Dollar Choppy, Cổ phiếu kiên cường bất chấp ISM bỏ lỡ

Leo Wu

Member
Tham gia
26/4/21
Bài viết
179
Điểm
18
Tuổi
22
  • Dollar rút lui sau báo cáo ISM đáng thất vọng nhưng tăng trở lại
  • Sterling vượt trội hơn khi đầu cơ cho BoE giảm dần
  • Vàng tận dụng lợi suất thấp hơn, RBA đứng ngoài lề


4-1-600x429.png


Thị trường ở chế độ chờ và xem sau khi khảo sát ISM

Đồng đô la Mỹ vẫn đang tìm kiếm hướng đi. Đồng tiền dự trữ đã bị ảnh hưởng vào ngày hôm qua sau cuộc khảo sát sản xuất ISM nhẹ nhàng hơn mong đợi và một lời nhắc nhở khác từ Chủ tịch Fed Powell rằng nền kinh tế lớn nhất thế giới vẫn chưa thoát khỏi rừng, chỉ sẽ phục hồi vào đầu ngày thứ Ba.


Mặc dù báo cáo ISM không đạt được những dự báo khả quan, nhưng chỉ số tiêu đề vẫn ở mức cao và các chi tiết khá đáng khích lệ, báo hiệu rằng các nhà sản xuất về cơ bản không thể theo kịp nhu cầu cao do sự gián đoạn chuỗi cung ứng. Cuộc khảo sát của Markit cho tháng 4 lặp lại chủ đề tương tự, với nhiều công ty không thể đáp ứng nhu cầu tăng cao trong bối cảnh sản xuất hạn chế.

Tất cả điều này phù hợp với câu chuyện hiện đang thúc đẩy đồng đô la - sự phục hồi của Hoa Kỳ đang bắt đầu tăng lên nhờ một đại dương chi tiêu liên bang, nhưng sự cải thiện chưa đủ ngoạn mục để Fed xem xét giảm liều lượng thanh khoản của mình. Điều này ngụ ý rằng có lẽ còn quá sớm cho một đợt phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la phản ánh sức mạnh của các nguyên tắc cơ bản của Hoa Kỳ so với các nền kinh tế khác.

5-1-600x450.png


Tuy nhiên, trong thời gian vài tháng, khi thị trường lao động hy vọng chữa lành vết thương, Fed có thể chuyển bánh và việc định giá lại đồng đô la có thể diễn ra nhanh chóng khi lợi suất tiếp tục tăng, đặc biệt nếu những người tham gia thị trường vẫn còn thiếu ròng vào thời điểm đó. Hiện tại, mọi con mắt đang đổ dồn vào bản phát hành bảng lương của tuần này.

Sterling trở lại thịnh hành giữa những lời thì thầm nhỏ dần

Đây được coi là một tuần quan trọng đối với bảng Anh, vượt trội so với tất cả các đối thủ cạnh tranh chính của nó vào ngày hôm qua. Ngân hàng Trung ương Anh họp vào thứ Năm và có nhiều thông tin cho rằng các nhà hoạch định chính sách có thể báo hiệu sự chậm lại trong việc mua tài sản của họ, phản ánh sự tái mở cửa nền kinh tế suôn sẻ và việc tung ra vắc-xin thành công rực rỡ.

Lợi ích là rủi ro chính trị có thể làm giảm sự nhiệt tình đang giảm dần trên thị trường. Các cử tri ở Scotland sẽ bầu quốc hội mới của họ trong cùng ngày và các cuộc thăm dò ý kiến cho thấy đa số cho các đảng ủng hộ độc lập. Trong trường hợp này, cuộc chiến cho một cuộc trưng cầu dân ý lần thứ hai của Scotland có thể bắt đầu, tạo ra một cơn đau đầu cho Thủ tướng Johnson và cuối cùng có thể khiến các nhà đầu tư định giá phần bù rủi ro chính trị trở lại đồng bảng.

Cổ phiếu hỗn hợp, vàng lấp lánh, RBA yên tĩnh

Trên thị trường chứng khoán, đó là một phiên hỗn hợp. Chỉ số S&P 500 và Dow Jones đã cố gắng đạt được một số mức tăng, mặc dù Nasdaq nặng về công nghệ đã giảm xuống khi các nhà đầu tư xoay chuyển khỏi một số 'câu chuyện tăng trưởng' với mức định giá quá cao. Điều đáng chú ý là một số tên tuổi tăng trưởng này đã đạt được thành công ngay cả sau khi báo cáo kết quả đầy hứa hẹn, điều này làm nổi bật kỳ vọng của thị trường đã tăng cao như thế nào trong mùa thu nhập này.

Trong lĩnh vực hàng hóa, giá vàng tăng đột biến trong tuần này, thu hút sức mạnh từ sự thoái lui của lợi suất Mỹ. Chúng ta gần như đang ở giai đoạn cuối cùng của chu kỳ đối với vàng miếng, khi lạm phát bắt đầu tăng tốc nhưng Fed giữ chân nặng nề về khí QE thêm một thời gian nữa, giữ cho tỷ giá thực chịu áp lực và cho phép kim loại màu vàng phát triển mạnh. Trò chơi cuối cùng vẫn là giảm giá vì Fed sẽ buộc phải giảm nhẹ con đường, nhưng có thể có một vài tháng hoạt động rực rỡ đối với vàng trong thời gian chờ đợi.

Cuối cùng, RBA đã không nói nhiều trong một đêm. Nó giữ nguyên các cài đặt chính sách và ngôn ngữ của mình một cách rộng rãi không thay đổi và báo hiệu rằng bất kỳ quyết định lớn nào sẽ được đưa ra tại cuộc họp tháng Bảy. Phản ứng ở Úc đã bị tắt tiếng.


6-1-600x173.png
 


Top