Đô la Canada ở mức cao 1 tuần, lạm phát của Mỹ tiếp theo

truongftu

Administrator
Thành viên BQT
Tham gia
6/8/15
Bài viết
408
Thích
93
Điểm
28
Tuổi
29
#1
USD / CAD không thay đổi trong phiên thứ Tư. Hiện tại, cặp tiền này đang giao dịch ở mức 1,3243, tăng 0,05% trong ngày. Trên mặt trận phát hành, không có sự kiện Canada cho đến thứ năm. Tại Mỹ, các thị trường đang mong đợi những con số mềm từ lạm phát tiêu dùng. CPI và CPI cơ bản được dự báo sẽ tăng lần lượt 0,1% và 0,2%. Vào thứ năm, Mỹ công bố doanh số bán lẻ và PPI.

Đồng đô la Canada rất nhạy cảm với tâm trạng của các nhà đầu tư, và tin tức tích cực vào thứ ba có thể là tín hiệu tốt cho đồng tiền này. Tại Hoa Kỳ, các nhà lập pháp đã nhất trí về một đề xuất sẽ ngăn chặn sự đóng cửa của chính phủ khác, sẽ có hiệu lực vào thứ Sáu. Tuy nhiên, thỏa thuận cần phải được Quốc hội và Tổng thống Trump chấp thuận. Thỏa thuận không cung cấp Trump sẽ tài trợ cho một bức tường biên giới, và sự bế tắc giữa Quốc hội và Trump về vấn đề này đã gây ra sự đóng cửa của chính phủ vào tháng 1 kéo dài 35 ngày. Cả hai bên đều mong muốn tránh đổ lỗi cho lần đóng cửa thứ hai, và Trump đã bóng gió vào đầu tuần rằng ông sẽ đi cùng với thỏa thuận, mặc dù có đặt chỗ.

Lấy một trang ra khỏi vở kịch của Cục Dự trữ Liên bang, Ngân hàng Canada đã trở nên ôn hòa hơn, sau khi tăng lãi suất ba lần vào năm 2018. BoC dự kiến sẽ đứng bên lề trong cuộc họp chính sách tiếp theo vào ngày 6 tháng 3. Nền kinh tế Canada đang được bị cản trở bởi cuộc chiến thương mại toàn cầu, điều này đã làm giảm nhu cầu xuất khẩu của Canada. Giá dầu yếu cũng đã đè nặng lên nền kinh tế và giữ lạm phát ở mức thấp. Đồng đô la Canada đang chịu áp lực, và đã mất gần 1,0% trong tháng Hai.
 

Bình luận bằng Facebook

Top