7 loại hỗ trợ và kháng cự bạn cần biết

viethung

New Member
Tham gia
10/9/15
Bài viết
12
Thích
2
Điểm
3
Tuổi
29
#1
Thị trường chảy xiết và chảy; họ đi lên, họ đi xuống và họ di chuyển sang một bên. Các cách chính chúng ta hiểu được những động thái này đang phân tích hành động giá cũng như mức độ trên thị trường nơi giá bật lên hoặc quay thấp hơn, chúng tôi gọi ngưỡng hỗ trợ và kháng cự này.

Các mức hỗ trợ và kháng cự tạo thành nền tảng của phân tích kỹ thuật và giúp chúng tôi xây dựng một khuôn khổ từ đó chúng ta có thể hiểu được thị trường. Đối với các nhà kinh doanh hành động về giá, các mức hỗ trợ và kháng cự giúp chúng tôi lập kế hoạch cho các vị trí dừng lỗ và mục tiêu lợi nhuận, nhưng có lẽ quan trọng hơn, các mức này cho chúng ta một cách để hiểu thị trường về những gì nó đã làm, nó đang làm gì và những gì nó có thể làm tiếp theo.

Như tôi đã dạy trong nhiều bài học của tôi, cách tiếp cận kinh doanh tổng thể của tôi có thể được tóm tắt bằng chữ T.L.S hoặc Trend - Level - Signal. Bài học này chủ yếu về L (các cấp), tôi thảo luận phần Tín hiệu và Tín hiệu của T.L.S. trong các bài học khác, đây là một cặp vợ chồng:

Một hướng dẫn hoàn chỉnh cho xu hướng kinh doanh

Giá hành động tín hiệu

Trong bài học này, chúng tôi sẽ không chỉ cho bạn thấy làm thế nào để rút ra mức hỗ trợ và mức độ kháng cự, nhưng chúng tôi sẽ nghiên cứu sâu hơn và thảo luận làm thế nào để sử dụng các mức này để tìm các giao dịch xác suất cao trong các thị trường ràng buộc, xác định xu hướng, xác định rủi ro và mục tiêu và hơn thế nữa. Tôi hy vọng bạn thích bài học này và tham khảo lại nó thường xuyên, vì nó là mứt với những lời giải thích hữu ích và các ví dụ ...


7 yếu tố quan trọng nhất hỗ trợ và kháng cự & cách sử dụng chúng ...

  • Sóng cao và thấp truyền thống

Có lẽ ngưỡng hỗ trợ quan trọng nhất là mức cao và thấp nhất của sóng truyền thống. Đây là các mức mà chúng tôi tìm thấy bằng cách phóng to ra khung thời gian dài hơn, điển hình là biểu đồ hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng. Đây là nơi chúng ta có được cái nhìn "mắt chim" của thị trường và những điểm ngoặt chính bên trong nó. Những gì chúng tôi muốn làm là chỉ đơn giản xác định mức độ rõ ràng rằng giá hoặc đảo ngược cao hơn hoặc thấp hơn tại và vẽ đường ngang ở họ. Các mức này không phải là 'chính xác', chúng có thể giao cắt thanh giá hoặc có thể là các vùng thay vì mức chính xác. Bạn có thể xem đây là bước đầu tiên liên quan đến mức hỗ trợ và kháng cự và đó là điều đầu tiên bạn nên làm khi phân tích bất kỳ biểu đồ nào.

