Dầu tăng theo hàng tồn kho và dữ liệu Trung Quốc

Tham gia
21/1/19
Bài viết
173
Điểm
18
Tuổi
29
Thị trường nhún vai khuyến khích báo cáo kinh tế Trung Quốc

Đó là một khởi đầu chậm chạp trong tuần giao dịch, với việc không thiếu các tiêu đề thị trường mà thay vào đó là rất ít chuyển động ở mặt sau của nó.

Lấy sáng nay làm ví dụ. Chúng tôi đã được đối xử với một lựa chọn các báo cáo kinh tế đánh bại kỳ vọng từ nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và các nhà đầu tư chỉ đơn giản là bỏ qua nó như nó thực sự quan trọng. Ngoại trừ nó rất nhiều và sự chậm lại ở Trung Quốc - vốn vẫn bị khóa trong cuộc chiến thương mại với Mỹ - đã góp phần vào kỳ vọng tăng trưởng toàn cầu chậm hơn trong năm nay.

Tôi không phải là người được mang theo một loạt dữ liệu đáng khích lệ và xu hướng dài hạn hơn rất nhiều so với Trung Quốc, nhưng những con số này ít nhất có thể cho thấy tất cả không tệ như sợ hãi. Và nếu một thỏa thuận thương mại được thực hiện trong những tháng tới với Mỹ, như nhiều người mong đợi, có lẽ mọi thứ thậm chí có thể được cải thiện.

Dầu nổi bởi hàng tồn kho và dữ liệu Trung Quốc

Dữ liệu của Trung Quốc có thể không phải là chất xúc tác cho sự tăng giá dầu gần đây - đưa Brent lên mức cao nhất trong 5 tháng và WTI chỉ ngại - nhưng nó có thể giúp duy trì chúng. Chúng tôi đã không thấy nhiều động thái điều chỉnh kể từ cuộc biểu tình hôm thứ ba cho thấy có thể còn nhiều điều nữa sẽ đến.

Một sự giảm giá bất ngờ trong hàng tồn kho đã khiến giá dầu tăng mạnh khi mọi người dường như bắt đầu đặt câu hỏi về tính bền vững của cuộc biểu tình. Điều có thể ủng hộ quan điểm này là thực tế là giá đã vượt qua mức đỉnh trước đó của Brent và nó đã bị đình trệ, trong khi các chỉ báo động lượng không đặc biệt ủng hộ trường hợp tăng giá.

Vàng di chuyển dưới $ 1280

Một động thái thú vị về vàng vào thứ ba khi nó phá vỡ dưới $ 1,280 trong sự phát triển rất giảm giá của kim loại vàng. Điều này từ lâu đã là một mức hỗ trợ chính cho vàng và một số điểm yếu của đồng đô la sáng nay không làm nó hồi sinh. Đó là trường hợp trong một thời gian, đồng đô la tăng có tác động quá mức đến giá vàng so với khi nó giảm, một cái nhìn sâu sắc quan trọng về tình cảm đối với nó.

Với giá cuối cùng đã phá vỡ dưới $ 1,280, một sự suy giảm đáng kể hơn có thể là trên thẻ. Tuy nhiên, chúng tôi đã không quay trở lại trên $ 1280 - trên thực tế, nó đã bật trở lại mức này vào đầu giờ châu Âu - điều này cho thấy đây không phải là đột phá sai. Điều đó có thể mang lại 1.260 đô la tập trung như là hỗ trợ đáng chú ý tiếp theo, với 1.250 đô la và 1.240 đô la tiền lãi dưới mức đó.
 

Bình luận bằng Facebook

Top