Bitcoin và Ethereum Xem các đợt điều chỉnh cuối tuần chính sau khi sử dụng ATH mới

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
1,899
Điểm
38
Tuổi
24
Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) đã chứng kiến sự tăng giá lớn trong tuần qua, chỉ khi giá của chúng đạt mức cao nhất vào cuối tuần và sau đó chứng kiến sự điều chỉnh mạnh mẽ khi tuần cuối cùng của tháng 2 bắt đầu. Cả hai đồng tiền đều đã chứng kiến sự sụt giảm giá lớn trong hai ngày qua, nhưng điều này không nhất thiết có nghĩa là đợt tăng giá đã kết thúc.

Giá bitcoin lao dốc​

Bitcoin đã trở thành tiêu đề về mức cao mới và kỷ lục mới trong nhiều tuần, và thậm chí cả tháng, tại thời điểm này. Mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của đồng xu, đạt được vào ngày 21 tháng 2, đặt nó ở mức 58.400 đô la. Trong tuần qua, đồng tiền này đã tăng từ $ 50k để đạt kỷ lục này vào cuối tuần.
Mặc dù nó đã tăng và giảm từ 56 nghìn đô la đến 58 nghìn đô la trong vài ngày, nhưng có vẻ như nó đã không biến bất kỳ mức cao nào trong số này trở thành một ngưỡng hỗ trợ đủ mạnh để chịu được sự điều chỉnh xảy ra sau đó.
Giá đã sụp đổ vào ngày 21 tháng 2, giảm từ 58.400 đô la xuống 55.800 đô la, theo dữ liệu từ CEX.IO. Tuy nhiên, hôm qua, ngày 22 tháng 2, nó đã giảm từ $ 55,800 xuống còn $ 47,600. Sự sụt giảm khiến các nhà giao dịch và nhà đầu tư bắt đầu mua vào, gây ra sự phục hồi ngay lập tức lên $ 53,859, nhưng ngay sau khi giá quay trở lại trên $ 50k, mọi người bắt đầu bán trở lại. Do đó, giá BTC giảm xuống dưới $ 50k một lần nữa, hiện đang ở mức $ 49,920.

1614082819481.png


Đợt bán tháo xuất hiện ngay sau khi nhà giao dịch kỳ cựu, Peter Brandt, gợi ý rằng BTC có thể đạt đỉnh $ 200k trong một tweet gần đây. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng nhiều khả năng giá của đồng xu sẽ trải qua một đợt điều chỉnh sâu trước khi chạm mức giá này. Có thể đây là sự điều chỉnh mà anh ấy mong đợi, mặc dù rất có thể đây mới chỉ là sự khởi đầu.
Trong khi đó, Elon Musk một lần nữa nói về tiền điện tử trên Twitter, lần này là để đáp lại Changpeng Zhao. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Zhao lưu ý rằng anh ấy rất ngạc nhiên rằng Musk đang thúc đẩy Dogecoin nhiều đến vậy, nhưng cuối cùng thì anh ấy vẫn được tự do thích bất cứ thứ gì anh ấy muốn. Tuy nhiên, ông lưu ý rằng điều thú vị là công ty của Musk, Tesla, đã mua 1,5 tỷ USD BTC chứ không phải DOGE.
Về điều đó, Musk trả lời rằng hành động của Tesla không phản ánh quan điểm của ông. Có Bitcoin là một hình thức thanh khoản đơn giản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, như ông đã nói.
Anh ấy đã chỉ ra rằng anh ấy là một kỹ sư, và không phải là một nhà đầu tư . Sau đó, trong cuộc trò chuyện với Peter Schiff, Musk cũng đề cập trong một bối cảnh khác rằng Bitcoin và Ethereum 'có vẻ cao', có khả năng ám chỉ rằng ông mong đợi một sự điều chỉnh.

Giá Ethereum lao dốc sau khi chạm mốc 2 nghìn đô la​

Ethereum đã tăng trong một thời gian dài, chậm nhưng chắc chắn hướng tới mốc 2 nghìn đô la. Đồng tiền không có nhiều trường hợp đột nhiên tăng vọt như những gì Bitcoin có xu hướng làm. Thay vào đó, đó là một sự tăng trưởng dài nhưng ổn định và cuối cùng nó đã cho phép ETH đạt mốc 2.000 đô la vào cuối ngày 19 tháng 2. Đồng tiền này đã đạt đến cột mốc này ngay khi cuối tuần bắt đầu và nó thậm chí còn tiếp tục diễn ra vào thứ Bảy.
Theo dữ liệu của CEX.IO, mức cao nhất mọi thời đại hiện tại của ETH là $ 2,035. Tuy nhiên, sau khi đạt mức cao này, đồng tiền này đã chứng kiến một sự điều chỉnh mạnh mẽ. Nó giảm xuống còn 1800 đô la, phục hồi lên 1,920 đô la sau một thời gian ngắn. Vào Chủ nhật, nó vẫn nằm trong khoảng $ 1900 đến $ 1970, dao động giữa hai vị trí này.

1614082798520.png


Tuy nhiên, ngày hôm qua, ngày 21 tháng 2, đồng tiền này đã chứng kiến một vụ tai nạn lớn khiến nó giảm xuống 1550 đô la trước khi phục hồi lên 1.800 đô la. Kể từ hôm nay, giá Ethereum đang giảm một lần nữa, hiện một lần nữa ở mức $ 1593 và hiện vẫn đang tiếp tục giảm.
Cùng lúc với việc giá giảm, Binance đã có một trong những lệnh tạm ngưng rút tiền khiến người dùng không thể rút các mã thông báo dựa trên ETH và Ethereum.
Không cần phải nói, rất nhiều người đã tỏ ra khá tức giận với sàn giao dịch này, họ một lần nữa cho rằng việc tắc nghẽn mạng cao là nguyên nhân dẫn đến việc người dùng không thể rút tiền. Binance đã có quá nhiều sự cố thường xuyên xảy ra và sàn giao dịch này cũng đã đưa ra các tiêu đề trong đó nó bị cho là cố tình làm nghẹt mạng Ethereum để thu hút nhiều người dùng hơn đến nền tảng của nó.

Điều gì tiếp theo cho Bitcoin và Ethereum?​

Có thể nói rằng cả hai, Bitcoin và Ethereum đều đã đạt đến các lãnh thổ chưa được thăm dò trong vài ngày qua và có thể hiểu được rằng các nhà đầu tư và nhà giao dịch đã vội vàng bán ngay khi có điều gì đó báo hiệu sự điều chỉnh sắp xảy ra. Tuy nhiên, đây có thể chỉ là một cú hích trên đường, và các chuyên gia dự kiến sẽ còn tăng giá nhiều hơn nữa.
 


Top