Cách đơn giản hóa giao dịch Forex của bạn

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
3,439
Điểm
63
Tuổi
30
Hoàn toàn có thể giao dịch có lợi nhuận chỉ bằng cách sử dụng mắt, biểu đồ và chất xám của chúng tôi khi săn lùng trên các trang thiết bị có thể gây ra nhiều đau đớn hơn là đạt được. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi qua một số mô hình giá xác suất cao.

Cái bẫy phức tạp

Sự phức tạp có thể len lỏi vào các kiểu suy nghĩ và thói quen giao dịch của bạn theo những cách tinh vi nhất. Hình ảnh này: ai đó đã nói với bạn rằng cách kiếm tiền trên thị trường là chơi theo xu hướng. Vì vậy, bạn bắt đầu với niềm tin đó, và bạn muốn giao dịch theo xu hướng.

10.jpeg


Biểu đồ 4J GBPJPY
Đây là một chuỗi suy nghĩ nguy hiểm tiềm tàng mà nhiều nhà giao dịch khao khát thể hiện trong nỗ lực xây dựng một loại cấu trúc nào đó xung quanh sự chuyển động của thị trường:
 • Làm thế nào tôi có thể giao dịch theo xu hướng có lợi nhuận?
 • Tôi có thể vẽ các đường xu hướng và phát ra từ chúng.
 • Đường xu hướng khá tùy ý - chơi bật ra khỏi đường trung bình có thể tốt hơn?
 • Nhưng di chuyển trung bình nào? 5? 10? 20? 50? 100? Và nó có nên đơn giản? Số mũ? Có thể là cái khác?
 • Hoặc có thể một siêu xu hướng là một cái gì đó thậm chí còn tốt hơn? Rốt cuộc, nó có xu hướng ăn liền trong tên của nó.
Tất nhiên, mọi suy nghĩ được liệt kê ở trên có thể là một trở ngại tiềm năng vì nó có thể dẫn đến tối ưu hóa và thử nghiệm / lỗi vô tận với hiệu quả cuối cùng là không bao giờ đạt được bất kỳ tiến triển nào.
Vì vậy, biểu đồ của nhà giao dịch đầy tham vọng này bắt đầu trở thành một thứ như thế này:

11.jpeg


GBPJPY 4H

Hãy tưởng tượng người giao dịch vượt qua bước đầu tiên và chọn cách kết hợp các đường trung bình động. Sự chú ý tự nhiên chảy đến các khu vực chuyển đổi thường gây nhầm lẫn cho các nhà giao dịch trung bình di chuyển ở nơi đầu tiên.
 • Khi nào thì trung bình sẽ giữ?
 • Khi nào nó sẽ không giữ?
 • Tôi có thể phủ một số chỉ báo khác để giúp tôi xác định các lỗi sai tiềm ẩn không?
12.jpeg


Biểu đồ 4J GBPJPY
Một lần nữa, người giao dịch có thể bị dụ dỗ vào những hoán vị và thử thách vô tận cuối cùng cản trở bước tiến. Vì vậy, người giao dịch cuối cùng đã từ bỏ việc cố gắng gọi các khoảng nghỉ đúng và sai:
 • Có lẽ vấn đề của tôi là với quản lý tiền của tôi
 • Tôi có thể cố gắng để kim tự tháp khỏi một đường trung bình di động khi nó giữ
 • Tôi vẫn có thể bị dừng lại khi trung bình thất bại
 • Có lẽ tôi cần một điểm dừng rộng hơn?
 • Điều đó có thể làm giảm R: R của tôi
 • Tuy nhiên, tôi sẽ có tỷ lệ thắng cao hơn%
Câu chuyện có thể tiếp tục và tiếp tục

