Cuộc tỷ thí không hồi kết -Những bài học kinh doanh từ cuộc sống

phuongnguyen

Member
Tham gia
21/7/18
Bài viết
382
Điểm
18
Tuổi
25
Tôi có một người bạn thân khác tên là Joey. Chúng tôi cùng tham gia môn bóng chày trong đội Little League khi mới lên tám và vẫn chơi th}n với nhau cho đến tận bây giờ.

Joey và tôi tự cho mình là những nhà điền kinh rất nghiệp dư. Mặc dù hoàn toàn mù tịt các luật chơi của môn bóng vợt, chúng tôi vẫn quyết định chơi thêm môn này, với khởi đầu thật tệ hại. Tuy nhiên cả hai chúng tôi đều chơi môn bóng vợt với trình độ tệ hại giống nhau, do đó trò chơi vẫn rất hấp dẫn.

Chúng tôi quyết định chơi những hiệp nhỏ và chỉ tính thời gian cho mỗi hiệp đấu. Tốt nhất là 3? hay tốt nhất là 7? Điều đó hoàn toàn do chúng tôi quy định. Và như thế, chúng tôi bắt đầu chơi. Càng chơi, chúng tôi càng thuần thục. Joey có thể phát những quả mà tôi không đỡ được và anh ta thắng tôi một thời gian dài. Về sau tôi đã tìm ra cách thức để chống đỡ và lại thắng lại anh ta.

Mỗi lần ai đó trong chúng tôi vượt lên, người kia lại học hỏi thêm để khống chế và chúng tôi lại hòa nhau trở lại. Chúng tôi liên tục nâng mức cản và thách đó nhau rất quyết liệt. Rồi điều kỳ diệu đã xảy ra. Chúng tôi nhận thấy mình đã khôngconf chơi tồi môn bóng vợt nưa. Dù không quá xuất sắc, nhưng chúng tôi cũng chơi không tồi .

Câu chuyện trên có liên quan gì đến kinh doanh forex? Đó là bạn có thể học hỏi nhanh hơn nếu bạn có một đối tác, một người bạn hoặc một nhóm bạn có cùng sở thích kinh doanh, ở cùng một tầm hiểu biết. Bạn có thể chia sẻ thông tin, kỹ thuật, thử thách hiểu biết của nhau và khai thác từ đó các ý tưởng cho mình. Mọi người có thể thúc đẩy lẫn nhau và cùng nhau tiến nhanh hơn trên con đường học hỏi.

Các nhóm hỗ trợ như nhóm chat cũng đặc biệt hữu ích. Các cá nhân cũng có thể thành lập các nhóm kinh doanh cho mình hoặc liên hệ thường xuyên qua tin nhắn. Một khi bạn đã tìm được người, hoặc những người thích hợp, bạn sẽ thấy ngạc nhiên vì những tiến bộ m{ mình đạt được.
 
Bình luận bằng Facebook

Top