Bảng Anh lao dốc khi có thể tạo nên cú hích cuối cùng cho thỏa thuận của MAY, Dollar giữ vững khi nối lại đàm phán thương mại

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
94
Điểm
6
Tuổi
25
  • Sterling đang rơi tự do một lần nữa sau khi Thủ tướng May quyết định đưa thỏa thuận của mình lên một cuộc bỏ phiếu thứ ba, nhưng không có sự giảm tốc chính trị về mối quan hệ trong tương lai
  • Đồng đô la giữ mức cao gần mức mặc dù điều chỉnh GDP thấp hơn khi lợi tức của Kho bạc phục hồi
  • Cổ phiếu bật trở lại khi tăng trái phiếu giảm và lạc quan về thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
5554Các nghị sĩ bỏ phiếu một lần nữa về Thỏa thuận rút tiền trừ đi tuyên bố chính trị

Thủ tướng Anh, Theresa May, đã thực hiện một nỗ lực cuối cùng để có được thỏa thuận Brexit của mình thông qua Nghị viện. Nhưng với đảng DUP vẫn phản đối thỏa thuận của cô và đồng hồ tích tắc để bảo đảm sự chậm trễ đối với Brexit cho đến ngày 22 tháng 5, tháng 5 đã quyết định thúc đẩy bỏ phiếu lần thứ ba bằng cách tách Thỏa thuận rút tiền khỏi tuyên bố chính trị về mối quan hệ tương lai.

Có thể hy vọng rằng bằng cách phân chia phiếu bầu giữa Thỏa thuận rút tiền và tuyên bố chính trị, sẽ có đủ các nghị sĩ Lao động nổi loạn ủng hộ thỏa thuận ly hôn để bù cho phiếu DUP. Lao động chủ yếu trái ngược với tuyên bố chính trị vì nó không bao gồm một liên minh hải quan. Tuy nhiên, bỏ phiếu cho Thỏa thuận rút tiền mà không có bất kỳ ý tưởng nào về mối quan hệ trong tương lai sẽ như thế nào có thể gây rủi ro lớn hơn cho các Nghị sĩ Lao động và vì vậy canh bạc của May có thể không được đền đáp.

Đồng bảng giảm giá trong động thái mới nhất của tháng Năm vì nó được coi là chỉ làm tăng sự không chắc chắn. Có một rủi ro là ngay cả khi thỏa thuận được thông qua một cách kỳ diệu, nó sẽ mở ra triển vọng về một Brexit khó khăn hơn nếu May từ chức thủ tướng và sự thay thế của cô có một cách tiếp cận khác về mối quan hệ tương lai. Nếu thỏa thuận bị từ chối một lần nữa, nó sẽ tập trung vững chắc vào vòng bỏ phiếu tiếp theo vào tuần tới, với liên minh hải quan và một lựa chọn trưng cầu dân ý thứ hai đạt được đà.

Đồng bảng Anh đã giảm mạnh hơn 1% vào hôm qua và giao dịch cuối cùng thấp hơn 0,2% ở mức 1.3015 USD.

Đô la tiếp tục tỏa sáng ngay cả khi nền kinh tế chậm lại

Đồng đô la Mỹ đã vượt qua các đối thủ vào thứ Sáu với chỉ số đô la giữ vững mức cao gần 2 tuần và tiến lên mức cao nhất trong một tuần so với đồng yên. Đồng bạc xanh được hỗ trợ bởi sự phục hồi của lợi suất Kho bạc với 10 năm di chuyển khỏi mức cao nhất trong 15 tháng để tăng trở lại trên 2,4%.

Sức mạnh đồng đô la đến bất chấp sự điều chỉnh giảm của ngày hôm qua đối với tăng trưởng của Mỹ trong quý IV. Tăng trưởng GDP hàng năm cho Q4 được điều chỉnh giảm từ 2,6% xuống 2,2% và tăng trưởng dự kiến sẽ chậm hơn nữa trong Q1. Tuy nhiên, với tốc độ tăng trưởng chậm lại ở các khu vực khác trên thế giới và nhiều ngân hàng trung ương chuyển sang ôn hòa, sản lượng của Mỹ vẫn trông tương đối hấp dẫn.

Đồng euro và đô la New Zealand là hai loại tiền tệ chịu áp lực trong tuần này từ các ngân hàng trung ương tương ứng của họ nghe có vẻ ôn hòa hơn. Đồng euro đã giảm xuống mức thấp nhất trong 3 tuần là $ 1,1212 vào ngày hôm qua trên các báo cáo rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu có thể đưa ra lãi suất tiền gửi theo cấp bậc để giảm bớt tác động của lãi suất âm đối với các ngân hàng, cho thấy lãi suất âm vẫn ở đây.

Nhưng kiwi, cùng với đồng đô la Úc, đã xoay sở trở lại phần nào khi tâm lý rủi ro được dỡ bỏ với hy vọng rằng các cuộc đàm phán thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc đang gần kết thúc thành công.

Dự trữ hy vọng thương mại

Các quan chức Hoa Kỳ đã đến Bắc Kinh ngày hôm qua để tiếp tục thảo luận về thương mại, với Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin nói rằng các cuộc đàm phán là quy mô xây dựng. Các cuộc đàm phán sẽ tiếp tục vào tuần tới trong bối cảnh suy đoán rằng các cuộc đàm phán đang ở giai đoạn cuối sau khi Trung Quốc đưa ra các đề xuất đáng kể về các vấn đề chính như chuyển giao công nghệ bắt buộc.

Những phát triển mới nhất đã giúp làm giảm sự chú ý khỏi nỗi sợ suy thoái, nâng thị trường chứng khoán toàn cầu. Chứng khoán Trung Quốc tăng hơn 3% trong hôm nay và các chỉ số châu Âu cũng tăng mạnh hơn, loại bỏ Brexit và lo lắng chậm lại.

Hàng hóa không được hưởng lợi từ rủi ro cao hơn khi vàng chịu áp lực từ việc phục hồi sản lượng của Mỹ, trong khi giá dầu bị ảnh hưởng từ một tweet khác của Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu OPEC tăng nguồn cung. Vàng đã giao dịch lần cuối ở mức 1291 đô la một ounce và dầu WTI đang thu hồi một số khoản lỗ của ngày hôm qua để tăng lên 59,77 đô la một thùng.

Lạm phát PCE sắp tới

Nhìn vào phần còn lại của ngày, cuộc bỏ phiếu Brexit tại Quốc hội Vương quốc Anh sẽ là dự đoán lớn. Cuộc bỏ phiếu có thể sẽ diễn ra vào khoảng 1430 GMT và kết quả dự kiến sẽ kết thúc. Ước tính GDP của Vương quốc Anh cho Q4, do vào lúc 09:30 GMT cũng sẽ được theo dõi.

Trong phiên giao dịch tại Mỹ, trọng tâm chính sẽ là số liệu thu nhập và chi tiêu cá nhân của Mỹ, cũng như chỉ số giá PCE cốt lõi mà Fed theo dõi chặt chẽ, vào lúc 12h30 GMT.

5555
 

Xelai

New Member
Tham gia
19/11/18
Bài viết
26
Điểm
3
Tuổi
32
Mọi người cần hiểu rằng các cuộc đàm phán Brexit sẽ không được suôn sẻ. Sẽ có một số điều không chắc chắn về nó và mọi người cần phải sẵn sàng cho chúng. Tỷ giá đồng Bảng Anh sẽ giảm trong một thời gian cho đến khi tình hình trở nên bình thường. Đây chỉ là quan điểm cá nhân của tôi.
 

Bình luận bằng Facebook

Top