3 mẫu flat thông dụng nhất trong sóng elliot

forexvua

Member
Tham gia
13/1/18
Bài viết
125
Điểm
18
Tuổi
30
Sử dụng công cụ phân tích sóng Elliot đem lại hiệu quả, lợi ích lớn cho mỗi nhà đầu tư. Với 3 mẫu Flat cơ bản, thông dụng của sóng Elliot khi được các trader tham khảo, nắm bắt rõ ràng giúp việc đưa ra quyết định đầu tư sau cùng trở nên chuẩn xác hơn. Chính những thông tin, kiến thức cần thiết trở thành cơ sở hỗ trợ cho quá trình đầu tư thành công ngoài mong đợi.

Lý thuyết Elliot Wave với mẫu phẳng Flat
20.jpg

Mẫu phẳng Flat là một dạng cơ bản của lý thuyết Elliot Wave. Theo đó, mẫu phẳng này gồm có ba sóng cơ bản được đánh dấu theo ký hiệu A, B, C. Đặc trưng của mô hình này là việc điều chỉnh các dao động ngược so với xu hướng của thị trường. Chính từ đặc trưng đó thì mô hình mẫu phẳng Flat tạo nên một mô hình cờ phổ biến khi xuất hiện. Tùy thuộc từng hoàn cảnh mô hình sóng theo lý thuyết Elliot Wave có những thay đổi, khác biệt nhất định.

Hiện nay, cơ bản có ba dạng Flat điều chỉnh được sử dụng trong lý thuyết Elliot Wave đó là Flat thông thường, Flat Expanded và dạng Running Flat. Mỗi dạng Flat được tìm hiểu và ứng dụng mang ý nghĩa khác biệt, là sự củng cố tiếp tục của xu hướng phát triển trên thị trường trước khi các dạng Flat được hình thành.

Đặc điểm của mỗi dạng Flat trong lý thuyết Elliot Wave

Sóng của Flat theo lý thuyết Elliot Wave với 3 mẫu được chia thành dạng 3-3-5 với sóng ‘A’ có 3 sóng phụ, sóng ‘B’ có 3 sóng phụ và sóng ‘C’ có 5 sóng phụ tồn tại trong nó. Đối với sóng A và sóng B sở hữu đều 3 sóng phụ nên thể hiện mức giá có sự cố gắng trong quá trình thay đổi theo xu hướng hiện tại. Trong hoàn cảnh này, mức giá có đặc điểm đi ngang thì phần lớn thời gian không xảy ra những biến động quá lớn.

Trong quá trình xác định mô hình điều chỉnh theo lý thuyết Elliot Wave chúng ta cần nhớ rằng sóng ‘C’ luôn luôn ằm trong sóng phụ. Khi xuất hiện tình trạng sóng 5 lại đi trước cả sóng 3 việc xem xét, xác định rõ ràng xem mẫu Flat có thực sự đang hình thành hay không, từ đó không làm ảnh hưởng tới quá trình phân tích, xác định thị trường.
19.jpg
Dạng Flat Expanded có sóng B điều chỉnh vượt qua sóng A

Đặc điểm của dạng Flat này ở chỗ sóng ‘B’ được vượt lên trên điển hình và trở thành sóng ‘A’, trong khi đó sóng ‘C’ lại vượt lên trên điển hình của sóng ‘B’. Cụ thể, trong hoàn cảnh ở mức 138,2% đồng nghĩa với sóng ‘A’ được đánh dấu lại nhằm giúp việc xác định vùng có breakout thất bại được thuận lợi và đúng đắn hơn.

Khi mẫu Flat xảy ra ở chuỗi sóng

Một mẫu Flat hoàn toàn có thể xuất hiện ở tất cả các mô hình điều chỉnh. Trong hầu hết các trường hợp mẫu Flat đều xuất hiện. Cụ thể là một mẫu Flat có thể xảy ra ở sóng thứ 2 hoặc vị trí của sóng thứ 4 của sóng Impulse, trong sóng W, Y, , thậm chí là X của sóng điều chính mang tính phức tạp, hay xuất hiện ở một mẫu Flat khác.

Tuy nhiên, vấn đề quan trọng trở thành nguyên tắc cần được đảm bảo là việc chúng ta không thể tìm thấy mẫu Flat trong mẫu hình điều chỉnh được tồn tại dưới dạng mô hình tam giá. Đây là nguyên tắc cơ bản bởi mô hình tam giác luôn được xây dựng, hình thành từ mô hình zigzag, hoặc có thể xuất hiện trên cơ sở các mô hình tam giác khác.

Xác định Flat theo lý thuyết Elliot Wave luôn tồn tại những khó khăn, phức tạp nhất định. Trong đó, việc khó khăn khi quan sát thực tế luôn là vấn đề quan trọng và cơ bản nhất. Khi áp dụng phương pháp này đòi hỏi chúng ta cần tìm hiểu kỹ lưỡng, từ đó hình thành nên kênh giao dịch lý tưởng, quản lý rủi ro hiệu quả và tránh những vấn đề không mong muốn xuất hiện.
 


Sửa lần cuối:
Top