Bản xem trước của Ngân hàng Dự trữ New Zealand: Dự báo từ tám ngân hàng lớn

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
32,506
Điểm
38
Tuổi
31
Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) dự kiến sẽ công bố Tuyên bố Chính sách Tiền tệ của mình lúc 01:00 GMT vào Thứ Tư tuần này trong khi Thống đốc Adrian Orr's Orr sẽ tổ chức một cuộc họp báo lúc 02:00 GMT. Khi chúng ta tiến gần đến thời điểm phát hành, đây là dự báo của các nhà kinh tế và nhà nghiên cứu của tám ngân hàng lớn về cuộc họp của ngân hàng trung ương sắp tới. RBNZ được cho là đang duy trì Tỷ lệ Tiền mặt Chính thức (OCR) ở mức thấp kỷ lục 0,25% trong tháng thứ sáu liên tiếp trong tháng Hai.
Đi đến quyết định RBNZ, NZD / USD tăng cao hơn trên làn sóng tái chế toàn cầu, trong bối cảnh kỳ vọng lạm phát tăng cao, điều này đã thúc đẩy một siêu vòng quay hàng hóa mới.

Westpac​

“Chúng tôi kỳ vọng rằng bài bình luận của RBNZ sẽ đưa ra một lưu ý mang tính xây dựng hơn đối với nền kinh tế. Mặc dù vậy, chúng tôi kỳ vọng rằng RBNZ sẽ không thay đổi cài đặt chính sách tiền tệ của mình. Chúng tôi kỳ vọng RBNZ sẽ giữ OCR ở mức 0,25%, giới hạn chương trình Mua Tài sản Quy mô Lớn (LSAP) sẽ vẫn ở mức 100 tỷ đô la Mỹ hiện tại và Chương trình Cấp vốn cho Cho vay (FLP) sẽ vẫn giữ nguyên. Chúng tôi kỳ vọng thông điệp chính của RBNZ sẽ là nó dự định giữ chính sách tiền tệ rất kích thích trong một thời gian dài, ngay cả khi lạm phát tăng cao hơn trong thời gian tới. Tuy nhiên, RBNZ có thể ít nói về những rủi ro giảm giá tiềm ẩn và có thể sẽ không tích cực thúc đẩy khả năng cắt giảm OCR hơn nữa, như đã làm trong hầu hết năm ngoái. ”

ANZ​

“Với bức tranh kinh tế sáng sủa hơn đáng kể so với tháng 11, RBNZ sẽ điều chỉnh lại các dự báo về GDP, việc làm và lạm phát. Điều đó nói rằng, chúng tôi kỳ vọng RBNZ sẽ báo hiệu rằng việc loại bỏ kích thích chính sách vẫn còn lâu mới kết thúc. Chúng ta có thể thấy việc bổ sung thêm hướng dẫn về phía trước, nhấn mạnh rằng triển vọng chính sách có điều kiện rất cao đối với sự phát triển và việc tăng OCR vẫn còn một chặng đường dài, thậm chí có khả năng đặt một ngày (có điều kiện cao) vào nó (sớm nhất là năm 2023). Chúng tôi kỳ vọng khung thời gian của chương trình LSAP sẽ được kéo dài đến cuối năm 2022, phù hợp với việc phát hành trái phiếu thấp hơn và chính sách vẫn còn kích thích trong một thời gian. Việc thể hiện chương trình LSAP về tốc độ mua hàng (thay vì giới hạn $ 100 B của nó) sẽ cung cấp sự rõ ràng cần thiết cho các thị trường và sẽ hỗ trợ trong việc giao tiếp cuối cùng giảm dần. Một sự thay đổi trong giao tiếp có thể xảy ra vào đầu tuần tới. Thị trường đã di chuyển một chặng đường dài kể từ tháng 11, với một cơ hội nhỏ là giá OCR sẽ tăng trong vòng hai năm tới ”.

