Có phải stop loss của bạn quá chặt chẽ?

baonhien

New Member
Tham gia
10/1/18
Bài viết
10
Thích
0
Điểm
1
Tuổi
29
#1
Quần lót và thua lỗ có điểm gì chung? Rất ngắn, thực tế, nhưng như Will Ferrell thể hiện trong video trên quần ôm chặt chẽ, chúng không phải là thứ đẹp nhất trên thế giới, thực tế là quần quá chặt chẽ có thể làm bạn tổn thương.
Ngừng những tổn thất quá chặt chẽ cũng có thể làm bạn tổn thương, nhưng theo một cách khác, về tài chính ...

Tôi chắc chắn bạn biết rằng nơi mà bạn đặt stop loss của bạn là quan trọng. Tuy nhiên, nói chung, lỗ hổng dừng rộng hơn sẽ dẫn đến thành công giao dịch nhanh hơn nhiều so với thua lỗ chặt chẽ hơn. Trong bài học hôm nay, chúng ta sẽ thảo luận và nhìn thấy tầm quan trọng của việc đặt tổn thất lỗ hổng rộng hơn thay vì những điểm chặt chẽ hơn.


Sau hơn 15 năm giao dịch và đã nói chuyện với hơn 20.000 thành viên của cộng đồng kinh doanh hành động giá của tôi, rõ ràng với tôi rằng nhiều thương nhân thành công có thể gọi theo hướng thị trường, tuy nhiên, họ thường bị ngừng hoạt động kinh doanh quá sớm , đôi khi ngay trước khi thị trường đảo ngược theo đúng hướng, âm thanh quen thuộc ???

Lý do thường xảy ra là do các thương nhân đặt lệnh ngừng lỗ quá chặt hoặc quá gần với giá thị trường hiện tại. Như vậy ...

Khi nói đến việc dừng lỗ, kích thước vấn đề ...

Trước khi chúng ta thực sự hiểu "thịt" của bài học hôm nay, tôi chỉ cần nói rằng những lỗ hổng chặt chẽ về vị trí của chúng trong một số hình thức giao dịch và một số kịch bản thị trường. Tuy nhiên, hôm nay tôi muốn tập trung vào việc kinh doanh biểu đồ hàng ngày và thời gian giao dịch lâu hơn từ nhiều ngày đến vài tuần, đó là phong cách giao dịch chính của tôi và điều gì đã làm cho tôi nhiều tiền nhất trong những năm qua.

Tôi muốn bắt đầu bằng cách thảo luận về thực tế là các thị trường di chuyển phạm vi trung bình mỗi ngày và mỗi tuần, đây là một thực tế được phản ánh thông qua chỉ số ATR hoặc trung bình đúng phạm vi, đó là điều bạn có thể áp dụng cho biểu đồ của bạn trong nền tảng metatrader 4. Khi tập trung vào biểu đồ hàng ngày hoặc hàng tuần, chúng ta cần phải nhận thức được phạm vi ATR này, chủ yếu để chúng ta có thể chắc chắn rằng điểm dừng của chúng tôi được đặt bên ngoài nó. Nó có nghĩa là không có ý nghĩa để có một sự mất mát dừng bên trong phạm vi này bởi vì nó có nghĩa là chúng ta có nguy cơ bị dừng lại chỉ đơn giản là do sự biến động bình thường hàng ngày về biến động giá hàng ngày.

Trong ví dụ biểu đồ dưới đây, chúng ta có thể thấy rằng:

ATR đang tính đến nhiều ngày về hành động giá, 14 trong ví dụ này. bao gồm nhiều ngày tốt hơn 100 pip. Vì vậy, ATR tại thời điểm nhập cảnh của chúng tôi cho chúng ta một số cơ bản của pips để đảm bảo rằng stop loss của chúng tôi là lớn hơn. Trong trường hợp này, ATR đã được khoảng 100 pips tại thời điểm mua pin bar nhập ở điểm 2.

