Dầu: Làm suy yếu nền vĩ mô - ANZ

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
3,842
Điểm
38
Tuổi
30
Theo các nhà phân tích của ANZ, thị trường dầu thô phải đối mặt với một điểm quyết định quan trọng, vì OPEC và các đồng minh gặp nhau để xem xét chiến lược sản xuất dầu của OPEC và bối cảnh vĩ mô suy yếu còn phức tạp hơn bởi những thay đổi trong trách nhiệm bộ trưởng của Ả Rập Saudi.

Tin chính

Sự thay thế bất ngờ của Bộ trưởng Năng lượng của Ả Rập Saudi, Khalid Al-Falih, với Hoàng tử Abdulaziz al Salman đặt ra câu hỏi về chính sách dầu mỏ của vương quốc. Chúng ta không thấy động thái này là khúc dạo đầu cho sự thay đổi đáng kể. Hoàng tử là một quan chức bộ năng lượng lâu năm và là một phần của phái đoàn Saudi đã thiết lập chính sách sản xuất của OPEC.

Sau khi OPEC và các nhà sản xuất đồng minh (như Nga) gặp nhau tại Abu Dhabi, họ phải đối mặt với sự không chắc chắn chưa từng thấy. Đặc biệt, căng thẳng giữa Mỹ và Iran / Venezuela tiếp tục tác động đến thị trường.

Sau đó, chúng tôi đã giảm mức tăng nhu cầu dầu dự báo xuống 1mb / ngày trong năm nay (từ 1,2mb / ngày). Mặc dù vậy, chúng tôi thấy các đợt giảm giá cổ phiếu đáng kể trong Q4.

“Với thô dầu ở dưới mục tiêu của USD80 / thùng Ả Rập Xê-út, chúng tôi cảm thấy họ không có lựa chọn nào khác để tiếp tục thỏa thuận sản xuất cắt hiện tại để giúp hỗ trợ giá hiện hành. Tuy nhiên, khả năng đẩy giá cao hơn có vẻ hạn chế.
 
Bình luận bằng Facebook

Top