Doanh số bán lẻ Mỹ là gì? tác động của doanh số bán lẻ Mỹ lên đồng USD

wemercy27

New Member
Tham gia
11/12/18
Bài viết
1
Điểm
1
Tuổi
25
Theo lịch sự kiện hôm nay, dữ liệu Doanh Số Bán Lẻ - Retail Sales - của Mỹ trong tháng vừa qua sẽ là báo cáo kinh tế quan trọng và cần chú ý nhất trong phiên giao dịch buổi tối.

Doanh Số Bán Lẻ là gì?

Doanh Số Bán Lẻ - Retail Sales - đo lường tổng giá trị hàng hóa được bán ra ở góc độ bán lẻ cho người tiêu dùng cá nhân. Dữ liệu này được công bố hàng tháng, tầm 13 ngày sau khi tháng cũ kết thúc. Vì được công bố sớm như vậy nên tác động của Doanh Số Bán Lẻ là tương đối lớn lên biến động của đồng USD.
Ngoài Doanh Số Bán Lẻ, thị trường còn chú ý đến dữ liệu Doanh Số Bán Lẻ Lõi - Core Retail Sales - vốn được tính toán cùng một nguồn dữ liệu đầu vào như Doanh Số Bán Lẻ nhưng loại bỏ đi mặt hàng xe hơi vì mặt hàng này thường biến động thất thường, gây nhiễu cho xu hướng tiêu dùng. Doanh Số Bán Lẻ Lõi thường được quan tâm nhiều hơn so với Doanh Số Bán Lẻ do nó ít nhiễu hơn.

Sự quan trọng và tác động của Doanh Số Bán Lẻ lên đồng USD

Doanh Số Bán Lẻ quan trọng vì nó phản ánh sức mạnh tiêu dùng của người tiêu dùng cá nhân, vốn là thành phần chính yếu cấu thành nên Tổng sản phẩm quốc nội (GDP), con số đo lường sức mạnh tổng quát của nền kinh tế.

Nếu Doanh Số Bán Lẻ (và Doanh Số Bán Lẻ Lõi) tăng hơn so với dự đoán, nó sẽ tạo tác động tích cực lên đồng USD và có thể khiến đồng USD tăng giá. Điều ngược lại cũng đúng.

Dữ liệu Doanh Số Bán Lẻ cùng với Doanh Số Bán Lẻ Lõi của Mỹ sẽ được công bố lúc 20g30 tối nay theo giờ Việt Nam.
 

Xelai

Member
Tham gia
19/11/18
Bài viết
40
Điểm
8
Tuổi
32
Tôi biết rằng không dễ để có thể hiểu rõ thị trường. Bạn chỉ cần hiểu rằng lĩnh vực bán lẻ là ngành quan trọng nhất đối với một quốc gia vì nó nhắm vào cấp độ cá nhân. Các bạn nghĩ sao về vấn đề này? Bạn thích bán buôn hay bán lẻ? Vui lòng chia sẻ với chúng tôi quan điểm của các bạn.
 

Bình luận bằng Facebook

Top