Tín hiệu thanh pin tại điểm 2 trên biểu đồ dưới đây có khoảng 75 pip - nhưng một sai lầm lớn mà nhiều nhà giao dịch thực hiện chỉ dừng lỗ tại 75 pip hoặc khoảng cách từ thanh nhập bằng pin (gần mức cao) đến mức thấp. Vì chúng ta biết ATR là 100, nên chúng ta muốn có một sự mất mát dừng lại lớn hơn 100, lý tưởng ở khoảng giữa 100-150 pips, thì càng tốt.

Bạn có thể nhìn thấy ở điểm 3 cách mà điều này có thể xảy ra - mức giảm điểm rộng hơn bình thường sẽ giúp bạn giữ được lợi nhuận trong thương mại này mặc dù giá có thể vi phạm thanh pin một thời gian ngắn. Đây là sự khác biệt giữa người chiến thắng và kẻ thua cuộc trong thị trường Forex.

stoplossimage1.png


Biểu đồ hàng ngày tạo ra các tín hiệu mạnh mẽ, nhưng như tôi thường nói, các ngành nghề cần thời gian để phát triển. Vì vậy, nếu ngành nghề thường mất thời gian để phát ra lợi ích của chúng tôi, sau đó nếu dừng của chúng tôi là quá chặt chẽ chúng tôi có nguy cơ nó bị trúng trước khi tín hiệu bắt đầu trả hết. Bạn đã bao giờ nhìn thấy thị trường cắt giảm trong nhiều ngày hoặc vài tuần hoặc thậm chí di chuyển về phía mức dừng và sau đó nhanh chóng quay trở lại theo cách khác không? Nó xảy ra rất nhiều như bạn có thể biết, và bạn muốn tránh bị dừng lại sớm khi điều này xảy ra ....

stoplossimage2.png


Bước tiếp theo, điều quan trọng là chúng tôi sẽ đặt mức lỗ hổng của chúng tôi vượt ra ngoài phạm vi hoặc mức độ trên biểu đồ mà các chuyên gia, như các ngân hàng và những người chơi lớn hơn, có thể cố gắng ép chúng tôi ra khỏi. Điều này thường sẽ hiển thị chính nó bằng một chuyển động sắc nét dưới mức cao / thấp của đuôi nến hoặc các cấp độ swing quan trọng. Ví dụ: thông thường bạn sẽ thấy giá chỉ vừa mới vi phạm đuôi tín hiệu thanh sạch của thanh trước khi đảo ngược trở lại theo hướng thương mại thanh chốt. Trong ví dụ dưới đây chúng ta có thể thấy điều này, lưu ý thanh pin và sau đó di chuyển thấp hơn một vài ngày sau đó, mà có thể đã ngừng lại nhiều thương nhân cho một sự mất mát ngay trước khi di chuyển cao hơn nữa. Vì lý do này, bạn nên đặt các điểm dừng bên ngoài ATR (như đã đề cập ở trên) và khoảng cách an toàn vượt quá đuôi của thanh pin, chứ không phải chỉ một pip ở trên hoặc dưới.

stoplossimage3.png


Thương nhân thường đặt lệnh dừng lỗ tại các vị trí tùy ý trên biểu đồ chỉ vì mục đích dừng lại, không có vần điệu thực sự hay lý do gì mà họ đặt nó. Thật tệ. Một điểm dừng phải LUÔN LUÔN LUÔN phải dựa trên logic và chiến lược, tức là một khu vực hoặc cấp trên biểu đồ vô hiệu hóa tín hiệu thương mại, chẳng hạn như, ở trên hoặc dưới mức cao hoặc thấp hoặc cao hơn mức biểu đồ chính như kháng ngang, swing điểm hoặc thậm chí là một trung bình di chuyển.

Với mức dừng lỗ lớn hơn, bạn sẽ không chỉ dừng lại ở những ngành nghề tốt và không bị dừng lại trước khi họ chuyển sang ủng hộ bạn, nhưng bạn cũng sẽ cho thị trường một cơ hội để cung cấp cho bạn một tín hiệu xuất cảnh thực chứ không phải là đưa ra khỏi thương mại tại một điểm tùy ý.