Chú ý 'chế độ xem mắt chim' bằng cách phóng to ra khung thời gian hàng tuần. Ở đây chúng ta có thể xác định các mức hỗ trợ và kháng cự quan trọng, các xu hướng và phạm vi kinh doanh ...

keyswinghighsandlows.pngTiếp theo, chúng tôi muốn phóng to khung thời gian tới biểu đồ hàng ngày để "tinh chỉnh" mức độ của chúng tôi thêm một chút nữa. Biểu đồ hàng ngày là khung thời gian chính để tìm kiếm các thiết lập thương mại, do đó, điều quan trọng là chúng ta hiểu bức tranh rộng hơn trên biểu đồ hàng tuần mà còn là chúng ta đã xác định được mức độ ngắn hơn trong ngày. Tôi có một video tốt về chủ đề này về lập bản đồ thị trường từ các khung thời gian cao hơn sang thấp hơn, hãy chắc chắn kiểm tra nó. Một điểm quan trọng cần lưu ý là khi bạn phóng to hàng ngày hoặc thậm chí 4 giờ hoặc 1 giờ, bạn luôn để lại mức khung thời gian cao hơn trên biểu đồ vì chúng rất quan trọng.

Thông báo, bằng cách phóng to vào biểu đồ hàng ngày từ ví dụ hàng tuần ở trên, một số mức độ tuần tương tự vẫn đang được chơi cũng như một số mức biểu đồ ngày ngắn mới khác mà chúng tôi không thể thấy trên hàng tuần ...

dailychartswinghighsandlows.png  • Đẩy mạnh các điểm về xu hướng

Bạn có nghe câu nói "Sự hỗ trợ cũ trở thành sự kháng cự mới và sự kháng cự cũ trở thành sự hỗ trợ mới"? Điều này ám chỉ tới hiện tượng thị trường tạo ra mức cao hơn và thấp hơn hoặc thấp hơn và thấp hơn thấp, trong xu thế tăng hoặc giảm. Chúng ta nên đánh dấu những mức 'bước' này khi chúng hình thành, khi đó thị trường phá vỡ hoặc vượt qua chúng, chúng ta có thể tìm kiếm thương mại trên các mức hồi phục trở lại mức đó, còn được gọi là giao dịch kéo. Điều này cũng cho chúng ta một cách để lập bản đồ xu hướng của một thị trường - khi bạn nhìn thấy hiện tượng bước này bạn biết bạn có một xu hướng vững chắc tại chỗ.

Các mức này là điểm nhập cảnh tốt cũng như các điểm để xác định rủi ro hoặc điểm dừng lỗ. Bạn có thể đặt stop loss của bạn ở phía bên kia của các cấp.

Ví dụ, trong hình ảnh biểu đồ dưới đây, chúng ta thấy xu hướng giảm rõ nét tại chỗ. Khi giá vượt qua mức hỗ trợ trước đó, mức này đã "lùi" xuống mức kháng cự, nếu mức giá sẽ trở lại mức cao.

steppinglevels.pngSwing điểm cấp như là ngăn chặn và quản lý rủi ro Chúng tôi có thể tìm kiếm để bán hoặc mua ở các điểm swing ngay cả khi họ không phải là một phần của một xu hướng. Các thị trường tiêu tốn nhiều thời gian để củng cố và trong phạm vi giao dịch, vì vậy chúng ta có thể tìm được ngành nghề trong những điều kiện thị trường đó, không chỉ ở các xu hướng.

Chúng tôi chỉ đơn giản có thể sử dụng mức cao nhất hoặc thấp nhất là điểm rủi ro để xác định thương mại tiếp theo của chúng tôi, bạn có thể thấy trong ví dụ biểu đồ dưới đây.

Trong hình ảnh dưới đây, lưu ý rằng giá đã phá vỡ xuống dưới, xuống dưới ngưỡng hỗ trợ, sau đó nó ở dưới mức đó, sau đó đã trở thành sức đề kháng. Chúng tôi có thể tìm kiếm để bán ở mức đó hoặc ngay dưới đây nếu giá ở bên dưới nó. Bằng cách này, mức đó xác định nơi mà chúng ta sẽ xem xét để có thương mại tiếp theo của chúng tôi và chúng tôi biết nếu giá di chuyển vượt quá mức đó, ý tưởng thương mại của chúng tôi là không hợp lệ, do đó đặt stop loss của chúng tôi vượt quá mức đó là hiển nhiên. Chúng tôi cũng có thể sử dụng điểm swing gần đây là mục tiêu lợi nhuận. Trong ví dụ dưới đây, hãy chú ý cách chúng ta có thể sử dụng các mức thấp trong thời gian gần đây là mục tiêu lợi nhuận.