Kinh tế vốn​

“Dữ liệu kinh tế kể từ cuộc họp cuối cùng của Ngân hàng đã cho thấy nền kinh tế New Zealand đang phục hồi với tốc độ đáng kể. Do đó, trường hợp kích thích tiền tệ hơn nữa là yếu. Do đó, chúng tôi hy vọng Ngân hàng sẽ giữ nguyên các cài đặt chính sách. Khi nền kinh tế tiếp tục phục hồi, chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng sẽ kết thúc việc mua tài sản vào giữa năm nay và tăng lãi suất vào năm 2022 ”.

ING​

“Hoạt động ở New Zealand trên thực tế cao hơn mức trước đại dịch và lạm phát (ở mức 1,4%) gần với mức trung bình của mục tiêu ngân hàng trung ương (2%) hơn nhiều so với ở Úc (0,9% so với mục tiêu 2,5%). Chúng tôi nghĩ rằng RBNZ sẽ phải thừa nhận sự cải thiện như vậy trong triển vọng, nhưng Thống đốc Orr có thể sẽ duy trì một lập trường rất thận trọng - tức là để ngỏ cánh cửa để nới lỏng hơn - để không có vẻ quá diều hâu. Tuy nhiên, một giai điệu lạc quan hơn về triển vọng có thể khiến các thị trường bắt đầu sứt mẻ trong một số vụ đặt cược giảm dần vào cuối năm (RBNZ đã bắt đầu giảm quy mô mua trái phiếu hàng tuần) và NZD có thể ra mắt mạnh hơn từ cuộc họp. ”

TDS​

“Mong đợi RBNZ giữ nguyên tất cả các cài đặt chính sách - OCR ở mức 0,25%, LSAP ở NZD100 B sẽ trưởng thành vào tháng 6 năm 22 khi vận hành FLP. Ngân hàng có khả năng nâng cấp GDP, TWI và dự báo lạm phát và hồ sơ u / e thấp hơn. RBNZ có thể thừa nhận sự phục hồi đang được tiến hành nhưng vẫn còn chắp vá và rủi ro giảm giá vẫn còn ngay cả khi ít cấp bách hơn trước. Chúng tôi kỳ vọng Ngân hàng sẽ nhấn mạnh việc tăng OCR không nằm trong tầm ngắm của họ. Nó có thể báo hiệu điều này bằng cách nhấn mạnh nhu cầu dữ liệu phải theo dõi nhất quán trên mức gửi của nó, ít hối tiếc hơn khi vượt quá mức hoặc nó có thể kéo dài ngày đáo hạn LSAP (đẩy ra triển vọng tăng OCR trong tương lai). Ngân hàng đã ở chế độ côn. Chúng tôi kỳ vọng việc mua trái phiếu hàng tuần của RBNZ sẽ tiếp tục ở mức ~ NZD575 triệu-600 triệu mỗi tuần cho đến Q2'21 và việc mua trái phiếu sẽ chậm lại sau đó. "

Standard Chartered​

“Chúng tôi kỳ vọng RBNZ sẽ giữ nguyên tỷ giá tiền mặt chính thức ở mức 0,25% và không thấy các biện pháp nới lỏng mới được công bố. Mặc dù có dữ liệu tốt hơn dự kiến gần đây và kỳ vọng lạm phát gia tăng, chúng tôi không kỳ vọng RBNZ sẽ trở nên diều hâu tại cuộc họp này; nó có khả năng duy trì lập trường thích nghi của mình. "

BBH​

“Chúng tôi nghi ngờ rằng RBNZ có thể đưa ra một sự kiềm chế ôn hòa lần này. Kể từ cuộc họp cuối cùng, đường cong đã tăng mạnh, với lợi suất 20 năm tăng hơn 100 bp, trong khi NZD đã tăng 7% so với USD, chỉ đứng sau AUD trong thời gian đó. Mặc dù dữ liệu kinh tế đã được đưa ra chắc chắn, nhưng những phát triển này là những cơn gió ngược nghiêm trọng đối với nền kinh tế và chúng tôi không nghĩ rằng RBNZ đã được chuẩn bị cho phản ứng này. Do đó, chúng tôi mong đợi một số phản hồi ôn hòa từ ngân hàng trong tuần này. "
 


Top