Bằng cách này, chúng ta đạt được hai điều: Một, thị trường có thể di chuyển và hai, thị trường có rất nhiều không gian để tạo ra một tín hiệu phản đối hoặc mô hình mà có thể dẫn chúng ta để thoát khỏi thương mại với một tổn thất nhỏ hơn hoặc thậm chí một lợi nhuận.

Trong ví dụ biểu đồ dưới đây, tôi đã đặt ATR trên. Nó cho thấy rằng tại thời điểm tín hiệu mua vào thanh pin, ATR đã gần 100 pip. Như tôi đã nói ở trên, bạn muốn dừng lại bên ngoài ATR, vì vậy trong trường hợp này sẽ là một điểm dừng lớn hơn 100 pips, điều này sẽ giữ bạn trong thương vụ này ngay cả sau khi giá đã vi phạm thanh pin thấp. Nó đã trở thành người chiến thắng và thậm chí sản xuất một thanh pin ngược xu hướng mà bạn có thể đã sử dụng như là một điểm xuất phát rõ ràng.

stoplossimage4.png


Huyền Thoại : Một huyền thoại về những mất mát lớn hơn mà tôi cần phải chắc chắn và xua tan trước khi tôi kết thúc bài học hôm nay, đó là huyền thoại nói rằng các điểm dừng rộng hơn có nghĩa là những tổn thất lớn hơn. Nhiều nhà kinh doanh bắt đầu suy nghĩ như vậy và nó đơn giản bởi vì họ không hiểu được kích thước vị trí. Bạn sẽ cần phải điều chỉnh vị trí kích thước của ngành nghề khi bạn điều chỉnh lỗ hổng của bạn, theo cách này bạn giữ đồng đô la của bạn có nguy cơ không đổi.

Phần kết luận

Tôi hy vọng rằng từ bài học ngày hôm nay bạn có thể thấy rõ tầm quan trọng của việc mất điểm rộng rãi hơn những người chặt chẽ. Có thể là một sự sáo mòn, nhưng hãy dừng lại lỗ hổng thực sự tạo ra hoặc phá vỡ thương nhân. Một thương nhân đặt thời gian nhiều hơn vào vị trí dừng lỗ của mình hơn mục nhập thương mại của họ có thể sẽ là một nhà kinh doanh có lợi nhuận nhiều hơn những người chỉ xem xét tạm thời dừng lỗ vị trí. Một nguyên tắc chung về quản lý rủi ro và chấm dứt sự mất mát là: Khi nghi ngờ (cho dù đó là về một mục nhập thương mại hoặc nơi để đặt một vị trí dừng hoặc vị trí) chọn cho hợp đồng LESS và WIDER STOP.

Có lẽ khía cạnh lợi ích nhất của các điểm dừng rộng hơn là họ cho thời gian giao dịch của bạn để chơi ra, như hầu hết các thương nhân thường đúng với hướng thị trường nhưng sai khi dừng lỗ. Có nghĩa là, bạn càng buôn bán nhiều hơn (dừng rộng hơn) thì càng có nhiều thời gian bạn cho thị trường có khả năng chơi tốt. Không có gì tồi tệ hơn là đúng về thị trường nhưng sai lầm về vị trí dừng lỗ của bạn, dẫn đến một sự mất mát đáng lẽ phải là chiến thắng!

Bất kỳ thương nhân nào ở gần khu vực này trong một khoảng thời gian đáng kể sẽ cho bạn biết rằng việc nhập cảnh thương mại và quản lý thương mại đi cùng nhau để tạo thành một cách tiếp cận thương mại lâu dài thành công. Các 'bánh xe' sẽ rơi ra khỏi toa xe nếu bạn bỏ bê một trong những khác. Ngừng sự mất mát không cần phải căng thẳng, nếu có điều gì, nó sẽ làm giảm căng thẳng của bạn bởi vì nếu bạn làm đúng thì bạn có thể đi về công việc hàng ngày của bạn mà không phải lo lắng về mọi lần lên và xuống của thị trường.
 

Bình luận bằng Facebook

Top