DAX ổn định về thặng dư thương mại Trung Quốc

Tham gia
21/1/19
Bài viết
173
Điểm
18
Tuổi
29
Chỉ số DAX đã công bố mức tăng nhỏ vào thứ Hai. Hiện tại, DAX đang ở mức 12.019, tăng 0,16% trong ngày. Trong tin tức kinh tế, không có sự kiện lớn của Đức hoặc eurozone. Vào thứ ba, Đức phát hành ZEW kinh tế tình cảm, với dự báo 0,9 điểm.

Với lịch dữ liệu nhẹ vào thứ Hai, các nhà đầu tư sẽ theo dõi chặt chẽ tình cảm kinh tế ZEW của Đức, thước đo chính của niềm tin của nhà đầu tư. Các chỉ số được tôn trọng đã bị sa lầy trong lãnh thổ tiêu cực trong 12 tháng qua, nhưng điểm số đã được cải thiện. Ước tính tháng 4 ở mức 0,9, mặc dù không phải là mức tăng mạnh, là biểu tượng cho việc nằm trong lãnh thổ tích cực. Chỉ số toàn eurozone đã cho thấy một xu hướng tương tự, và được cải thiện trong tháng 3 lên -2,5 điểm. Ước tính tháng tư đứng ở mức 1,2 điểm.

Suy thoái kinh tế ở Trung Quốc đã làm rung chuyển thị trường chứng khoán trên toàn thế giới, nhưng có những dấu hiệu cho thấy nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang đi lên. Có sự cứu trợ vào cuối tuần, khi thặng dư thương mại của Trung Quốc tăng lên 32,64 tỷ USD. Tuần trước, CPI của Trung Quốc đã tăng 2,3%, mức tăng tốt nhất trong 5 tháng. Một thử nghiệm quan trọng là vào thứ ba, với việc phát hành GDP của Trung Quốc. Tăng trưởng quý ba đã giảm xuống còn 6,4% và ước tính cho Q4 là 6,3%. Mặc dù đây là những mức tăng trưởng rất mạnh, nhưng xu hướng giảm khiến các nhà đầu tư lo lắng, và việc đọc GDP yếu có thể khiến cổ phiếu giảm giá.
 

Bình luận bằng Facebook

Top