Đồng euro kỹ thuật số không có khả năng ảnh hưởng đến tỷ giá hối đoái - HSBC

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
32,506
Điểm
38
Tuổi
31
Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) quan tâm đến việc có thể phát hành một loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và quyết định của họ sẽ được công bố vào tháng Tư. Nếu ECB tiếp tục, các nhà kinh tế tại HSBC tin rằng sẽ không có bất kỳ tác động nào đến đồng euro.

Trích dẫn chính​

“ECB quan tâm đến việc có thể ban hành CBDC sau khi kết thúc tham vấn công chúng vào ngày 12 tháng 1 năm 2021 và quyết định có tiếp tục hay không sẽ được công bố vào tháng 4. Mục tiêu ban đầu là tăng tiền mặt trong khu vực đồng euro cho người dân trong nước - hộ gia đình và doanh nghiệp. Vì vậy, điều này sẽ không có bất kỳ tác động nào đến đồng EUR”.

“ECB cho biết trong một báo cáo về đồng euro kỹ thuật số rằng 'nó có khả năng có thể truy cập được bên ngoài khu vực đồng euro theo cách phù hợp với các mục tiêu của Hệ thống Châu Âu và thuận tiện cho các cư dân không thuộc khu vực đồng euro.' Nếu không, ECB cho biết vai trò quốc tế của đồng EUR có thể bị suy yếu do các CBDC khác phải trả giá”.
“ECB tin rằng vai trò quốc tế của đồng EUR là ổn định nhưng biện pháp tổng hợp của nó cũng cho thấy điều này đã suy yếu trong hơn một thập kỷ qua. Ý tưởng về đồng EUR kỹ thuật số có thể sẽ được chú ý nhiều hơn trong tương lai. Tuy nhiên, chỉ riêng công nghệ sẽ không đủ để cải thiện vai trò quốc tế của EUR”.
 


Top