Chiến lược "95% phiên giao dịch thắng"-Những gì bạn không biết có thể hại bạn

phuongnguyen

Member
Tham gia
21/7/18
Bài viết
382
Điểm
18
Tuổi
25
Để chứng minh cho luận điểm của mình, tôi đã mở một tài khoản demo và tiến hành đặt các lệnh giao dịch theo “chiến lược” giữ lệnh cho thua lỗ để chờ khi lệnh giao dịch trở lại có lãi, và khi đó sẽ chốt một khoản lãi nhỏ nào đó (xem Biểu đồ 20.1).

bieudo20.1.PNG


Biểu đồ 20.1 Nhiều nhà kinh doanh đề cao quá mức tỷ lệ giứa phiên thắng và thua. Trong trường hợp này, mặc dù có 19 phiên giao dịch thắng và một phiên giao dịch thua, với tỷ lệ 95% phiên thắng, kết quả cuối cùng vẫn là thua lỗ.

Tôi đã vào 20 lệnh giao dịch, với 19 lệnh thắng và 1 lệnh thua, với kết quả 95% số lệnh là thắng. Người ta có thể nghĩ rằng với 95% số lệnh có lãi, chắc chắn tôi phải có được một khoản thu lợi lớn. Tuy nhiên như bạn thấy, không nhất thiết là như vậy.

Vì nhà kinh doanh chốt lãi quá sớm và giữ lại các lệnh lỗ quá lâu, cái gọi là “chiến lược” này dẫn đến kết quả lỗ, mặc dù phần lớn các lệnh giao dịch đều có lãi ít nhiều. Thật không may là kịch bản này xảy ra khá phổ biến.

Hy vọng rằng ví dụ nhỏ này sẽ sửa chữa một lần và mãi mãi thói quen của chúng ta bị các chiêu quảng cáo mê hoặc về tỷ lệ không bình thường giữa các phiên giao dịch thắng và thua. Nếu chúng ta để cho những tay môi giới che mắt bằng những giấc mơ viễn vông, không thực tế, thì nó chỉ làm chậm lại mục tiêu cuối cùng của chúng ta là kinh doanh thành công trong thế giới thực mà thôi
 
Bình luận bằng Facebook

Top