Các mô hình xu hướng tăng giá trong giao dịch forex

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,516
Điểm
63
Tuổi
31
Thương nhân có thể dành vô số giờ và ngày để tìm cách thâm nhập thị trường tài chính. Trên hành trình khám phá 'Chén thánh' khi tham gia thị trường, họ khám phá các mô hình nến của Nhật Bản, các khái niệm trái ngược, nhiều loại dao động lớn, lý thuyết Sóng Elliot và rất nhiều phương pháp kỹ thuật khác. Người mới bắt đầu thường học từ các bộ dao động và các chỉ số làm thế nào để xác định các mục nhập vào thị trường; càng nhiều chỉ số và bộ dao động được nghiên cứu, chúng càng được sử dụng nhiều trong giao dịch.

Tuy nhiên, rất nhiều nhà giao dịch mới làm quen bỏ qua một trong những chỉ số và dao động quan trọng nhất hiện có - giá cả! Giá cho bạn bức tranh đầy đủ về thị trường, bao thanh toán trong các biến số kinh tế, chính trị và địa lý. Rất nhiều nhà giao dịch mới bắt đầu cảm thấy khó sử dụng giá như một chỉ báo vì họ không có kinh nghiệm, vì vậy họ thường gạt nó sang một bên và giảm bớt trọng lượng cho nó. Sự thật là, giá cả là chỉ số lớn nhất - mọi thứ khác đều đứng thứ hai.

Theo như điểm vào thị trường tốt nhất, hầu hết các nhà giao dịch giàu kinh nghiệm đều biết rằng đó là xu hướng đảo ngược. Đây là điểm mà một xu hướng thống trị đảo ngược tiến trình, báo hiệu một sự thay đổi theo hướng ngược lại. Trong khi giao dịch ngoại hối chứa đầy các mẫu đảo chiều, cho mục đích của bài viết này, tôi sẽ thảo luận về ba loại.

Mô hình đảo ngược # 1: Đầu & vai nghịch đảo

Sau một loạt các đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn, đến một lúc khi một đáy không xuống thấp hơn đỉnh trước. Đây là điểm quan trọng khi nhu cầu vượt quá cung, và thị trường trở nên đông đúc với những người mua đang tìm cách xâm nhập mạnh mẽ và đẩy giá cao hơn.

5352

Nghịch đảo đầu & vai: Bảy điều bạn cần biết.

 1. Một xu hướng giảm được công nhận cần phải tồn tại.
 2. Xu hướng giảm có nghĩa là sự nối tiếp của đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.
 3. Nếu có sẵn, âm lượng cho biết cảnh báo.
 4. Nếu có sẵn, âm lượng giảm - liên quan đến việc di chuyển xuống đầu - biểu thị cảnh báo.
 5. Một sự đảo ngược sắp xảy ra được báo hiệu khi vai phải lớn hơn đáy trước (hoặc đầu).
 6. Nếu có sẵn, khối lượng tăng - kết hợp với mức đóng quyết định phía trên đường viền cổ - cho biết sự kết thúc của một xu hướng giảm và bắt đầu của một xu hướng tăng.
 7. Bằng cách chiếu độ cao của mô hình vai và đầu nghịch đảo đến điểm phá vỡ trên đường viền cổ áo, mục tiêu giá tối thiểu có thể được tính toán.
5353

Mô hình đảo ngược # 2: Đáy ba

Tương tự như mô hình đảo chiều trước đó, ba đáy cho thấy một xu hướng giảm đang kết thúc và một xu hướng tăng đang bắt đầu. Ba đáy bằng nhau, hoặc gần bằng nhau, tạo nên mô hình giá này - cùng với một mức đóng rõ ràng trên mức kháng cự (đỉnh) của sự hình thành. Điều bắt buộc là giá phá vỡ trên đầu của mô hình này; mặt khác, nó không phải là một đảo ngược ba đáy.

