Đồng bảng Anh chịu áp lực khi Brexit không chắc chắn tăng

Kati Huyền

Member
Tham gia
5/4/19
Bài viết
877
Điểm
16
Tuổi
25
Đồng euro đã tương đối không thay đổi trong phiên châu Á. Hôm nay, các nhà đầu tư sẽ nhận được dữ liệu CPI quan trọng từ Liên minh châu Âu. Cơ quan thống kê Đức sẽ phát hành số liệu CPI trong tháng của tháng Bảy. CPI tiêu đề dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 1,7%. Trên cơ sở so với tháng trước, CPI dự kiến sẽ vẫn được giữ nguyên ở mức 0,5%. Các dữ liệu HICP dự kiến sẽ vẫn được giữ nguyên trong khi giá bán buôn dự kiến sẽ tăng nhẹ 0,2%. Các niềm tin kinh tế ZEW cho Tháng Tám dự kiến sẽ giảm -27,8. Tại Tây Ban Nha, CPI hàng đầu dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 0,5%. Trong những tháng gần đây, số liệu từ Liên minh châu Âu đã tương đối yếu, đó là một dấu hiệu cho thấy ECB có thể sẽ can thiệp. Câu hỏi đặt ra là liệu bất kỳ sự can thiệp sẽ là đủ. Đồng bảng Anh vẫn chịu áp lực khi các nhà đầu tư theo dõi sát sao sự phát triển của Brexit. Mối quan tâm lớn nhất là liệu Vương quốc Anh sẽ rời đi mà không có thỏa thuận. Trong các tuyên bố gần đây, ông Vladimir Johnson đã khẳng định rằng nước này sẽ rời đi vào ngày 31 tháng 10, có hoặc không có thỏa thuận. Ông cũng đã yêu cầu các cư dân để chuẩn bị cho một Brexit không thỏa thuận. Liên quan đến các cuộc đàm phán, ông đã nói với EU đàm phán lại thỏa thuận đã được Theresa May thông qua. Đây là một vị trí mà EU đã từ chối. Cùng lúc đó, Hạ viện, mà đã nhiều lần thất bại trong việc vượt qua bất kỳ pháp luật có ý nghĩa trên Brexit đang tìm cách ngăn chặn một Brexit không thỏa thuận. Trong khi đó, Vương quốc Anh sẽ công bố dữ liệu việc làm cho tháng 7. Tỷ lệ thất nghiệp dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 3,8% trong khi số người khiếu nại dự kiến sẽ tăng thêm 32k. Thu nhập trung bình được dự kiến sẽ tăng 3,8% (cựu tiền thưởng) và 3,7% (+ thưởng).
Phát hành dữ liệu lớn nhất hiện nay sẽ là số liệu CPI từ Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư dự kiến CPI hàng đầu cho tháng 7 sẽ không thay đổi ở mức 1,7%. Trên cơ sở MoM, CPI dự kiến sẽ tăng nhẹ từ 0,1% lên 0,3%. CPI cơ bản, dự kiến sẽ không thay đổi ở mức 2,1%. Trên cơ sở MoM, CPI cơ bản dự kiến sẽ tăng 0,2%, thấp hơn mức tăng 0,3% trong tháng 6. Những con số này xuất hiện khi các nhà đầu tư cố gắng nghĩ về những gì Fed có thể làm tiếp theo sau khi giảm lãi suất vào tuần trước.
EUR / USD

Cặp tỷ giá EUR / USD tăng mạnh trong phiên Mỹ. Nó đạt mức cao 1,1230. Trong phiên giao dịch châu Á, cặp tỷ giá giảm nhẹ khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu quan trọng từ châu Âu và Mỹ. Theo văn bản này, cặp tiền đang giao dịch tại 1.1207. Trên biểu đồ hàng giờ bên dưới, mức giá này nằm dọc theo đường giữa của Dải bollinger. Nó cũng ở giữa kênh gần đây là 1.1162 và 1.1250. Chỉ số RSI vẫn ở mức trung tính là 50. Cặp tiền có thể sẽ thấy các chuyển động lớn ngày hôm nay và có khả năng sẽ vượt qua kênh 1.1162 và 1.1250.
8.png

GBP / USD
Cặp GBP / USD đang giao dịch ở mức 1.2017, cao hơn một chút so với mức thấp gần đây là 1.2013. Mức thứ hai là mức thấp nhất kể từ năm 2017. Trên biểu đồ hàng giờ, giá nằm dọc theo đường trung bình động 25 ngày và 14 ngày. Kết quả của sự hợp nhất, chỉ số RSI vẫn ở mức trung tính là 52 trong khi ADX đang giao dịch ở mức 24. Có khả năng cặp tiền sẽ tiếp tục xu hướng giảm, để kiểm tra lại mức hỗ trợ trước đó là 1.2013.9.png

XAU / USD
Giá vàng đẩy cao hơn trong phiên châu Á. Cặp tiền này hiện đang giao dịch ở mức 1516, gần với mức cao nhất trong lịch sử. Trên biểu đồ hàng ngày bên dưới, giá của cặp này cao hơn tất cả các đường trung bình động ngắn hạn, trung bình và dài hạn. Chỉ số RSI đã chuyển đến mức quá mua trong khi chỉ báo tích lũy / phân phối đang tăng lên. Cặp tiền có thể sẽ tiếp tục tăng cao hơn khi các nhà giao dịch tập trung vào Fed và sự nới lỏng của nền kinh tế toàn cầu.


10.png
 


Top