Các nhà đầu tư bên lề trước cuối tuần nghỉ lễ dài

forextime

Member
Tham gia
25/2/19
Bài viết
48
Điểm
6
Tuổi
25
Thị trường chứng khoán đã di chuyển theo các hướng khác nhau ngày hôm qua, vì dữ liệu tích cực của Trung Quốc đã thất bại trong việc thúc đẩy khẩu vị rủi ro. S & P 500 đã giảm 0,23% vào thứ Tư, do ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe giảm xuống 2,86% do lo ngại về những thay đổi có thể xảy ra đối với hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, bao gồm các lời kêu gọi giảm giá thuốc. Tuy nhiên, thị trường châu Âu đứng ở mức cao gần sáu tháng, với các cổ phiếu ô tô và ngân hàng dẫn đầu cuộc biểu tình.

Chứng khoán châu Á theo sau Phố Wall ngày hôm nay thấp hơn, chỉ có Sở giao dịch chứng khoán Jakarta đi ngược lại xu hướng sớm, kết quả đếm nhanh không chính thức cho thấy Tổng thống Joko Widodo đang trên đường giành được nhiệm kỳ thứ hai. Tuy nhiên, kết quả chính thức sẽ chỉ được công bố vào ngày 22 tháng 5.

Sự phục hồi trong nền kinh tế Trung Quốc đã làm cho các nhà đầu tư không mấy phấn khích mặc dù GDP, doanh số bán lẻ, sản xuất công nghiệp và đầu tư tài sản cố định đều thể hiện sự cải thiện. Thật khó để biện minh tại sao dữ liệu tích cực không được chuyển sang vốn cổ phần cao hơn nhưng có thể vì hai lý do, việc mở rộng hoạt động kinh tế không do khu vực tư nhân dẫn đầu, cho thấy rằng nó có thể không bền vững trong dài hạn. Ngoài ra, khả năng kích thích tiền tệ mạnh mẽ hơn nữa được thực hiện là một lý do khác khiến các nhà đầu tư sẽ không chịu rủi ro nhiều hơn. Đó là lý do tại sao một hiệp định thương mại đang trở thành một điều cần thiết cho cổ phiếu để đưa một chân khác lên cao hơn.

Số lượng công việc tốt hơn mong đợi từ Úc đã gửi Đô la Úc cao hơn 0,4%, nhưng điều đó không đủ để vượt qua ngưỡng kháng cự quan trọng là 0,72. Nền kinh tế Úc đã thêm 25.700 việc làm trong tháng 3, nhiều hơn gấp đôi con số dự kiến là 12.000. Thất nghiệp đánh dấu cao hơn một chút đến 5% từ 4,9%, nhưng với lý do chính đáng, khi nhiều người tham gia lực lượng lao động để tìm kiếm việc làm. Đáng khích lệ hơn là các công việc bị chi phối bởi vai trò toàn thời gian, cho thấy việc làm chất lượng tốt hơn. Báo cáo tích cực sẽ giúp RBA có nhiều thời gian hơn quyết định xem có nên hạ lãi suất hay không, nếu con số lạm phát vào tuần tới cũng gây bất ngờ cho xu hướng tăng, khả năng AUDUSD tăng vượt 0,72 rất có thể.

Tại châu Âu, các nhà đầu tư sẽ chuyển sự chú ý sang đợt báo cáo PMI mới nhất trước khi họ bước vào kỳ nghỉ lễ Phục sinh. Nếu đúng là nền kinh tế toàn cầu đã bắt đầu ổn định, chúng ta sẽ cần thấy điều này được phản ánh trong bản phát hành ngày nay.
 
Bình luận bằng Facebook

Top