Cách đơn giản hóa việc ra quyết định của bạn

Chìa khóa để giữ cho cách tiếp cận giao dịch của bạn đơn giản nhưng đủ tinh tế để giữ bạn ở phía bên phải của thị trường là tự hỏi mình những câu hỏi chính xác khi tiếp cận giai đoạn xây dựng. Dưới đây là một số câu hỏi (sai) và cân nhắc khuyến khích sự phức tạp:
 • Làm thế nào để tôi có được mục đúng?
 • Làm thế nào tôi có thể đủ điều kiện một thiết lập tốt trông như thế nào?
 • Làm cách nào tôi có thể chọn tài sản / khoảnh khắc / vv hoàn hảo?
 • Tôi sẽ kiểm tra / chỉnh sửa / nghiên cứu những gì tôi làm đi làm lại nhiều lần để cố gắng loại bỏ những điểm không hoàn hảo hoặc khắc phục những mất mát trong quá khứ.
Thay vào đó, đây là một số câu hỏi và cân nhắc tạo ra sự đơn giản và hiểu biết sâu sắc:
 • Liệu cách tiếp cận này có ý nghĩa?
 • Nó có logic không?
 • Tại sao nó hoạt động?
 • Tôi có thể lột nó xuống và làm cho nó thậm chí còn cơ bản hơn không?
Những câu hỏi này dẫn đến việc khám phá các nguyên tắc. Nếu bạn có thể khám phá các nguyên tắc đằng sau những gì bạn làm và tại sao nó hoạt động, bạn thậm chí sẽ không nhất thiết phải kiểm tra lại phương pháp của mình. Bạn chỉ cần chờ đợi trong các tình huống mà các điều kiện được đáp ứng sẽ đi vào tương lai.
Sự khác biệt giữa một người điều chỉnh / nghiên cứu một phương pháp đúng cách và một người điều chỉnh / nghiên cứu cùng một phương pháp theo cách sai là gì? Sự khác biệt là ở những gì họ đang tìm kiếm, tức là phân tích đang diễn ra.
Hãy nhớ rằng, điều quan trọng là phải chờ đợi cho các thiết lập, và không phải là tìm kiếm các thiết lập. Theo cách tương tự, nếu bạn quay lại bảng vẽ hỏi những câu hỏi sai và tiến hành phân tích sai
 • Làm thế nào tôi có thể tránh được sự mất mát?
 • Làm thế nào tôi có thể có một mục tốt hơn?
Sau đó, bạn đang vẽ sự phức tạp và khó khăn đối với bạn. Bạn muốn được hỏi những câu hỏi mà chúng tôi đã thảo luận ở trên - nó có hợp lý không, và nó có hoạt động không? Tại sao, và nó có thể đơn giản hơn? Điều này dẫn bạn đến bản chất của những gì bạn làm. Nó sẽ cho phép bạn hiểu những gì bạn đang cố gắng để đạt được tốt hơn và tâm trí của bạn sẽ cung cấp cho bạn các câu trả lời linh hoạt, có chức năng.

Bằng chứng là trong pudding

Hãy áp dụng những câu hỏi chính xác này cho ví dụ ở trên: bạn muốn giao dịch theo xu hướng. Làm thế nào chúng ta có thể cấu trúc một phương pháp đơn giản, tinh tế và hợp lý bằng cách sử dụng các câu hỏi đúng?

a) Bạn muốn giao dịch theo xu hướng → xu hướng là gì?

Nó sẽ yêu cầu nghiên cứu và khám phá các tài nguyên hữu ích trong nỗ lực giải mã các nguyên tắc đằng sau các xu hướng. Nhưng nghiên cứu sẽ dẫn bạn đến một sự hiểu biết về bản chất của các xu hướng. Nó nằm ngoài phạm vi của bài viết này nhưng đây là điểm khởi đầu cho cuộc điều tra này.

13.jpeg


Nếu giá đang di chuyển rõ ràng từ dưới cùng bên trái sang trên cùng bên phải màn hình của bạn → xu hướng tăng Nếu giá đang di chuyển rõ ràng từ trên cùng bên trái xuống dưới cùng bên phải màn hình của bạn → xu hướng giảm.

14.jpeg


Chứng minh thoái lui / dao động thấp hơn mỗi lần cao hơn và các đỉnh cao hơn → xu hướng tăng giảm rõ rệt / các mức thấp dao động thấp hơn mỗi lần và các đỉnh thấp hơn → xu hướng giảm.

