Đô la Úc tiếp tục trượt mặc dù Trung Quốc in CPI

thuyhanh

Administrator
Tham gia
10/9/15
Bài viết
275
Điểm
28
Tuổi
25
ĐÔ LA ÚC, ĐIỂM NÓI VỀ CPI CỦA TRUNG QUỐC:
  • Lạm phát giá tiêu dùng Trung Quốc tăng mạnh nhất kể từ giữa năm 2018 vào tháng 12
  • Giá cổng nhà máy thậm chí còn yếu hơn
  • Bắc Kinh có rất ít động lực để kích thích điểm số này, nhưng trọng tâm của AUD rõ ràng là ở nơi khác
Đồng đô la Úc tuột dốc hôm thứ Năm mặc dù một số dữ liệu lạm phát của Trung Quốc yếu hơn mà có lẽ phải cho vay một số hỗ trợ.

Chỉ số giá tiêu dùng chính thức của tháng 12 cho tháng 12 đã đến với mức tăng hàng năm là 1,9%. Đây là dưới cả 2,1% dự kiến và 2,2% in tháng mười một. Đây cũng là tỷ lệ mở rộng thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2018 và nên tranh luận ít nhất là phần nào chống lại bất kỳ sự loại bỏ kích thích kinh tế nào từ phía chính quyền ở Beijng.

Giá cổng nhà máy chiếm được trí tưởng tượng của thị trường ít hơn một chút, vì chúng có liên kết yếu hơn với chính sách tiền tệ. Tuy nhiên, chỉ số giá sản xuất của nhà sản xuất đã bỏ lỡ dự báo, tăng 0,9% cho mức tăng nhỏ kể từ giữa năm 2016.

Đồng đô la Úc thường được coi là đại diện kinh tế Trung Quốc ưa thích ngoại hối nhờ các liên kết thương mại rộng lớn, chặt chẽ giữa hai nước. Cuối mối quan hệ đó có xu hướng giữ tốt khi dữ liệu Trung Quốc thất vọng, vì họ thường xuyên có , thay vì khi họ gặp dự báo.

Tuy nhiên, AUD / USD đã bị héo trước khi phát hành. Nó tiếp tục làm như vậy khi thị trường nghiền ngẫm những con số.

6.png


Trên biểu đồ hàng ngày, Đô la Úc trong những ngày gần đây đã tăng trở lại so với kênh giảm so với Đô la Mỹ , đánh dấu giao dịch trong năm 2018. AUD / USD đã giảm gần như không thể vượt qua trong năm khi lãi suất của Mỹ tăng, trong khi Tỷ giá tiền mặt chính thức của Úc vẫn bị kẹt ở mức thấp kỷ lục 1,50%. Điều đó đã được thực hiện kể từ tháng 8 năm 2016.

Tuy nhiên, hy vọng cho các cuộc đàm phán thương mại Mỹ / Trung Quốc đã chứng kiến sự thèm ăn rủi ro toàn cầu hồi sinh trong tuần này, hỗ trợ người Úc theo vô số cách, không chỉ thông qua giá cả hàng hóa cao hơn.

5.png


Tuy nhiên, tại một số điểm khác biệt lãi suất sẽ quay trở lại chỗ ngồi lái xe và ở đây đồng tiền Úc có vấn đề. Không chỉ tỷ lệ thấp trong lịch sử, mà các thị trường tương lai cho thấy họ vẫn có thể xuống thấp hơn.

Hiện tại, Ngân hàng Dự trữ Úc tin rằng động thái tiếp theo, khi cuối cùng sẽ đến, nhiều khả năng sẽ là một sự gia tăng.

Hoặc tiên lượng này là sai, hoặc thị trường là.
 

Bình luận bằng Facebook

Top