Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao giữa Mỹ và Trung Quốc đang được nối lại - Ngân hàng Danske

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
1,842
Điểm
48
Tuổi
29
Các nhà phân tích của Ngân hàng Danske chỉ ra rằng họ vẫn đang chờ ngày diễn ra cuộc gặp giữa ông Tập Cận Bình và Donald Trump, lúc đó họ chuẩn bị ký một thỏa thuận thương mại.

Tin chính

Các cuộc đàm phán thương mại cấp cao sẽ được nối lại tại Bắc Kinh vào tuần tới với mục đích sớm kết thúc thỏa thuận. Đại diện Thương mại và Kho bạc Hoa Kỳ Stephen Mnuchin chuẩn bị dẫn đầu các cuộc đàm phán của Hoa Kỳ với Phó chủ tịch đàm phán hàng đầu của Trung Quốc, ông Liu He và nhóm của ông và tuần sau, nhóm thương mại cấp cao của Trung Quốc dự định sẽ tới Washington. Theo một số nguồn tin, hy vọng sẽ mở đường cho một 'hội nghị thượng đỉnh ký kết' giữa Xi và Trump vào cuối tháng Tư.

Sau đó, ông Trump tạo ra nhiều sự không chắc chắn về các cuộc đàm phán trong tuần này, nói rằng "Chúng tôi không nói về việc loại bỏ chúng [thuế quan], chúng tôi đang nói về việc để chúng trong một khoảng thời gian đáng kể, bởi vì chúng tôi phải đảm bảo rằng nếu chúng tôi làm đối phó với Trung Quốc rằng Trung Quốc sống bằng thỏa thuận. "

Một báo cáo của Phòng Thương mại Hoa Kỳ và Tập đoàn Rhodium đưa ra một mức giá cho cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ ở mức 1 tỷ USD (giả sử thuế suất không được gỡ bỏ).

Bình luận : Chúng tôi vẫn nhìn thấy một khả năng rất cao rằng một thỏa thuận sẽ đóng cửa trong vòng ba tháng tới, bất chấp những rào cản tăng vào cuối các cuộc đàm phán thương mại. Trump cần một thỏa thuận để tạo tiền đề cho chiến dịch bầu cử của mình, nơi ông sẽ có thể tặng những món quà quan trọng cho các cử tri quan trọng trong vùng nông nghiệp cũng như hỗ trợ mạnh mẽ cho thị trường chứng khoán và nền kinh tế.
 

Bình luận bằng Facebook

Top