15.jpeg

16.jpeg
Bán lẻ đám đông là GBPJPY dài trong xu hướng giảm gần đây → chúng tôi đang lấy thanh khoản của họ bằng cách chơi theo một xu hướng được thiết lập tốt. Bằng cách chơi các xu hướng rõ ràng, chúng ta có xu hướng ở phía bên phải của thị trường, vì hầu hết các nhà giao dịch bán lẻ có xu hướng chống lại các xu hướng trong nỗ lực vô ích để chọn đỉnh & đáy.

b) Làm thế nào bạn có thể tham gia vào xu hướng? Thường sử dụng pullback và breakout. Một pullback là gì? Đột phá là gì?

17.jpeg


Pullback nên tìm sự tham gia đổi mới trước khi chuyển vùng thấp. Theo dõi các mức cao thấp hơn (xu hướng contra) và chú ý khi động lượng quay trở lại phù hợp với xu hướng cơ bản.

Đột phá thường là khu vực hợp nhất rõ ràng sau một động thái mạnh mẽ.

c) Nơi nào bạn đặt một điểm dừng lỗ vững chắc và tại sao?

d) Làm thế nào để bạn chọn kích thước vị trí của bạn và tại sao?

Luôn tự hỏi tại sao một điều gì đó nên làm việc. Tách nó trở lại một khung vẽ trống, và chỉ cần học cách chú ý. Đây là bản chất của giao dịch những gì bạn nhìn thấy, và không phải những gì bạn nghĩ.

Không chắc chắn

Những câu hỏi này, và tìm kiếm sự đơn giản, có một mục tiêu thứ yếu: giữ cho tâm trí của bạn không lộn xộn và sẵn sàng chấp nhận thực tế của thị trường: thị trường không chắc chắn, và không có cách nào để tránh thua lỗ. Bằng cách tập trung vào các yếu tố cần thiết, bạn bên cạnh các lỗi phổ biến về tinh thần:
 • phân tích tê liệt do quá tải thông tin
 • tìm kiếm sự tự tin thông qua hợp lưu của các chỉ số
 • nghĩ rằng những người tham gia thị trường thành công sử dụng các phương pháp tinh vi
 • tìm kiếm hệ thống hoàn hảo
Thị trường FX bị phân mảnh và phổ biến thông tin bị hạn chế. Không thể biết những người tham gia thị trường lớn đang làm gì trong bất kỳ thời điểm nào. Điều tốt nhất bạn có thể làm với tư cách là một nhà giao dịch bán lẻ là bám sát các ảnh hưởng & trình điều khiển chính như động lực thị trường & chủ đề trong trò chơi. (Tham khảo bài viết về tình cảm để được giải thích về điều này, đặc biệt liên quan đến Báo cáo COT.)

Nhưng một lần nữa, đừng lật đổ nó. Nếu xung thị trường mạnh và rõ ràng, bạn sẽ thấy nó được hiển thị trên biểu đồ của bạn như là khởi đầu tiềm năng của một xu hướng mới. Khi bạn tiếp thu và xử lý thông tin có sẵn, bạn sẽ sớm khám phá liệu đó có phải là khởi đầu của một xu hướng mạnh mẽ mới hay không, hay đó chỉ là một phản ứng giật đầu gối ngắn hạn.

Vậy làm thế nào để bạn đưa ra quyết định táo bạo và đặt vốn của bạn vào rủi ro khi đối mặt với các điều kiện không chắc chắn vốn có? Thông qua sự lặp lại kỷ luật của các thực hành hợp lý, đơn giản, tinh tế, hợp lý, mà bạn hiểu thấu đáo. Nếu trái tim bạn tin tưởng, và tâm trí của bạn hiểu, bạn có thể làm điều đó. Nói cách khác: nếu bạn hiểu lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm và các nguyên tắc đằng sau những gì bạn làm là hợp lý, thì dần dần sự tự tin để hành động khi đối mặt với nghịch cảnh sẽ đến.
 
Bình luận bằng Facebook

Top