6 lời khuyên về cách xác định xu hướng trên biểu đồ

baonhien

New Member
Tham gia
10/1/18
Bài viết
10
Điểm
1
Tuổi
30
Thông qua kinh nghiệm 15 năm kinh doanh của tôi, tôi đã khám phá ra rằng khi nói đến việc xác định xu hướng của thị trường, không có công cụ huyền diệu, không có chỉ báo và không có quy tắc nào luôn hoạt động. Là thương nhân, mặc dù đã nỗ lực hết sức để phân tích biểu đồ và cẩn thận xác định xu hướng trên biểu đồ và thương mại theo xu hướng của thị trường, cuối cùng hướng của thị trường có thể thay đổi nhanh bất cứ lúc nào. Nếu mọi thứ không được lên kế hoạch, chúng ta nên sử dụng lợi ích của phân tích sau khi phân tích biểu đồ và tìm ra những gì chúng ta đã bỏ qua và những gì đã sai. Chỉ cần nhớ rằng đây không phải là khoa học chính xác, và đôi khi, bất chấp những nỗ lực tốt nhất của chúng tôi để làm cho tinh thần của các bảng xếp hạng, thị trường sẽ chỉ di chuyển theo hướng ngược lại. Đừng đánh bại bản thân.

Để được rõ ràng, phân tích xu hướng chỉ là một phần của chiến lược kinh doanh tổng thể tôi sử dụng để nhập và thoát khỏi ngành nghề. Nó không bao giờ là một ý tưởng tốt để nhập một thương mại dựa trên một yếu tố một mình, đó là lý do tại sao tôi tìm càng nhiều bằng chứng càng tốt để xác nhận một thương mại. Trong kế hoạch kinh doanh của riêng tôi, tôi sử dụng một khái niệm được gọi là T L S hợp lưu, một kỹ thuật phân tích mà tập hợp lại; phân tích xu hướng, phân tích cấp độ và phân tích tín hiệu.

Khi đọc bài học hôm nay, hãy ghi nhớ, tôi không nói về "xu hướng giao dịch" ở đây, tôi chỉ đơn giản cung cấp bộ bộ lọc và quan sát để xác định hướng rõ ràng nhất thị trường có thể sẽ đứng đầu. Ngoài ra, thị trường có thể trông giống như xu hướng theo một hướng, khi thực tế nó có xu hướng đi theo hướng khác. Điều này là do nhiều thị trường có những dấu hiệu hồi phục ngắn hạn, có xu hướng đánh lừa thương nhân. Vì lý do này, luôn luôn phóng to và nhìn vào bức tranh lớn hơn trên các bảng xếp hạng và sau đó phóng to và thu sâu từ đó.

Chúng tôi sẽ bắt đầu với những kỹ thuật đơn giản và tìm ra những phương pháp tiên tiến hơn.

1. Quan sát trực quan là chìa khóa.

Điều đầu tiên để hiểu về nhận dạng xu hướng là nó không phải là một khoa học hoàn hảo. Tôi cố gắng giữ nó càng đơn giản càng tốt và tôi bắt đầu bằng cách chỉ quan sát trực quan một biểu đồ hành động giá không có chỉ số.

Nếu bạn yêu cầu các thương nhân khác nhau, bạn sẽ nghe thấy các phiên bản khác nhau của xu hướng hiện tại của thị trường. Một số sẽ cho bạn xu hướng ngắn hạn, một số dài hạn và một số giữa kỳ. Tuy nhiên, xu hướng quan trọng nhất để xác định là xu hướng biểu đồ hiện tại phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta có thể xác định được bằng cách sử dụng cả phân tích ngắn hạn và dài hạn, bắt đầu bằng cách đơn giản quan sát các biểu đồ.

