Đô la Mỹ tiếp tục giảm

Trần Hạo Nam

Active Member
Tham gia
21/1/19
Bài viết
1,192
Điểm
38
Tuổi
31

Vòng quay theo chu kỳ đẩy đô la xuống
Đồng đô la Mỹ không tìm thấy niềm an ủi khi lợi suất trái phiếu kỳ hạn dài hơn cao hơn qua đêm, có thể là do động thái này được phản ánh ở một mức độ nào đó giữa các loại tiền tệ thị trường phát triển khác. Đồng bạc xanh chịu ảnh hưởng khi sự xoay chuyển theo chu kỳ thành định vị phục hồi toàn cầu tiếp tục đà tăng. Chỉ số đô la giảm 0,40% qua đêm, khiến nó nằm trên ngưỡng hỗ trợ 90,00.
Đồng euro, yên Nhật và đô la Canada tăng trong đêm, với những con số khởi sắc theo chu kỳ, đô la Úc và New Zealand tăng 0,50%. Đồng tăng giá đáng chú ý nhất là bảng Anh tăng 0,50% lên 1,4060 khi Thủ tướng Chính phủ công bố kế hoạch mở cửa trở lại và tiến độ tiêm chủng tiếp tục ấn tượng. GBP / USD đã phá vỡ đỉnh của nêm tăng dần trong nhiều tháng ở mức 1.4000 qua đêm, nhắm mục tiêu tăng thêm trên 1.4300. Trái ngược với những nỗ lực chưa có kết quả của châu Âu, tiến trình sản xuất vắc xin của Anh đã chứng kiến tỷ giá EUR / GBP giảm xuống 0,8670 chỉ sau một đêm và tỷ giá này hiện nhắm tới 0,8300 trong những tuần tới.

Các đồng tiền chính hầu như không thay đổi ở châu Á, với thị trường nội địa chờ đợi lời khai của Powell vào tối nay. PBOC đã ấn định đồng nhân dân tệ ổn định hơn một chút vào lúc 6h4516 sáng nay trong khi tăng thêm 10 tỷ CNY sinh thanh khoản thông qua thị trường repo. Net, các tác động là trung lập và để tỷ giá USD / CNY ở mức 6.4580, hầu như không thay đổi so với ngày hôm qua.
Với nội dung PBOC để đồng đô la Mỹ cố định về phía công ty, hoạt động của các đồng tiền châu Á trong khu vực vẫn bị tắt tiếng. Đồng won Hàn Quốc, đô la Singapore và đồng ringgit Malaysia cao hơn khoảng 0,10%, phản ánh sự suy yếu của đồng đô la qua đêm. Trong bức tranh lớn hơn, các đồng tiền châu Á trong khu vực vẫn bằng lòng để mở rộng thương mại, chờ đợi hướng đi xa hơn của Trung Quốc.
Cuối ngày hôm nay, mọi con mắt sẽ đổ dồn vào lời khai của Chủ tịch Fed Powell trước Quốc hội. Mong đợi từng từ được mổ xẻ, tìm kiếm dấu hiệu cho thấy Fed có thể giảm QE sớm hơn dự kiến. Tôi chắc chắn rằng ông Powell sẽ đi theo con đường của mình khi nhắc lại rằng Fed không có kế hoạch giảm nhẹ bất cứ lúc nào sớm và đúng như vậy, vì tôi sợ khi nghĩ rằng cơn thịnh nộ của những năm 2020 sẽ như thế nào.
 


Top