Bình luận thị trường cuối ngày

Tham gia
21/1/19
Bài viết
555
Điểm
18
Tuổi
30
Thị trường:

Các giao dịch giảm phát trong tháng 11 đã giảm bớt hôm nay trước cuối tuần dài ở Mỹ (Ngày cựu chiến binh vào thứ Hai) và không có dữ liệu / sự kiện sinh thái.
Các nhà đầu tư kết luận rằng điều duy nhất còn thiếu cho sự xuống dốc của cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung là thời gian và địa điểm để Tổng thống Mỹ Trump và người đồng cấp Trung Quốc Tập Cận Bình ký kết hiệp định thương mại giai đoạn một. Do đó, tinh thần giảm phát có thể vẫn còn với chúng tôi vì dữ liệu sinh thái không suy giảm và với ngân hàng trung ương cung cấp không gian thở cần thiết. Các chỉ số vốn cổ phần châu Âu giảm nhẹ mức cao gần đây, trong khi trái phiếu cốt lõi mang lại lợi nhuận ấn tượng kể từ giữa tháng 10. Sản lượng của Mỹ tăng 0,3 bps (2 năm) lên 1,7 bps (10 năm). Lợi suất 10 năm của Hoa Kỳ đang kiểm tra giới hạn trên của phạm vi giao dịch 1,42% -1,94% cho phiên thứ hai liên tiếp.

Thay đổi trên đường cong lợi suất của Đức khác nhau giữa +0,3 bps (2 năm) và -2,1 bps (30 năm). Giao dịch trên thị trường ngoại hối phần nào đáng chú ý cho thấy sức mạnh USD nhiều hơn với EUR / USD hiện đang thay đổi trong khoảng 1.1027, đến từ mức mở 1.1050. USD / JPY đang kiểm tra mức kháng 109,32. Tránh xa khu vực 109 thấp sẽ cải thiện bức tranh kỹ thuật trong cặp tiền tệ này. Thị trường Anh cho thấy rất ít sự nhiệt tình ngày hôm nay. EUR / GBP nằm chặt trong khu vực thấp 0,86. Trọng tâm chuyển sang các số sinh thái quan trọng của Vương quốc Anh vào tuần tới với GDP quý 3 vào thứ Hai, số thị trường lao động vào thứ Ba, số liệu lạm phát vào thứ Tư và doanh số bán lẻ vào thứ Sáu. Những điều khác cần chú ý trong tuần tới là lời khai của Chủ tịch Fed Powell tại Quốc hội, số liệu GDP của Đức và doanh số bán lẻ tháng 10 của Mỹ.

Tiêu đề tin tức:

Báo cáo việc làm của Canada đã giảm dưới mức mong đợi trong tháng Mười.
Việc làm giảm với 1,8 nghìn việc làm trong khi thị trường dự đoán mức tăng 15 nghìn. Sự sụt giảm là kết quả của việc làm toàn thời gian ít hơn (-16,1k) trong khi việc làm bán thời gian tăng 14,3k. Điều đó nói rằng, con số đáng thất vọng của tháng này đến sau một tháng 9 mạnh mẽ và một năm 2019 vững chắc. Tỷ lệ thất nghiệp và tỷ lệ tham gia ổn định ở mức 5,5%, 65,7%. Tăng trưởng tiền lương dao động gần mức cao chu kỳ (4,4% y / y). Các khoản lỗ cho loonie Canada bị giới hạn (USD / CAD 1.322).

Cơ quan Ngân hàng Châu Âu cho biết khối lượng các khoản nợ xấu trên các ngân hàng EU đã giảm một nửa từ 1 150 tỷ euro vào tháng 6 năm 2015 - hay 6% tổng số khoản vay - xuống còn 636 tỷ euro trong tháng 6 năm nay, hoặc 3%. Ý đã giảm mức giảm lớn nhất, khoảng 145 tỷ euro nợ xấu trong giai đoạn bốn năm. EBA cho biết sự suy giảm có liên quan đến các biện pháp điều tiết và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và lãi suất thấp.

Bỉ chính thức bắt giữ các nhà lãnh đạo Catalan Puig và Comin sau khi Tây Ban Nha tái kích hoạt lệnh bắt giữ của châu Âu. Puig và Comin đã được Tây Ban Nha tìm kiếm vì có liên quan đến một cuộc trưng cầu dân ý bất hợp pháp và tuyên bố độc lập cho Catalonia vào năm 2017. Cựu lãnh đạo Puigdemont sẽ xuất hiện trước tòa án Bỉ vào ngày 16 tháng 12.

Cơ quan xếp hạng Moody cắt giảm triển vọng về xếp hạng Baa2 của Ấn Độ từ ổn định sang tiêu cực. Đánh giá của Moody vẫn cao hơn một chút so với tại S & P và Fitch. Quyết định này phản ánh rủi ro ngày càng tăng của một sự chậm lại kéo dài và nợ gia tăng. Đồng rupee của Ấn Độ đã mất một số điểm với USD / INR tăng lên 71,28.
 
Bình luận bằng Facebook

Top