5 THÓI QUEN CÓ THỂ CẢI THIỆN LỊCH TRÌNH TRƯỚC KHI GIAO DỊCH CỦA BẠN

hangforex299

Member
Tham gia
5/10/15
Bài viết
147
Điểm
18
Tuổi
30
5 THÓI QUEN CÓ THỂ CẢI THIỆN LỊCH TRÌNH TRƯỚC KHI GIAO DỊCH CỦA BẠN

Để trở thành 1 trader thành công, bạn cần làm nhiều việc hơn là chỉ giao dịch khi thị trường mở cửa. Bạn phải chuẩn bị những việc cần làm, để bạn có thể ra quyết định thông minh, đủ thông tin khi đến thời điểm giao dịch thực sự.

Điều này giống như với các vận động viên thể thao vậy. Một tay đấm sẽ xem lại hàng tá các video chiến đấu và tập luyện hàng tháng trước khi gặp đối thủ, thì bạn cũng phải bước từng bước thích hợp để chuẩn bị cho trận chiến.

Nói cách khác, bạn phải làm bài tập về nhà trước khi hành động.

Người ta thường nói, chuẩn bị là thắng một nửa cuộc chiến rồi. Và trong giao dịch, trận chiến thậm chí bắt đầu từ trước khi bạn mở phần mềm lên.

Đây là 5 thói quen để bổ sung vào lịch trình khởi động trước khi giao dịch để giúp bạn chính phục thị trường:

1. XEM LẠI HÀNH VI GIÁ

Khó để biết thị trường đang đi về đâu nếu bạn không biết nó đã đi như thế nào. Một trong những điều bạn phải làm trước khi bắt đầu giao dịch là xem lại hành vi giá ngày hôm qua hoặc tuần trước.

Điều này sẽ cho bạn 1 ý tưởng tuyệt vời về chủ đề đang chiếm ưu thế trong thị trường, và nó cũng giúp bạn xác định các mức cản kỹ thuật mà bạn cần để mắt tới.

2. ĐỌC, ĐỌC NỮA, VÀ ĐỌC MÃI

Bạn đã từng vào 1 lệnh tưởng như hoàn hảo mà rồi nhớ ra là 1 tin quan trọng vừa ra không? Nếu đã vậy, thì bạn chắc chắn phải biết tầm quan trọng của việc đọc lịch phát hành tin sắp tới cũng như các vấn đề tác động đến hành vi giá.

Một cách chắc chắn để theo dõi các công bố tin tức này là kiểm tra lịch kinh tế thường xuyên, hay tốt hơn là đánh dấu các tin quan trọng vào lịch của bạn.

3. NHÌN VÀO CÁC MỨC CẢN KỸ THUẬT

Một cách khác để tự chuẩn bị cho tuần giao dịch tiếp theo là ghi chú các mức cản kỹ thuật lên biểu đồ và chỉ ra các khu vực tiềm năng mà giá có thể hồi lại hoặc đảo chiều.

Một trong nhiều nguyên nhân tại sao các trader thường bỏ lỡ các thiết lập giao dịch vững chắc là do họ thất bại trong việc dự đoán các dịch chuyển có thể xảy ra, chỉ thấy được thiết lập khi đã quá muộn để vào lệnh.

Để tự cứu bản thân khỏi sự hối hận, bạn có thể viết ra các mô hình và các thiết lập đang diễn ra để bạn có thể sẵn sàng vào lệnh khi các tín hiệu cơ bản và kỹ thuật xuất hiện.

Vào cuối tuần, bạn cũng có thể xem lại nhanh các mức bạn đã chỉ ra trong tuần vừa rồi đã test hay chưa. Bạn cũng có thể viết về các thiết lập mà bạn đang xem và liệu chúng có hoạt động hay không.

4. XẢ STRESS

Bạn có thể bắt đầu phát triển một hành động nào đó mà mình thấy thoải mái, như ăn kẹo, xem phim kinh dị, chạy, thiền, ... Nó giúp giải phóng áp lực, và giúp tập trung khi bắt đầu giao dịch.

5. TỰ HÌNH DUNG VIỆC GIAO DỊCH

Tôi thực sự tin rằng quá trình tưởng tượng là 1 bài tập tuyệt vời để tự chuẩn bị cho tuần giao dịch sắp tới.

Tự tưởng tượng mình đang giao dịch. Hãy nghĩ về tất cả các tình huống có thể xảy ra.

Bạn sẽ làm gì nếu tin NonFarm xấu hơn kỳ vọng? Bạn sẽ làm gì nếu đầu tuần đã thua lỗ lớn?

Tự tưởng tượng mình đi qua các tình huống có thể xảy ra này và cách bản thân bạn tự phản ứng với chúng. Tự tưởng tượng bạn bình tĩnh và thoải mái, dù tình huống có thể áp lực đến mức nào.

Bài tập này là tự đáp ứng bản thân, vì khi bạn thấy bản thân mình trong 1 trạng thái tâm lý ổn định, thì nó sẽ dễ dàng hơn để duy trì nó trong tuần giao dịch sắp tới, cho phép bạn thực hiện tốt nhất khả năng của mình.

HÃY NHỚ RẰNG KHI LÀ TRADER CÔNG VIỆC CỦA BẠN LÀ LUÔN CHUẨN BỊ CHO MỌI TÌNH HUỐNG. CÁC TRADER VĨ ĐẠI LÀM TẤT CẢ CÁC VIỆC NÀY TRƯỚC, TRONG VÀ SAU NHỮNG GIỜ GIAO DỊCH - ĐÓ LÀ LÝ DO TẠI SAO HỌ THÀNH CÔNG.
Hỗ trợ mở tk giao dịch tại Nordfx: https://vn.nordfx.com/?id=1260149
Zalo: 0936573233
Hiện nay tại Nordfx có tk ramm cho phép trader cung cấp tín hiệu cho khách hàng follow theo tỷ lệ ăn chia lợi nhuận (15-35%)
Khách hàng trả cho chủ tk ramm khi họ follow theo
Những trader mới chưa có kinh nghiệm giao dịch hoặc giao dịch thua lỗ có thể tham gia tk ramm để follow theo tín hiệu của Trader chuyên nghiệp
Nguồn: Ival
 
Bình luận bằng Facebook

Top