BoK cần giảm bớt - ING

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
5,295
Điểm
38
Tuổi
30
Prakash Sakpal, chuyên gia kinh tế tại ING, chỉ ra rằng Ngân hàng Hàn Quốc sẽ họp vào thứ Tư, ngày 16 tháng 10 tới và các lập luận về việc cắt giảm nhiều hơn chỉ trở nên mạnh mẽ hơn theo thời gian.

Tin chính

Sự suy giảm kinh tế do xuất khẩu dẫn đầu đang ngày càng sâu sắc với sự leo thang của căng thẳng thương mại với việc Nhật Bản sản xuất và xuất khẩu điện tử. Kéo dài chuỗi giảm hai chữ số sang tháng thứ tư, xuất khẩu được ký hợp đồng 12% hàng năm vào tháng 9, với chất bán dẫn vẫn là điểm yếu với mức giảm hơn 30%. Trong khi điều này sẽ được chuyển thành tiếp tục tăng trưởng GDP chậm lại, lạm phát giá tiêu dùng cũng đã lần đầu tiên chuyển sang lãnh thổ tiêu cực.

Chúng tôi tin rằng nền kinh tế đang tán tỉnh với một cuộc suy thoái và, nếu vậy, điều đó có nghĩa là BoK hành động sớm hơn sau đó. Sự đồng thuận đang kiên quyết hỗ trợ cắt giảm 25 điểm cơ bản trong quý hiện tại. Chỉ có hai cuộc họp để đi trước khi kết thúc năm. Theo quan điểm của chúng tôi, có nhiều tỷ lệ cắt giảm 25 bp vào tuần tới thay vì tại cuộc họp tháng 11.
 
Bình luận bằng Facebook

Top