Dollar Snaps tăng khi Fed tăng gấp đôi đối với chính sách dễ dàng

xmvietnam

Active Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
1,233
Điểm
36
Tuổi
27

  • Đồng đô la bị giảm mạnh khi lợi suất giảm xuống, Fed gợi ý không hài lòng về sự gia tăng
  • Kinh tế lạc quan, thị trường trái phiếu bình tĩnh thúc đẩy cổ phiếu, hợp đồng tương lai của Mỹ tăng giá
  • Đồng bảng Anh hy vọng tăng ngân sách khi 1,40 đô la trở nên khó nắm bắt, đồng euro kiểm tra 1,21 đô laLộ trình thị trường trái phiếu giảm bớt hơn nữa, với sự trợ giúp nhỏ từ Fed
Sự hoảng loạn trên thị trường trái phiếu tuần trước tiếp tục giảm bớt vào thứ Tư khi các ngân hàng trung ương từ châu Âu, Úc và các nơi khác cảnh báo về việc lợi suất trái phiếu đột ngột tăng đột biến, có tác động làm xáo trộn thị trường chứng khoán và tiền tệ. Cho đến ngày hôm qua, một sự vắng mặt đáng chú ý trong sự thúc đẩy này là từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, với Chủ tịch Powell đã hạ thấp tầm quan trọng của sự thay đổi trong lợi suất Kho bạc.

Tuy nhiên, Thống đốc Fed Lael Brainard có thể vừa ám chỉ rằng các nhà hoạch định chính sách của Mỹ không thoải mái về đợt biến động này như họ đã chỉ ra. Trong phát biểu ảo trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại hôm thứ Ba, Brainard cho biết bà sẽ "lo ngại" trước bất kỳ sự thắt chặt rối loạn nào về điều kiện tài chính có thể "làm chậm tiến độ đạt được mục tiêu của chúng tôi".

Nhận xét của bà là đầu tiên từ một quan chức Fed cho thấy rằng ngân hàng trung ương sẽ không quá vui mừng khi để chi phí đi vay dài hạn tăng quá nhanh. Trong khi đó, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly nhấn mạnh rằng Fed sẽ cần “một liều lượng kiên nhẫn lớn vào mùa hè” để loại bỏ bất kỳ sự gia tăng tạm thời nào của lạm phát.

Quan điểm của họ có thể đã tạo tiền đề cho bài phát biểu lớn tiếp theo của Powell vào thứ Năm khi anh ấy sẽ tham dự một sự kiện trực tuyến của Wall Street Journal. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm lần cuối tăng trên 1,43% nhưng cũng nằm trong phạm vi của tuần này, trước đó đã giảm xuống dưới 1,40%.

Chứng khoán toàn cầu giảm khỏi mức giảm của Phố Wall
Khi Fed tìm ra cách để báo động mà không quá hoảng sợ, các ngân hàng trung ương khác đã nhảy vào cuộc với các biện pháp can thiệp bằng lời nói. Thành viên Ban điều hành ECB Fabio Panetta hôm qua đã thêm vào điệp khúc không hài lòng từ các nhà hoạch định chính sách châu Âu đối với sự gia tăng lợi suất, nói rằng sự tăng vọt trong đường cong lợi suất “phải được chống lại”.

Sự trấn an từ các ngân hàng trung ương lớn rằng họ không những không muốn kéo quá trình kích thích lớn tràn ngập thị trường mà còn có thể tăng lượng mua trái phiếu của họ đang thúc đẩy chứng khoán, với việc chứng khoán ở châu Á và châu Âu tăng giá hôm nay. Hợp đồng tương lai của chứng khoán Mỹ cũng đang cho thấy mức mở cửa mạnh mẽ trên Phố Wall sau màn trình diễn đáng thất vọng vào ngày hôm qua khi cả ba chỉ số đóng cửa giảm điểm.
Bên cạnh sự ổn định về lợi suất trái phiếu, kỳ vọng rằng Thượng viện Mỹ đang tiến gần hơn đến việc hoàn tất kế hoạch kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD của Tổng thống Biden cũng đang hỗ trợ tâm lý trong bối cảnh các dấu hiệu cho thấy Đảng Dân chủ có 50 phiếu mà họ cần để thông qua dự luật.

Mức độ quan trọng của đồng bảng Anh và đồng euro khi đồng đô la chống trả
Giữa tâm trạng có phần vui vẻ hơn, đồng yên và franc trú ẩn an toàn hoạt động kém hơn vào thứ Tư, trượt giá so với các đồng nghiệp chính của họ. Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ đã chống lại sự sụt giảm mạnh hơn, đã giảm vào ngày hôm qua từ mức đỉnh gần một tháng. Đồng bạc xanh đang để mắt đến mức cao nhất mới trong 6 tháng so với đồng yên khi mức 107 di chuyển trong tầm mắt, trong khi đồng euro đang vật lộn để tạo ra sự bứt phá quyết định trên 1,21 đô la.

Một bản sửa đổi tăng lên đối với chỉ số PMI tháng 2 nhanh chóng của Khu vực đồng euro đang hỗ trợ cho sự thúc đẩy mới của đồng euro để lấy lại mức quan trọng này.

Đồng đô la Úc, cùng với những người anh em họ kiwi và loonie, cũng đang tìm cách kéo dài sự phục hồi của nó, tiến lên mức 0,7840 đô la. Số liệu tăng trưởng GDP quý 4 tốt hơn dự kiến của Úc hiện nay đang giúp Úc thu hồi một số khoản lỗ nặng của tuần trước.

Nhưng đó là bảng Anh dẫn đầu trong ngày hôm nay, khi đồng tiền của Anh đang cố gắng tuyệt vọng để tăng trở lại trên mức 1,40 đô la, đã bị loại khỏi vị trí của nó khỏi giai đoạn thị trường trái phiếu. Sterling đang được củng cố bởi kỳ vọng rằng Bộ trưởng Tài chính của Vương quốc Anh, Rishi Sunak, sẽ công bố một ngân sách tập trung vào tăng trưởng vào cuối ngày hôm nay, nhằm phục hồi nền kinh tế Anh đang bị tấn công bởi virus. Tuy nhiên, nếu các kế hoạch chi tiêu của Sunak không đi đủ xa và ngân sách bao gồm một số khoản thuế tàng hình, thì đồng bảng Anh có thể gặp phải một bước lùi khác.

 


Top