Bình luận thị trường cuối ngày

dinhthien

Member
Tham gia
7/1/19
Bài viết
235
Điểm
18
Tuổi
30
Thị trường

Làn sóng bán hàng châu Á giảm dần vào sáng nay mặc dù thị trường có đủ rủi ro chính trị và địa lý để suy ngẫm. Thổ Nhĩ Kỳ đang trên bờ vực tiến hành một cuộc chiến Syria có thể gây ra sự bất ổn rộng lớn hơn ở Trung Đông. Tổng thống Mỹ Trump từ chối hợp tác trong cuộc điều tra luận tội và căng thẳng chiến tranh thương mại đã leo thang đáng kể trong vài ngày qua. Về sau này, thị trường bám vào một tia hy vọng. Trung Quốc báo hiệu họ vẫn sẵn sàng cho một thỏa thuận thương mại một phần nếu Mỹ thực hiện tăng thuế quan được thiết lập để khởi động vào cuối tháng này và tháng 12 khỏi bàn. Trung Quốc đề nghị mua lại nhiều sản phẩm nông nghiệp.

Tuy nhiên, nó không nhượng bộ các điểm gắn bó chính và Hoa Kỳ đã nhiều lần nói rằng họ chỉ muốn gói đầy đủ hơn là một thỏa thuận thương mại hạn chế.Tuy nhiên, nó đủ cho một lợi ích dựa trên thị trường chứng khoán châu Âu và Hoa Kỳ (0,7-1,2%). Đường cong lợi suất của Mỹ giảm mạnh với lãi suất không đổi ở đầu ngắn trong khi thêm 2-3 bps ở các kỳ hạn dài hơn. Đường cong của Đức cũng chịu dốc, thêm 1 bp (2 năm) đến 2,5 bps (10 năm). Sản lượng của Đức đã tìm thấy sự hỗ trợ bổ sung từ de Guindos của ECB. Phó chủ tịch của ngân hàng trung ương đã bác bỏ một chính sách của U-Turn do ông chủ tịch tiếp theo Lagarde, nhưng đã nâng cao mức giảm lãi suất , nói rằng họ sẽ yêu cầu một cuộc thảo luận chuyên sâu, sâu sắc trong Hội đồng quản trị. Ngoại vi lan rộng với Hy Lạp (-5 bps) vượt trội so với các đồng nghiệp. Hy Lạp là người tiếp theo gia nhập câu lạc bộ của các công ty phát hành nợ có năng suất âm đã bán hóa đơn 3 tháng với giá -0,02%. Trên thị trường ngoại hối,Lợi nhuận EUR / USD chỉ tăng nhẹ so với rủi ro ngày nay. Cặp vợ chồng đã tăng cao hơn về phía khu vực cao 1,09 nhưng một lần nữa lại thiếu (một thử nghiệm thực tế gần) 1,10. Tỷ giá USD / JPY đã tăng trở lại trên mức 107 (107,34 tại thời điểm viết bài). Fedell Powell được lên kế hoạch cho một bài phát biểu muộn hơn một chút vào hôm nay nhưng chúng tôi nghi ngờ liệu ông có bất cứ điều gì mới để thêm sau thông điệp của ngày hôm qua không.

Câu chuyện ngày hôm nay đối với đồng bảng Anh tập trung xung quanh không quá hai tiêu đề liên quan đến Brexit. Người đầu tiên xuất hiện trên màn hình đến từ Times. EU đã sẵn sàng thực hiện một nhượng bộ lớn của người Hồi giáo để phá vỡ thỏa thuận Brexit, tờ báo đưa tin, bằng cách khiến Bắc Ireland có thể rời bỏ thỏa thuận hỗ trợ hiện tại sau một số năm. EU luôn từ chối giới hạn thời gian như vậy trong quá khứ và tiếp tục làm như vậy cho đến ngày hôm nay. Các quan chức EU phủ nhận rằng Liên minh châu Âu đang chuẩn bị bất kỳ sự nhượng bộ nào ngay sau khi báo cáo của Times được công khai. Cả hai tiêu đề đã kích hoạt một phản ứng giật đầu gối với đồng bảng Anh đã gỡ bỏ đồng EUR / GBP ban đầu trong vài phút. Tăng đột biến sang một bên, cặp vợ chồng giữ một quỹ đạo đi lên ngày hôm nay, dần dần gần tay cầm 0,90. Cáp hầu như không giao dịch so với ngày hôm qua, lấp đầy giá thầu trong khu vực 1.22.

Tiêu đề tin tức

Trung Quốc vẫn sẵn sàng đồng ý một thỏa thuận một phần với Mỹ
miễn là không có thêm thuế quan nào được áp đặt bởi Washington, Bloomberg đưa tin, trích dẫn một quan chức Trung Quốc. Đổi lại, Bắc Kinh đang đề nghị tăng mua hàng nông sản Mỹ hàng năm. Các nhà đàm phán hướng tới các cuộc đàm phán không lạc quan về việc đảm bảo một thỏa thuận rộng rãi.

Các quan chức khu vực đồng euro đang thúc giục Đức và Hà Lan sử dụng không gian tài chính của mình để đầu tư nhiều hơn và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong nền kinh tế của chính họ và trên toàn khu vực đồng euro trong bối cảnh điều kiện kinh tế vĩ mô xấu đi, lặp lại lời kêu gọi từ ECB tuần trước.
 
Bình luận bằng Facebook

Top