Đến Vương quốc Anh, Uber phát triển 'Xe đến' bằng điện

Kathy_Lien

Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
468
Điểm
16
Tuổi
37
LONDON (Reuters) - Nhà sản xuất xe buýt và xe tải điện Arrival của Anh sẽ phát triển một chiếc xe điện cho Uber Technologies Inc sẽ đi vào sản xuất vào cuối năm 2023, hai công ty cho biết hôm thứ Ba.
Arrival và Uber cũng sẽ khám phá mối quan hệ chiến lược tại các thị trường quan trọng, bao gồm Vương quốc Anh, Liên minh Châu Âu và Hoa Kỳ.
Các công ty cho biết “Xe đến” sẽ là một “chiếc xe điện được sản xuất theo mục đích, giá cả phải chăng” và sẽ được đưa vào sản xuất vào quý 4 năm 2023.

Uber có kế hoạch trở thành một nền tảng di chuyển hoàn toàn bằng điện ở London vào năm 2025 và trên khắp Bắc Mỹ và châu Âu vào năm 2030. Công ty đã huy động được hơn 135 triệu bảng Anh (188 triệu USD) để giúp các tài xế của mình ở London nâng cấp lên xe điện vào năm 2025.

Jamie Heywood, Giám đốc Uber khu vực Bắc và Đông Âu, cho biết: “Trọng tâm của chúng tôi hiện nay là khuyến khích các tài xế sử dụng số tiền này để giúp họ nâng cấp lên xe điện và quan hệ đối tác của chúng tôi với Arrival sẽ giúp chúng tôi đạt được mục tiêu này”, Jamie Heywood, Giám đốc Uber khu vực Bắc và Đông Âu, cho biết trong một tuyên bố. .

Uber đặt mục tiêu đăng ký thêm 20.000 tài xế ở Anh khi việc dỡ bỏ các hạn chế COVID-19 thúc đẩy nhu cầu, ứng dụng gọi xe cho biết vào tuần trước.

Vào tháng 3, Uber đã trao quyền cho 70.000 tài xế Anh hiện có của mình, bao gồm cả mức lương tối thiểu, sau khi họ thua kiện tại Tòa án Tối cao.

Sự xuất hiện xe sẽ cần phải chịu được nhu cầu cao của một trình điều khiển Uber - xe đi-ca ngợi lái xe lên đến 50.000 km (31.070 dặm) mỗi năm, so với 12.000 km đối với xe trung bình.

Các công ty cho biết Xe Đến sẽ ưu tiên “người lái thoải mái, an toàn và tiện lợi, đồng thời đảm bảo hành khách tận hưởng trải nghiệm cao cấp.”

Arrival ra mắt công chúng vào tháng 3 thông qua việc sáp nhập với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt (SPAC). Công ty khởi nghiệp này cho đến nay chuyên về xe tải và xe buýt điện, và đơn đặt hàng công khai lớn nhất của nó là lên tới 10.000 xe tải cho United Parcel Service Inc, công ty cũng sở hữu cổ phần tại Arrival.

“Chúng tôi có mối quan hệ đối tác tuyệt vời với UPS… và chúng tôi hy vọng sẽ nhân rộng thành công đó với Uber khi chúng tôi phát triển sản phẩm tốt nhất có thể cho dịch vụ gọi xe,” Phó chủ tịch cấp cao của Arrival, Tom Elvidge, trước đây là quản lý của Uber, cho biết trong một tuyên bố.

Xe đến sẽ sử dụng “Nền tảng xe nhỏ” mà công ty khởi nghiệp đã đề cập trong bài thuyết trình với nhà đầu tư trước khi ra mắt công chúng.

Arrival cho biết chiếc xe sẽ ở mức "hợp túi tiền", nhưng không tiết lộ giá cả.

(1 đô la = 0,7194 pao)
 


Top