swingpointsnotintrend.png


  • Hỗ trợ động lực và mức kháng cự

Tiếp theo, chúng ta hãy nói về mức hỗ trợ và kháng cự động. Ý tôi muốn nói là năng động là các mức di chuyển, nói cách khác, di chuyển trung bình. Một mức trung bình di chuyển lên hoặc xuống theo mức giá mà bạn đang làm và bạn có thể đặt nó để xem xét một số thanh hoặc khoảng thời gian nhất định.

Mục yêu thích cá nhân của tôi là EMA giai đoạn 21 và 50, hoặc trung bình di chuyển theo mũ. Tôi thích sử dụng chúng trên khung thời gian biểu đồ hàng ngày chủ yếu, nhưng chúng cũng có thể hữu ích trên các bảng xếp hạng hàng tuần. Những ema này rất hữu ích để nhanh chóng xác định xu hướng thị trường và tham gia vào xu hướng đó. Chúng ta có thể theo dõi giá để kiểm tra đường trung bình di chuyển sau khi phá vỡ trên hoặc dưới nó, và sau đó tìm cách để vào tại hoặc gần trung bình di chuyển. Lý tưởng nhất là thị trường sẽ chứng minh được bản thân bằng cách kiểm tra mức độ và nảy trước đó, sau đó bạn có thể tìm cách nhập vào lần hồi thứ hai đó.

Dưới đây là ví dụ về EMA 50 được sử dụng để xác định xu hướng giảm cũng như tìm các điểm nhập cảnh trong đó. Chúng tôi sẽ tìm kiếm tín hiệu bán hàng giá 1 giờ, 4 giờ hoặc hàng ngày khi giá gần hoặc chạm mức đó trong thời gian quay trở lại xu hướng giảm như sau ...

50ematrend.png


EMA 21 kỳ có thể được sử dụng theo cách tương tự như chúng ta thấy bên dưới. Hãy ghi nhớ, khoảng EMA ngắn hơn, giá sẽ thường xuyên tương tác với đường EMA. Vì vậy, trong một thị trường ít biến động hơn bạn có thể muốn sử dụng một khoảng thời gian ngắn hơn như 21 chứ không phải là một thời gian dài hơn như 50.

21ematrend.png  • 50% Mức độ hồi phục

Trong khi tôi không sử dụng Fibonacci Retracement truyền thống và tất cả các mức mở rộng của họ, có một hiện tượng đã được chứng minh rằng qua thời gian, thị trường thường giữ điểm nửa chừng của một khu vực xoay (khoảng 50 đến 55% diện tích), nơi thị trường di chuyển khổng lồ, , sau đó quay trở lại theo hướng ban đầu. Đây là một phần sự kiện tự hoàn thành và một phần chỉ là kết quả của sự năng động thị trường bình thường. Để tìm hiểu thêm, hãy kiểm tra bài học này như thế nào Tôi Thương mại Retracements 50%.

Hãy nhìn vào biểu đồ ví dụ này cho thấy một động thái lớn đã giảm xuống mức 50% trong hai lần khác nhau, cung cấp một kịch bản nhập cảnh rất có xác suất cao, đặc biệt là vào lần thứ hai bị trả lại ...