Tôi muốn hỏi bản thân mình, biểu đồ có vẻ như trong một hoặc hai năm qua, 6 tháng và 3 tháng? Điều đó cho thấy tầm nhìn dài hạn, giữa kỳ và ngắn hạn. Làm điều này mang lại cho tôi một ý tưởng rất rõ ràng về hướng toàn cảnh chuyển từ trái sang phải. Nếu mọi thứ khác không thành công, hãy phóng to bảng xếp hạng hàng ngày hoặc hàng tuần và quay trở lại và tự hỏi mình "Biểu đồ này có giảm hay tăng không?". Đừng quá phức tạp nó!

trendidentification1.pngBằng cách nhìn vào hướng chung của hành động giá trong một thị trường trong 3 tháng gần nhất đến 1 năm, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy xem nó có xu hướng tăng, giảm hay thậm chí đi ngang.

2. Xác định những điểm sáng và điểm thấp nhất.

Khi thị trường xu hướng, họ để lại đằng sau điểm swing trên một biểu đồ. Bằng cách chú ý đến những điểm xoay này, chúng ta có thể nhanh chóng thấy được xu hướng thị trường đang diễn ra.

Trong biểu đồ dưới đây, xin lưu ý rằng chúng tôi đã có một xu thế tăng rõ nét trong S & P500, điều mà chúng tôi đang thảo luận trong nhiều tháng nay trong các bình luận thị trường S & P500 gần đây của chúng tôi. Chú ý đến các khu vực được đánh dấu, đây là những đỉnh thấp trong vùng xu hướng tăng và nếu bạn chỉ tập trung vào những khu vực nổi bật, bạn sẽ thấy chúng hình thành nên 'các bước', bước đi cao hơn khi thị trường đi theo xu hướng ...

swinglows.pngLưu ý, trong một thị trường xu hướng giảm, bạn sẽ tập trung nhiều hơn vào các đỉnh cao và thấy nếu họ đang tạo ra một mô hình bước xuống nhược điểm.

3. Cao cao, Cao thấp, Cao thấp và Cao thấp thấp hơn

Một khi bạn đã rút ra được điểm swing rõ ràng trên biểu đồ, bạn có thể xác định xem thị trường đang làm cho HH và HL hay LH và LL: HHHL - High Highs và High Low, LHLL - Lower Highs và Lower Low. Nói chung, trong một xu hướng tăng, bạn sẽ thấy một mô hình khá rõ ràng của HH và HL từ các điểm dao động của thị trường, và trong một xu hướng giảm, bạn sẽ thấy một mô hình khá rõ ràng của LH và LL từ các điểm swing của thị trường. Chúng ta có thể thấy một xu hướng tăng đã được thực hiện trong biểu đồ dưới đây, như bạn thấy từ mô hình rõ ràng về mức cao hơn và thấp hơn cao hơn ...

hhhl.png4. Liệu thị trường có xuất hiện để "trả lại từ giá trị"?

Kiểm tra hành vi của hành động giá sau khi quay lại mức kiểm tra và kiểm tra nó khi nó tiến đến đường trung bình di chuyển dài hạn như là 21 ngày ema (trung bình số mũ) hoặc mức kháng cự quan trọng. Liệu hành động giá có đẩy lại xu hướng giảm điểm hay hồi phục như xu hướng đi lên? Loại hành vi giá cả này là một đầu mối tốt để xác nhận xu hướng / xu hướng cơ bản của thị trường.

trendidentification4.pngTrong biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy rằng tất cả các mức hồi phục cao hơn cho cả mức kháng cự ngang và đường 21 ngày EMA đã gặp áp lực bán khi xu hướng giảm giá vẫn còn nguyên vẹn.

Đặt ema 200 và 50 ngày vào biểu đồ của bạn và kiểm tra độ dốc dài của các ema này. Đây là một cách nhanh để xác định xu hướng chiếm ưu thế tổng thể của một thị trường. Bạn nên xem xét mức giá đang phản ứng gần mức trung bình chuyển động (vùng giá trị), nếu giá đang cân nhắc đến các mức EMA và đẩy lùi / thu hồi chúng từ nhiều lần, bạn có bằng chứng tốt cho thấy thị trường đang có xu hướng (một khái niệm tôi gọi là 'xu hướng hoàn hảo' và mở rộng chi tiết hơn trong các khóa học thương mại giá của tôi). Biểu đồ dưới đây là một ví dụ tuyệt vời cho các mục đích lý thuyết, chỉ cần không mong đợi để xem điều này mỗi ngày.

trendidentification2.pngLưu ý trong biểu đồ trên, đường EMA 50 và 200 cho chúng ta một cái nhìn nhanh về hướng xu hướng biểu đồ hàng ngày.

