Bình luận thị trường cuối ngày

dinhthien

Member
Tham gia
7/1/19
Bài viết
374
Điểm
18
Tuổi
30
Thị trường

Sản lượng của Đức đã tăng hơn so với Mỹ vào đầu tuần này. Dữ liệu sinh thái chỉ có tầm quan trọng thứ yếu. Bức tranh sinh thái EMU vẫn mong manh, ngay cả khi có dấu hiệu dự kiến của đáy. Dữ liệu của Hoa Kỳ có một chút không thuyết phục với việc in ấn của ISM ở Mỹ yếu. Một sự khác biệt quan trọng là sự hồi sinh của cuộc tranh luận về kích thích tài khóa tiềm năng ở Đức khi SPD bỏ phiếu cho một lãnh đạo đảng mới, nhằm mục đích kỷ luật tài khóa ít nghiêm ngặt hơn. Cuộc tranh luận này ban đầu hỗ trợ sản lượng của Đức. Sau đó, hiệu suất của Bund Mỹ và Đức phát triển đồng bộ hơn. Thị trường năng suất cốt lõi ở Đức và Mỹ đã có một cách tiếp cận thận trọng hơn ngày hôm nay, đang chờ thêm tin tức về các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung và thậm chí nhiều hơn, mong chờ vào bảng lương của Mỹ. OPEC phê duyệt cắt giảm sản xuất thêm 500 000 p / d không có tác động nhiều đến các thị trường (lãi suất) rộng hơn (dầu Brent ổn định gần $ 63 p / b).

Biên chế của Hoa Kỳ đặc biệt mạnh mẽ với 266. 000 việc làm bổ sung và sửa đổi tăng lên 41 000 trong hai tháng trước đó (dự kiến 180 000). Tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 3,5%. Tiền lương in nhỉnh hơn ở mức 3,1% Y / Y so với 3,0% dự kiến. Báo cáo đã củng cố trường hợp Fed chuyển sang cách tiếp cận chờ xem sau ba lần cắt giảm lãi suất ưu tiên vào đầu năm nay. Sản lượng của Mỹ tăng cao hơn với 5y đạt mức cao nhất (+5,6 bp). 2-y tăng 4,5 bp. 30-y 3,5 bp. Sản lượng của Đức cũng quay về hướng bắc nhưng mức tăng được giới hạn ở mức 1 bp cho thời gian đáo hạn dài hơn. Sự kết hợp của dữ liệu sinh thái vững chắc và tăng sản lượng (cốt lõi) được bảo vệ, tạo ra một bước tiến mới trên thị trường chứng khoán Mỹ và châu Âu. Thay đổi chênh lệch lợi suất 10 năm so với Đức hầu như ít thay đổi với Hy Lạp (-4 bp) và Ý (-3 bp) vượt trội. Các nhà đầu tư trái phiếu châu Âu vẫn nên để mắt đến đại hội SPD vào cuối tuần này.

Tình cảm đối với đồng đô la trở nên thận trọng hơn trong tuần này. Đồng thời, đồng euro đã đạt được một số lực kéo. Một số dữ liệu mềm của Hoa Kỳ gây ra lợi nhuận USD nói. Các yếu tố kỹ thuật cũng được chơi. EUR / USD không thể phá vỡ hỗ trợ 1.0980 / 1.10. Hành động trở lại đã đưa cặp đến ngưỡng kháng cự 1.11. Tùy thuộc vào bảng lương của Hoa Kỳ để quyết định liệu có lý do cho việc tăng thêm EUR / USD hay không . Biên chế rất mạnh hiển nhiên đã giới hạn mức tăng thêm EUR / USD ngoài khu vực 1.1116 / 1.11. Điều đó nói rằng, sự sụt giảm của EUR / USD vẫn còn khiêm tốn do bất ngờ về biên chế lớn. EUR / USD hiện vẫn giao dịch trong khu vực 1.1070. USD / JPY đã nhảy từ khu vực 108,60 và hiện đang giao dịch trong khu vực 108,90. Tuy nhiên, đỉnh ngắn hạn ở 109,73 chưa nằm trong tầm tay.

Đồng bảng Anh đã tăng thêm đáng kể trong tuần này. Không có nhiều tin tức cụ thể dưới dạng các cuộc thăm dò mới đặt câu hỏi về kết quả dự kiến của cuộc bầu cử quốc hội vào tuần tới. Các thị trường nhìn thấy xác suất cao của đảng bảo thủ đạt được đa số thoải mái ở Hạ viện và có thể hoàn thành ít nhất một phần đầu của bế tắc Brexit bằng cách chấp thuận thỏa thuận Brexit. Triển vọng về một kết quả 'thuận lợi' này đã khiến các nhà đầu tư sử dụng bất kỳ sự điều chỉnh / giảm giá nào được thừa nhận (giới hạn) để giảm thêm các hàng rào ngắn. Mô hình này chỉ đơn giản là tiếp tục ngày hôm nay. EUR / GBP một lần nữa đang kiểm tra mức thấp gần đây trong khu vực 0,8440.

Tiêu đề tin tức

Biên chế Canada cực kỳ thất vọng vào tháng 11.
Thay đổi ròng về việc làm giảm 71 200, trong khi sự đồng thuận dự kiến tăng 10 000. Đó là mất việc làm lớn nhất kể từ năm 2009. Cả hai công việc toàn thời gian (-32 800) và bán thời gian (-38 400) đều giảm và mức giảm là rộng dựa trên các lĩnh vực sản xuất hàng hóa và dịch vụ. Tỷ lệ thất nghiệp tăng vọt từ 5,5% xuống 5,9% ngay cả khi tỷ lệ tham gia giảm từ 65,7% xuống 65,6%. Các loonie đã bị ảnh hưởng nặng nề, cho rằng bảng lương yếu của Canada đã được công bố cùng với một báo cáo thị trường lao động mạnh mẽ của Hoa Kỳ. USD / CAD đã tăng trở lại trên 1.3250.
 


Top