50levels.png


  • Mức hỗ trợ và kháng cự thương mại

Mức hỗ trợ và mức kháng cự thương mại có thể cung cấp nhiều cơ hội gia nhập xác suất cao cho các nhà kinh doanh hành động giá cả. Ý tưởng chính là xác định phạm vi giao dịch đầu tiên, về cơ bản chỉ là mức giá giữa hai mức song song trên thị trường, và sau đó tìm kiếm các tín hiệu hành động giá ở các mức đó hoặc tìm cách làm giảm mức độ nhập cảnh mù. Bằng cách giảm mức độ, tôi có nghĩa là nếu thị trường đang tăng lên và ở mức kháng cự chính của phạm vi, hãy nhìn thương mại ngược lại, nghĩa là bán. Hoặc, bạn tìm mua hỗ trợ của dải. Bạn thực sự có thể làm điều này cho đến khi giá rõ ràng phá vỡ và đóng cửa bên ngoài phạm vi. Đây là một cách tiếp cận tốt hơn nhiều so với hầu hết các nhà giao dịch tham gia vào các phạm vi kinh doanh - cố gắng dự đoán sự bứt phá trước khi nó xảy ra và liên tục nhận được whipsawed khi giá đảo ngược trở lại vào dải.

Lưu ý, trong ví dụ dưới đây, chúng tôi có một biên độ dao động lớn do giá dao động dao động giữa kháng cự và hỗ trợ. Chúng ta có thể bước vào đợt kiểm định thứ hai của kháng cự (ngắn) hoặc trong lần kiểm tra thứ hai của hỗ trợ (dài) hoặc là mù quáng hoặc trên một tín hiệu hành động giá như tín hiệu thanh pin mà chúng ta thấy ở vùng hỗ trợ dưới đây.

tradingrangelevels.pngHỗ trợ khu vực sự kiện và kháng chiến Loại cuối cùng của sự hỗ trợ hay kháng cự mà chúng ta sẽ thảo luận hôm nay là các lĩnh vực sự kiện. Khu vực sự kiện là một hình thức hỗ trợ độc quyền và sự phản kháng mà tôi mở rộng chi tiết trong khóa học giao dịch hành động về giá của tôi, nhưng bây giờ, hãy đảm bảo bạn có một hiểu biết cơ bản về họ.

Các khu vực sự kiện là những cấp độ quan trọng trên thị trường nơi xảy ra sự kiện giá cả chính. Đây có thể là tín hiệu đảo chiều hoặc tín hiệu giá rõ ràng, hoặc một trong hai yếu tố đó đã dẫn tới một động thái định hướng mạnh mẽ.

Trong biểu đồ dưới đây, bạn có thể thấy mức độ sự kiện rõ ràng được hình thành sau khi một thanh đảo ngược mạnh trên đồ thị hàng tuần (cũng có một thanh hình thanh tiêu cực lớn ở đó). Khi giá tiếp cận mức đó trong một đợt hồi hương vài tháng sau đó, chúng tôi muốn chắc chắn có mức đó trên biểu đồ của chúng tôi vì mức độ này rất cao để bán ở mục nhập mù hoặc trong 1 giờ, 4 giờ hoặc tín hiệu bán hàng ngày.

eventarealevels.png


Phần kết luận

Tôi hy vọng bạn đã rất thích sự hỗ trợ này và đề kháng hướng dẫn. Chúng tôi đã trải qua các loại hình hỗ trợ và kháng cự chính và cách tôi sử dụng chúng như những chỉ dẫn về điều kiện thị trường (xu hướng hoặc phạm vi ràng buộc), các mức độ để mua hoặc bán từ các mức độ để xác định rủi ro và như một khuôn khổ để hiểu được thị trường đã làm, những gì nó đang làm và những gì nó có thể làm tiếp theo. Khi bạn kết hợp sự hiểu biết vững chắc về mức hỗ trợ và mức kháng cự với hành động giá cả và các xu hướng thị trường, bạn sẽ có được sự trân trọng trong kinh doanh: T.L.S, bạn có thể học hỏi nhiều hơn về Khóa học Thương mại Giá.
 

Bình luận bằng Facebook

Top