Aussie nhảy vào GDP Trung Quốc tăng nhưng lợi nhuận hạn chế cho cổ phiếu - XM

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
95
Điểm
6
Tuổi
25
  • Nỗi lo về sự suy giảm toàn cầu giảm đáng kể sau khi Trung Quốc đăng dữ liệu GDP mạnh hơn dự kiến trong quý đầu tiên
  • Dữ liệu nâng tài sản rủi ro với đồng đô la Úc là người thụ hưởng chính
  • Nhưng lợi ích rộng hơn bị hạn chế trong bối cảnh thận trọng về triển vọng
6481


GDP Trung Quốc vượt kỳ vọng, sản lượng công nghiệp tăng

Thị trường đã cổ vũ các nhân vật kinh tế lạc quan ra khỏi Trung Quốc vào thứ Tư, tiếp tục chuỗi số tích cực ra khỏi đất nước trong vài tuần qua. Nền kinh tế Trung Quốc mở rộng 6,4% hàng năm trong ba tháng đầu năm, bất chấp dự báo về sự chậm lại đến 6,3%. Nhưng đáng khích lệ hơn, dữ liệu tháng ba cho sản lượng công nghiệp và doanh số bán lẻ đánh bại kỳ vọng với biên độ rộng, chỉ ra khả năng tăng trưởng trở lại. Sản lượng công nghiệp tăng với tốc độ hàng năm nhanh nhất trong bốn năm rưỡi, tăng 8,5% trong tháng ba.

Dữ liệu đã nâng đô la Úc, đạt mức cao nhất trong 2 tháng là $ 0,7205, trong khi đồng yên giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 112,16 so với đô la Mỹ. Chỉ mới ngày hôm qua, Úc đã giảm mạnh từ biên bản cuộc họp chính sách tháng 4 của RBA, trong đó gợi ý về việc cắt giảm lãi suất. Một bức tranh kinh tế đang cải thiện ở đối tác thương mại lớn của Úc có thể thấy kỳ vọng của thị trường về tỷ lệ RBA giảm dần, cho thấy nhiều lợi ích hơn đối với người Úc.

Đồng tiền Úc có thể sẽ vẫn tập trung trong 24 giờ tới vì Úc sẽ công bố báo cáo việc làm cho tháng 3. RBA đã báo hiệu việc cắt giảm lãi suất phụ thuộc vào thị trường lao động đang xấu đi, vì vậy một báo cáo mạnh mẽ sẽ tiếp tục kỳ vọng về việc nới lỏng chính sách.

Lợi nhuận giảm cho cổ phiếu

Tâm lý tích cực cũng hỗ trợ cổ phiếu, mặc dù cổ phiếu ở châu Á đã giảm mức tăng trước đó khi một số nhà đầu tư thận trọng về việc nâng cấp quan điểm của họ về triển vọng tăng trưởng toàn cầu. Chỉ số CSI 300 của blue-chip của Trung Quốc là giao dịch cuối cùng trong ngày, nhưng chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản đã tăng lên mức cao nhất trong 4 tháng.

Tương lai công bằng cho các chỉ số châu Âu và Mỹ đã chỉ ra một khởi đầu hỗn hợp cho thứ Tư. Nhưng tâm trạng chung của thị trường đã tăng lên vào tháng Tư và dữ liệu của Trung Quốc, cùng với mùa thu nhập chủ yếu tích cực cho đến nay tại Mỹ đang khiến các nhà đầu tư từ bỏ một số tình huống xấu nhất đối với nền kinh tế thế giới.

Kiwi tụt dốc trong bài đọc lạm phát yếu

Đồng đô la New Zealand đã phá vỡ xu hướng vào thứ Tư, giảm mạnh so với các đồng nghiệp sau khi con số lạm phát yếu hơn dự kiến ra khỏi New Zealand. Tỷ lệ CPI hàng năm tăng 1,5% trong quý đầu tiên so với kỳ vọng tăng 1,7%. Sự sụt giảm tỷ lệ lạm phát về phía dưới của nhóm mục tiêu 1-3% của Ngân hàng Dự trữ New Zealand làm tăng khả năng cắt giảm lãi suất của ngân hàng trung ương trong những tháng tới.

Kiwi đạt mức thấp nhất trong 3 tháng rưỡi là 0,6667 đô la trước khi hồi phục trở lại khoảng 0,6740 đô la sau mặt số của Trung Quốc.

Euro và pound cạnh lên trước các phiên bản chính

Đồng euro cũng được tăng từ dữ liệu của Trung Quốc, phục hồi trở lại trên mức $ 1,13, chỉ để đạt mức kháng cự quanh $ 1,1325. Đơn vị tiền tệ đã chịu áp lực ngày hôm qua về các báo cáo rằng một số nhà hoạch định chính sách ECB nghĩ rằng dự đoán kinh tế mới nhất của ngân hàng là quá lạc quan. Tuy nhiên, ngoài sự thay đổi tiềm năng ở Trung Quốc, một số dữ liệu gần đây của Eurozone cũng gây ngạc nhiên về mặt tăng điểm. Manh mối lớn tiếp theo về nền kinh tế Eurozone sẽ đến từ các PMI chớp nhoáng vào tháng Tư vào thứ Năm.

Đồng bảng Anh cao hơn một chút với $ 1,3053, tìm kiếm sự hỗ trợ từ số liệu việc làm vững chắc của ngày hôm qua. Con số lạm phát tháng ba, do muộn hơn ngày hôm nay, sẽ được xem tiếp theo ở Anh. Tuy nhiên, bất kỳ lợi ích nào từ dữ liệu tích cực hơn có thể sẽ khiêm tốn giữa những nghi ngờ về triển vọng của một thỏa thuận giữa đảng Bảo thủ và đảng Lao động để đạt được sự đồng thuận về tình trạng bế tắc hiện tại của Brexit.

Canada cũng sẽ công bố báo cáo lạm phát cho tháng ba sau hôm nay. Đồng đô la Canada tăng trong ngày thứ hai so với đối tác Mỹ với sự giúp đỡ của giá dầu tăng trở lại. Nhưng loonie đã phải vật lộn để đạt được những tiến bộ đáng kể chống lại đồng bạc xanh khi Ngân hàng Canada đã trở nên ôn hòa hơn.

6482
 

Bình luận bằng Facebook

Top