiếu của các công ty khai thác hoặc các công cụ tài chính khác như ETF, hợp đồng tương lai vàng và hợp đồng quyền chọn.

Giá trị của CFD được liên kết với giá thực tế của công cụ cơ bản. Do đó, giá CFD vàng biến động song song với những thay đổi của giá vàng vật chất. Bước đầu tiên để giao dịch CFD là mở tài khoản với một nhà môi giới được quy định và gửi một khoản tiền vào tài khoản. Sau đó, bạn có thể giao dịch CFD vàng dựa trên số tiền đã gửi.

Đầu tư vào CFD không yêu cầu nhà giao dịch phải trả tiền để lưu trữ vàng vật chất hoặc chuyển nhượng hợp đồng tương lai hàng tháng. Việc bạn có thể dễ dàng giao dịch CFD vàng không có nghĩa là chúng không phải là một công cụ tài chính có rủi ro cao. Giao dịch CFD vốn có rủi ro và bạn có thể mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu của mình. *

Đảm bảo rằng bạn biết cách giao dịch trước khi mở tài khoản thực và mạo hiểm với số tiền của mình. Bạn nên chọn một nhà môi giới cung cấp tài khoản demo để bạn có thể thực hành giao dịch trước khi mạo hiểm với số tiền khó kiếm được của mình. Tài khoản demo sẽ cho phép bạn kiểm tra và tinh chỉnh chiến lược giao dịch để tăng cơ hội thành công.

Cách đầu tư vào vàng thông qua CFD

Đầu tư thành công vào vàng thông qua giao dịch CFD đòi hỏi kiến thức đầy đủ về các điều kiện của thị trường vàng và các yếu tố ảnh hưởng đến biến động giá vàng. Các nhà giao dịch cũng nên hiểu rõ về cách giao dịch các hợp đồng chênh lệch (CFD).

Các nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy để thực hiện các giao dịch lớn hơn số dư tài khoản của họ, cộng gộp lợi nhuận của họ và tăng các khoản lỗ có thể xảy ra. Do đó, bạn nên sử dụng đòn bẩy một cách thận trọng vì bạn có nguy cơ mất nhiều hơn khoản đầu tư ban đầu. Đừng mạo hiểm nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất nếu giao dịch đi ngược lại với bạn.

Có một số chỉ báo và dấu hiệu quan trọng mà bạn nên tìm kiếm nếu muốn giao dịch vàng. Chúng bao gồm những bất ổn trên thị trường chứng khoán toàn cầu và những cạm bẫy kinh tế và tài chính khác có thể kích hoạt dòng chảy nhà đầu tư mua tài sản trú ẩn an toàn, đặc biệt là vàng.

Dữ liệu thống kê từ đồ thị về biến động giá cũng có thể dự đoán sự tăng hoặc giảm giá. Giá vàng, giống như các hàng hóa khác, thường di chuyển theo chu kỳ, vì vậy bạn nên nghiên cứu các chu kỳ khác nhau, bao gồm chu kỳ tăng, giảm và đi ngang (thị trường), để xác định thời điểm mua hoặc bán CFD vàng.

Mặc dù giao dịch CFD có vẻ là một lĩnh vực hấp dẫn và dễ hiểu trong nhiều trường hợp, nhưng nó không đơn giản như vậy. Bạn đừng bao giờ quên rằng tất cả các loại giao dịch đều có yếu tố rủi ro, và bạn không nên mạo hiểm nhiều hơn số tiền bạn có thể để mất.

Vàng đã duy trì vị trí là một trong những tài sản quan trọng nhất trong việc bảo quản của cải và là phương tiện trao đổi trong hàng nghìn năm. Nếu bạn có một số kinh nghiệm giao dịch và muốn bắt đầu giao dịch vàng trực tuyến, hãy nhớ rằng nhà môi giới và nền tảng giao dịch bạn chọn sẽ ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của bạn.
 


Top