Bài viết trên Telenor Lỗ quý 1 sau khi hủy bỏ doanh nghiệp Myanmar sau cuộc đảo chính

Kathy_Lien

Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
690
Điểm
16
Tuổi
37
OSLO (Reuters) - Telenor của Na Uy hôm thứ Ba cho biết họ đã xóa sổ giá trị của hoạt động tại Myanmar do tình hình an ninh và nhân quyền xấu đi của đất nước, khiến tập đoàn này rơi vào tình trạng thua lỗ trong quý đầu tiên.
Mặc dù sẽ tiếp tục hoạt động tại Myanmar, hoạt động kinh doanh di động của Telenor tại quốc gia châu Á, nơi họ đã có mặt từ năm 2014, vẫn bị hạn chế nghiêm trọng sau khi quân đội nắm quyền trong cuộc đảo chính ngày 1 tháng 2.
Công ty đã thêm khoảng 2 triệu người dùng ở Myanmar trong quý, nâng cơ sở khách hàng địa phương lên 18,2 triệu.

Tuy nhiên, chế độ mới đã áp đặt các hạn chế về mạng đối với tất cả các nhà khai thác và vào ngày 15 tháng 3 đã ra lệnh đóng cửa dữ liệu di động trên toàn quốc, từ đó cắt giảm một nửa doanh thu đăng ký và lưu lượng của Telenor trong nước, công ty cho biết.

“Chúng tôi nhận thấy một tình huống bất thường, không chắc chắn và đáng lo ngại sâu sắc,” Giám đốc điều hành Telenor Sigve Brekke cho biết trong một tuyên bố bình luận về Myanmar.

“Do triển vọng môi trường kinh tế và kinh doanh ngày càng xấu đi và tình hình an ninh và nhân quyền xấu đi, chúng tôi nhận thấy triển vọng cải thiện trong tương lai còn hạn chế”.

Telenor đã làm suy yếu hoàn toàn Telenor Myanmar trong tài khoản quý đầu tiên của mình, ghi nhận khoản lỗ 6,5 tỷ vương miện Na Uy (783 triệu đô la) và loại bỏ hoạt động khỏi triển vọng tổng thể của công ty cho năm 2021.

Brekke cho biết, công ty đặt mục tiêu tập trung vào an ninh của nhân viên cũng như khả năng tiếp cận dịch vụ cho khách hàng và tiếp tục minh bạch.

Kết quả của việc điều chỉnh, thu nhập ròng của tập đoàn Telenor đã giảm xuống mức lỗ 3,9 tỷ vương miện Na Uy trong quý đầu tiên so với lợi nhuận 698 triệu vương miện của một năm trước.

Thu nhập điều chỉnh trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao (EBITDA) giảm 8% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 13 tỷ Crown, phù hợp với dự báo của các nhà phân tích là 13,1 tỷ Crown.

Telenor, đã nhắc lại hướng dẫn cả năm để tổng doanh thu và thu nhập không thay đổi so với cùng kỳ năm trước từ năm 2020. Nó lặp lại rằng chi tiêu vốn sẽ lên tới từ 15% đến 16% doanh thu.

Công ty phục vụ 187 triệu khách hàng tại 9 quốc gia trên khắp châu Âu và châu Á, đạt mức lợi nhuận ròng 5 triệu kể từ đầu năm, tháng trước đã công bố kế hoạch sáp nhập đơn vị Malaysia với đối thủ cạnh tranh Axiata, tìm cách hình thành một công ty dẫn đầu thị trường mới. .
 


Top