5354

Ba đáy: Bảy điều bạn cần biết

 1. Một xu hướng giảm được công nhận cần phải tồn tại.
 2. Một xu hướng giảm xảy ra với sự nối tiếp của đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.
 3. Nếu có sẵn, âm lượng cho biết cảnh báo.
 4. Nếu có sẵn, âm lượng giảm - liên quan đến việc chuyển xuống hỗ trợ - biểu thị cảnh báo.
 5. Vùng hỗ trợ của mẫu được hình thành khi các đáy bằng hoặc gần bằng nhau.
 6. Nếu có sẵn, khối lượng tăng - liên quan đến mức đóng cửa quyết định trên ngưỡng kháng cự - biểu thị sự kết thúc của một xu hướng giảm và bắt đầu một xu hướng tăng.
 7. Bằng cách chiếu độ cao của mô hình ba đáy đến điểm phá vỡ, mục tiêu giá tối thiểu có thể được tính toán.

5355

Mô hình đảo ngược # 3: Double bottom

Một xu hướng giảm sẽ có hiệu lực đầy đủ, miễn là có sự nối tiếp của các đỉnh thấp hơn và các đáy thấp hơn được phản ánh trong hành động giá. Trong kịch bản này, cung vượt qua nhu cầu và tâm lý tiêu cực đẩy giá xuống mức thấp hơn. Nếu có sẵn, âm lượng sẽ chỉ ra dấu hiệu yếu đầu tiên nếu nó giảm trên đường xuống. Một cảnh báo thứ hai được báo hiệu khi đáy cuối cùng không di chuyển thấp hơn đáy trước. Khi giá vượt qua ngưỡng kháng cự với khối lượng tăng (nếu có), mô hình đảo chiều đáy đôi đã hoàn tất.

5356

Double bottom: Bảy điều bạn cần biết

 1. Một xu hướng giảm được công nhận trước đây cần phải tồn tại.
 2. Một xu hướng giảm xảy ra với sự nối tiếp của đỉnh thấp hơn và đáy thấp hơn.
 3. Nếu có sẵn, âm lượng cho biết cảnh báo.
 4. Nếu có sẵn, âm lượng giảm - liên quan đến việc di chuyển xuống phía dưới - báo trước một sự đảo ngược sắp xảy ra.
 5. Vùng hỗ trợ của mẫu được hình thành khi các đáy bằng hoặc gần bằng nhau.
 6. Nếu có sẵn, khối lượng tăng - liên quan đến mức đóng cửa quyết định trên ngưỡng kháng cự - biểu thị sự kết thúc của một xu hướng giảm và bắt đầu một xu hướng tăng.
 7. Bằng cách chiếu độ cao của mẫu đáy đôi đến điểm phá vỡ, mục tiêu giá tối thiểu có thể được tính toán.
5357

Cuối cùng

Có nhiều loại đảo ngược xu hướng tăng. Nhiều nhà giao dịch, đặc biệt là người mới, có xu hướng thử nghiệm các mẫu đảo chiều nến và tín hiệu dao động, nhưng họ hiếm khi khám phá các mẫu đảo chiều được quyết định bởi giá cả. Trong thực tế, giá là ông chủ và không ai sánh kịp. Biểu đồ giá kết hợp tất cả các yếu tố bên ngoài, bao gồm dữ liệu chính trị, kinh tế và môi trường.

Thông qua giá cả, người ta hiểu được tâm lý của thị trường và những người tham gia. Do đó, đảo ngược với xác suất cao, trực tiếp dựa trên các mẫu giá được phát hiện nhanh chóng trên biểu đồ. Để có độ chính xác cao hơn (và nếu có), âm lượng - cùng với phân tích bộ dao động - có thể được sử dụng để xác nhận thêm các mẫu đảo chiều.
 


Charleskib

New Member
Tham gia
14/8/20
Bài viết
3
Điểm
1
Tuổi
37
Lang thang chả biết hỏi ở đâu, e đành mạn phép hỏi ở đây vậy, các bác chỉ giáo giúp em VN mình sàn nào cho ký quỹ qua VISA mà ok ko ạ, cụ thể như cái bonus 50-100, ko biết mấy cái bonus này có được trade trực tiếp luôn ko ạ? mong các bác chỉ em, e mới lọ mọ tập tành thôi ạ
 


Top