Chứng khoán châu Âu duy trì đà tăng trước kế hoạch kích thích của Mỹ

protrader

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
1/7/20
Bài viết
2,282
Điểm
0
Tuổi
31
Chứng khoán châu Âu tăng vào thứ Năm, kéo dài mức tăng phiên thứ hai liên tiếp, tăng gần mức cao nhất trong 11 tháng trong bối cảnh tâm lý thị trường được cải thiện sau khi công bố dữ liệu mạnh mẽ ở Trung Quốc và trước khi Joe Biden tiết lộ kế hoạch kích thích lớn.

Chỉ số Stoxx Europe 600 tăng 0,3% vào lúc 11:15 GMT, sau khi đóng cửa cao hơn 0,1% vào ngày hôm qua sau khi chốt lời dừng từ mức cao nhất trong 11 tháng là 411,92 điểm.

chỉ số châu Âu mở cửa cao hơn trong ngày hôm nay, mở rộng mức tăng trong phiên thứ hai liên tiếp, với hầu hết các thị trường và lĩnh vực chính của châu Âu đều có màu xanh.

Ngành ô tô có mức tăng lớn nhất ở châu Âu hôm nay, tăng hơn 2% , với hy vọng phục hồi kinh tế ở Trung Quốc.

Tổng cục Hải quan Trung Quốc hôm thứ Năm cho biết xuất khẩu tăng 18,1% trong tháng 12, đánh bại dự báo 15%.

Các nhà đầu tư đang phân tích những diễn biến gần đây liên quan đến cuộc khủng hoảng coronavirus trong khu vực, với một số chính phủ châu Âu có kế hoạch tăng tốc tổ chức các chiến dịch tiêm chủng của họ.

Cuối ngày hôm nay, Tổng thống đắc cử Hoa Kỳ "Joe Biden" công bố kế hoạch trị giá "hàng nghìn tỷ đô la" để cứu trợ vi rút Corona và "CNN" News đưa tin rằng gói mới sẽ là khoảng 2 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Chỉ số S&P 500 tương lai tăng 0,2%, sau khi chỉ số này đóng cửa cao hơn 0,2% vào ngày hôm qua tại Phố Wall, khi hoạt động chốt lời dừng lại từ mức cao kỷ lục 3.826,69 điểm.

Trở lại châu Âu, chỉ số Euro Stoxx 50 tăng 0,4%, CAC 40 của Pháp tăng 0,2%, FTSE 100 của Anh tăng 0,7% và chỉ số DAX của Đức tăng 0,3%.
 


Top