Châu Âu mở rộng - Brexit, ECB, Vàng, Bolton, Dầu

Tham gia
21/1/19
Bài viết
440
Điểm
18
Tuổi
30
Thị trường cao hơn trước ECB

Một khởi đầu tích cực khiêm tốn cho thương mại châu Âu vào thứ Tư, khi các nhà đầu tư chờ đợi thông báo lãi suất vào ngày mai từ ECB.


9.png


Đối với tất cả sự giận dữ xung quanh việc thành lập và các phương tiện chống dân chủ mà nó đang được sử dụng, ít nhất nó đã trả lại một số hòa bình và yên tĩnh cho Westminster. Điều đó sẽ không giúp ích gì cho Vương quốc Anh khi đến ngày 31 tháng 10 nếu ông Vladimir Johnson tìm cách lách luật pháp của Quốc hội, buộc ông phải lên đường tới Brussels, nhưng nó có mặt trái của nó.

Nó cũng chuyển trọng tâm sang lục địa châu Âu, nơi chúng tôi đang chờ đợi một quyết định về lãi suất vào thứ năm sẽ chứng kiến Draghi ra đi. Chủ tịch ECB sẽ được thay thế vào tháng 11 bởi cựu giám đốc IMF Christine Lagarde và trong khi ông có thể hy vọng việc bàn giao của mình sẽ trùng với việc quay trở lại tăng lãi suất, thì điều ngược lại đã trở thành sự thật.

Các nhà đầu tư đang mong đợi bazooka Draghi đầy đủ tại cuộc họp áp chót của mình, một cái gì đó để hoàn thành guồng quay nổi bật từ tám năm đáng chú ý. Tôi tự hỏi liệu các nhà đầu tư có tự đặt mình vào tình trạng thất vọng hay không, để giải phóng một chương trình kích thích như vậy ngay trước khi bàn giao có vẻ hơi kỳ quặc nhưng một số biện pháp ít nhất có khả năng cao.

Vàng tìm thấy hỗ trợ một lần nữa khoảng $ 1,480

Giá vàng tiếp tục có vẻ dễ bị tổn thương trong thời gian tới, sau khi đã quay trở lại mức $ 1,480 trong tuần qua do khẩu vị rủi ro đã được cải thiện trên thị trường. Trong khi triển vọng ngắn hạn có vẻ hơi mờ nhạt, với nhiều kích thích hơn đến từ ECB và Fed trong tuần tới, thì dài hạn vẫn có vẻ tăng. Nếu hỗ trợ giữ thì $ 1,530 trở thành chìa khóa như một lĩnh vực chính chống lại sự tăng giá. Một thất bại ở trên đây có thể khiến chúng ta phải chịu một cuộc tấn công khác với $ 1,480.

Biểu đồ vàng hàng ngày


10.png


Dầu trượt trên sa thải Bolton

Việc sa thải cố vấn an ninh quốc gia của Trump John Bolton đã có tác động ngay lập tức đến giá dầu vào thứ ba. Bolton được coi là thành viên diều hâu nhất trong nhóm của Trump và nguy cơ tấn công Iran hiện được coi là giảm đi nhiều. Thời gian sẽ cho biết liệu điều này dẫn đến một cuộc gặp giữa Trump và Rouhani có thể thực sự làm leo thang tình hình và xem các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ nhưng đây là bước đầu tiên quan trọng.
Sự sụt giảm giá dầu không kéo dài lâu và đã được đảo ngược sau đó trong phiên khi API báo cáo mức giảm lớn hơn dự kiến. Nếu được xác nhận bởi EIA, đây sẽ là tuần giảm thứ tư liên tiếp.

Biểu đồ hàng ngày của Brent


11.png
 
Bình luận bằng Facebook

Top