5. Liệu có tín hiệu hành động giá hay không?

Nếu bạn thấy các tín hiệu hành động giá đang tạo ra chuyển động đáng kể theo xu hướng, đây là một yếu tố xác nhận khác cho xu hướng định hướng của bạn trên thị trường. Ngoài ra, hãy nhớ rằng các tín hiệu hành động giá không thành công lặp đi lặp lại cho thấy thị trường đang đi theo hướng khác (và có thể thay đổi xu hướng).

trendidentification5.pngTrong biểu đồ trên, hãy chú ý đến việc thanh khoản pin tăng hỗ trợ thực sự đã đẩy xu thế tăng đã được khẳng định lại do sự thất bại của các thanh pin giảm.

6. Thay đổi hướng xu hướng

Nếu thị trường đang có xu hướng giảm, chúng tôi muốn chú ý đến những đỉnh cao gần đây, và trong một xu hướng tăng, chúng tôi sẽ tập trung vào các mức thấp trong thời gian gần đây. Chúng tôi làm điều này bởi vì nó không chỉ cho chúng ta thấy xu hướng tổng thể, mà nó còn cho thấy chúng ta thông qua hành động giá cả nếu xu hướng vẫn còn nguyên vẹn hay không.

Ví dụ: nếu bạn có Hàng loạt cao và cao thấp như trong xu hướng đi lên, khi bạn thấy giá vượt qua mức thấp trước đó, đây là dấu hiệu mạnh cho thấy xu hướng tăng có thể kết thúc. Ngược lại, trong xu hướng giảm, chúng ta thấy Lower Highs và Lower Lows, và khi giá phá vỡ trên mức cao thấp trước đó, đó là dấu hiệu mạnh cho thấy xu hướng giảm có thể kết thúc.

trendidentification3.pngPhần kết luận

Một khi bạn đã tin tưởng rằng bạn đã xác định xu hướng / xu hướng của một thị trường, sau đó bạn tìm kiếm một tín hiệu hoặc diện tích / mức của biểu đồ để nhập. Chúng tôi gọi đó là hợp lưu và đó là một khái niệm đòi hỏi một bài học khác để giải thích, hãy kiểm tra một bài học kinh doanh với hợp lưu ở đây.

Tìm xu hướng hoặc xu hướng thị trường rất khôn lanh, đặc biệt đối với các nhà đầu tư bắt đầu, và hầu hết các nhà giao dịch sẽ thấy đây là một điểm gắn bó trong sự phát triển kinh doanh của họ. Bạn có thể hiểu được các yếu tố kích hoạt và thiết lập mục nhập khác nhau, nhưng nếu bạn đang kinh doanh chống lại xu hướng thị trường chi phối, thì khả năng kiếm tiền của bạn giảm đáng kể. Luôn luôn có một sự thiên vị, và đặc biệt là những người buôn bán người mới bắt đầu, bạn sẽ được phục vụ tốt để gắn bó với nó.

Trong các khóa học thương mại chuyên nghiệp của tôi, tôi mở rộng chi tiết hơn về cách chúng tôi xác định và thương mại các dạng xu hướng khác nhau bằng tín hiệu hành động giá như là xác nhận.
 
Destitoch

New Member
Tham gia
12/4/19
Bài viết
22
Điểm
1
Tuổi
29
Mình luôn sử dụng mức hỗ trợ và kháng cự để mô tả xu hướng trên biểu đồ và tôi luôn giao dịch với xu hướng vì xu hướng luôn là người bạn tốt nhất của mình. Đó thực sự là một điều sai lầm khi bị mắc kẹt bởi sự đột phá sai lầm do lòng tham và hành vi vội vàng của bạn. Một nhà giao dịch giỏi luôn theo kịp xu hướng sau khi mô tả nó. Cảm ơn
 


Bình luận bằng Facebook

Top