3 nguyên tắc cốt lõi để cải thiện giao dịch forex của bạn

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
Đơn giản là tốt nhất trong bất cứ điều gì, nhưng khi con người làm cho mọi thứ trở nên phức tạp là điều chúng ta làm tốt nhất. Giao dịch ngoại hối cũng không khác. Điều gì có thể đơn giản hơn so với mua thấp và bán cao? Thay vào đó, những gì chúng ta có là vô số các chỉ số, các biến phức tạp, tất cả trong một nỗ lực làm điều đơn giản, mua thấp bán cao. Rất dễ bị lạc trong sự phức tạp mà đôi khi chúng ta bỏ lỡ điều rõ ràng nhất.

Đây là một suy nghĩ: Trên các diễn đàn giao dịch, chúng ta thường thấy các nhà giao dịch viết và giải thích chiến lược giao dịch của họ. Nhưng, bất chấp tất cả thông tin họ chia sẻ, không có gì lạ khi gần một nửa số thương nhân trở lên theo chiến lược vẫn bị mất tiền?

Một số lý do phổ biến chúng tôi tìm thấy, dường như biện minh cho lý do tại sao các nhà giao dịch không kiếm được tiền với chiến lược thành công cho một nhà giao dịch là vì:
  1. Chiến lược giao dịch không còn hiệu quả vì thị trường đã thay đổi
  2. Chiến lược giao dịch chỉ hoạt động tại một thời điểm nhất định và chỉ cho một công cụ nhất định
Lý do thực sự là trên thực tế:
  1. Bạn đã không dành nhiều thời gian để phân tích chiến lược
  2. Bạn đã không thực hành chiến lược đủ
Chắc chắn, có thể có những trường hợp mà chiến lược giao dịch được trình bày thực sự đòi hỏi nhiều cải tiến hơn, nhưng nói rộng ra, ngay cả phác thảo chiến lược thành công nhất cũng không phù hợp với hầu hết các nhà giao dịch.
Vì vậy, làm thế nào bạn có thể, như một nhà giao dịch cải thiện giao dịch của bạn, bất kể chiến lược của bạn có thể đơn giản hay phức tạp như thế nào?

Quan sát

Quan sát là một công cụ tuyệt vời

Bạn có thể nói rất nhiều về những gì đang xảy ra trên thị trường bằng cách quan sát thị trường. Không giao dịch, nhưng chỉ đánh dấu các biểu đồ bằng cách sử dụng các quy tắc và chỉ số chiến lược. Quan sát có thể là một công cụ tuyệt vời nhưng hiếm khi được sử dụng. Đối với một nhà giao dịch, nơi tốt nhất để bắt đầu là tải các mẫu chiến lược của họ và chỉ cần ngồi lại và quan sát. Quan trọng nhất, nhìn vào biểu đồ giá và ghi chú về giá có thể làm gì, dựa trên các quy tắc chiến lược của bạn có thể là một cách tuyệt vời để nhìn lại các ghi chú của bạn và tìm hiểu những gì đã xảy ra trên thị trường.
Nếu di chuyển chéo trung bình là sở trường của bạn, thì thay vì cố gắng xây dựng một EA hoặc mở rộng thị trường, hãy dành vài ngày và chỉ cần xem các biểu đồ. Bạn không cần phải ngồi trước biểu đồ cả ngày, mà chỉ cần ghi chú về những gì bạn nghĩ giá sẽ làm. Các chi tiết nhỏ như kéo lùi xu hướng, mục tiêu giá và mức độ vô hiệu có thể giúp cải thiện tỷ lệ giao dịch của bạn.

Công việc có vẻ nhàm chán này thực sự có thể làm nên điều kỳ diệu cho giao dịch của bạn. Một nỗ lực có ý thức được thực hiện để đưa điều này vào thực tế sẽ tự động điều chỉnh tâm trí của bạn để theo dõi các cơ hội tiềm năng cũng như các dấu hiệu cảnh báo khi bạn thực sự giao dịch.

Thực hành

Thực hành làm cho bạn hoàn hảo

Và điều này không thể hơn từ sự thật trong giao dịch. Theo thực tế, chúng tôi không nói về một 'tài khoản giao dịch demo' nơi bạn mua và bán một cách mù quáng dựa trên các quy tắc chiến lược.

Thực tế, trên thực tế, là bước tiếp theo trong hành trình giao dịch của bạn. Dựa trên thông tin mà bạn thu thập được bằng cách quan sát các biểu đồ và đưa kiến thức này vào thực tế có thể giúp bạn hình thành thói quen.

Thực hành chiến lược giao dịch của bạn nhiều lần có thể là một cách tuyệt vời để cải thiện kỹ năng giao dịch của bạn. Quan trọng hơn, quy trình lặp đi lặp lại này cũng sẽ giúp bạn xác định một số chi tiết nhỏ nhưng quan trọng mà giá có thể cung cấp cho bạn. Những chi tiết nhỏ này là những gì có thể là biến số khác nhau giữa giao dịch thắng và thua.

Thử thách bản thân

Một khi bạn ngừng học hỏi bạn bắt đầu chết

Hoặc trong bối cảnh giao dịch, một khi bạn ngừng học hỏi, chiến lược của bạn bắt đầu sụp đổ.

Cho đến nay, bạn đã quan sát các thị trường, và bạn đã bắt đầu thực hành. Nhưng đó không phải là kết thúc. Người thay đổi trò chơi thực sự đến trong phần tiếp theo này là thử thách bản thân. Nhưng làm thế nào để đi về làm điều này?

Có rất nhiều diễn đàn, trang web và tài nguyên hiện nay với nhiều thương nhân / blogger đăng biểu đồ của riêng họ. Bước đầu tiên là tìm một nhà giao dịch sử dụng chiến lược tương tự như của bạn. Nó có thể là một sự giao nhau trung bình di chuyển đơn giản hoặc một chiến lược Dải bollinger. Vấn đề là, một khi bạn thu hẹp một vài nhà giao dịch tiếp tục cập nhật biểu đồ của họ và viết phân tích của họ, bạn có thể sử dụng chính các biểu đồ này, tìm hiểu xem hành động giá đã diễn ra như thế nào và sau đó thử thách bản thân xem bạn có thực hiện giao dịch đó hay không nếu bạn đã làm nó khác đi.

Ngày nay, hầu hết các nhà giao dịch cuối cùng tranh luận về việc phân tích của họ là đúng. Một cuộc tranh cãi không làm tăng vốn giao dịch của bạn vào cuối ngày. Học nào!

Vì vậy, thay vì tranh cãi với một nhà giao dịch, người cho rằng giá sẽ thay đổi theo hướng có lợi, hãy lùi lại một bước, chờ giá phát triển, sau đó nhìn lại các biểu đồ đó và xác định xem nhà giao dịch đó đúng hay sai. Nếu anh ấy đã đúng, hãy cố gắng hiểu cách giao dịch diễn ra. Nếu anh ấy sai, hãy tìm hiểu tại sao anh ấy sai và nếu bạn có thể làm những điều khác biệt.

7.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top