CPI của Canada trong lãnh thổ mòn - RBC

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
26,056
Điểm
38
Tuổi
31
Josh Nye, Chuyên gia kinh tế cao cấp tại Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC), đã đề nghị đưa ra số liệu lạm phát tiêu dùng chủ yếu của Canada vào thứ Tư trong tháng 10.

Tin chính:

Lạm phát của Headline, được giữ ổn định trong tháng thứ ba liên tiếp trong tháng 10, có khả năng tăng cao hơn trong những tháng tới trước khi giảm xuống dưới 2% trong năm 2020. Lạm phát năng lượng tăng trong ngắn hạn (giá xăng hàng tuần hiện nay trên năm mức độ -ago lần đầu tiên vào năm 2019) dự kiến sẽ không tồn tại, trong khi chi phí lãi vay thế chấp sẽ tiếp tục giảm vào năm tới. Lạm phát cơ bản đã khá ổn định kể từ đầu năm-2018, chỉ thấy sự khiêm tốn nhất của xu hướng đi lên trong năm 2019. Với tốc độ tăng lương mạnh trong những tháng gần đây, chúng tôi sẽ chờ đợi xem liệu các biện pháp cốt lõi tăng hơn nữa trong năm 2020. Nhưng với kỳ vọng lạm phát nhìn neo tốt, phạm vi cho lạm phát cơ bản mạnh hơn có vẻ khá hạn chế.

BoC đã trích dẫn lạm phát theo mục tiêu là một trong những lý do chính khiến hãng này từ chối giảm lãi suất "bảo hiểm" vào tháng Mười. Việc các biện pháp cốt lõi đã dao động khoảng 2% trong gần hai năm cho phép BoC cân nhắc rủi ro lạm phát "đối xứng hơn". Điều đó sẽ khiến chính sách tiền tệ phụ thuộc vào triển vọng tăng trưởng và rủi ro thương mại. Chúng tôi cho rằng tăng trưởng dưới xu hướng trong nửa cuối năm nay sẽ khiến cánh cửa mở ra để cắt giảm lãi suất vào đầu năm 2020. Bất kỳ sự thất vọng nào trong các cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung (sự lạc quan mờ dần một chút vào sáng nay) sẽ làm tăng thêm nguy cơ bị cắt giảm.
 


Top