Dự báo hàng ngày cơ bản về AUD / USD và NZD / USD - Aussie sụp đổ sau khi RBA thất vọng

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
2,413
Điểm
38
Tuổi
25
AUD / USD đang giảm do lợi suất trong nước giảm, khiến nó trở thành một khoản đầu tư kém hấp dẫn. Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,68%.
Đô la Úc và New Zealand đang chịu áp lực vào thứ Ba khi các nhà đầu tư phản ứng với việc phát hành các thông báo tiền tệ mới nhất từ Ngân hàng Dự trữ Úc (RBA). Các nhà giao dịch đang phản ứng tiêu cực trước thông tin đáng thất vọng rằng ngân hàng trung ương nâng cấp mạnh dự báo cho nền kinh tế địa phương nhưng vẫn dự đoán sẽ không thắt chặt chính sách siêu lỏng lẻo của mình cho đến ít nhất là năm 2024.

Vào lúc 08:47 GMT, AUD / USD đang giao dịch .7725, giảm 0,0038 hoặc -0,49%.

Tỷ giá đang giữ​

RBA đã kết thúc cuộc họp chính sách tháng 5 của mình bằng cách giữ lãi suất ở mức 0,1% như dự kiến rộng rãi, trong khi nhắc lại việc tăng lãi suất khó có thể xảy ra cho đến năm 2024.

Các quyết định chính được đẩy đến tháng 7​

RBA cho biết họ sẽ quyết định tại cuộc họp tháng 7 liệu họ có chuyển mục tiêu trái phiếu 3 năm từ dòng tháng 4 năm 2024 sang trái phiếu tháng 11 năm 2024 hay không và liệu có mở rộng chương trình mua trái phiếu lần thứ ba hay không.

Các nhà phân tích nghi ngờ rằng quyết định không chuyển mục tiêu trái phiếu trên thị trường sẽ được coi là một bước đi sớm đối với việc cắt giảm, điều này có thể gây áp lực tăng lên đối với lợi suất trái phiếu.

Marcel Thieliant cho biết: “Chúng tôi nhắc lại quan điểm của mình rằng Ngân hàng sẽ công bố thêm 100 tỷ đô la Úc mua trái phiếu vào tháng 7, mặc dù chúng tôi hy vọng ngân hàng sẽ duy trì trái phiếu tháng 4 năm 2024 cho mục tiêu lợi suất 3 năm thay vì chuyển sang trái phiếu tháng 11. , nhà kinh tế học cao cấp của Úc tại Capital Economics.

RBA trở nên lạc quan hơn trên Outlook​

Cam kết kích thích dài hạn được đưa ra ngay cả khi ngân hàng này tỏ ra lạc quan hơn về triển vọng. Đáng chú ý, ngân hàng hiện đã chứng kiến tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4,5% vào cuối năm sau, giảm một điểm phần trăm so với dự báo trước đó và gần với ước tính về việc làm đầy đủ.

Triển vọng hàng ngày​

AUD / USD đang giảm do lợi suất trong nước giảm, khiến đồng Đô la Úc trở thành một tài sản kém hấp dẫn hơn. Định giá thị trường cho thấy các nhà đầu tư giả định rằng mục tiêu trái phiếu của RBA sẽ không được thực hiện, với lợi suất ba năm giảm xuống gần mục tiêu 0,1% trong khi trái phiếu bốn năm giao dịch ở mức 0,46%.

Lợi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm giảm xuống 1,68% vào thứ Ba, nhưng đã trải qua hai tháng không thể phá vỡ dưới 1,62%.

Các thương nhân cũng đang theo dõi giá cả hàng hóa. Trưởng bộ phận kinh tế quốc tế của CBA, Joseph Capurso, ước tính sự gia tăng của hàng hóa đã nâng giá trị hợp lý của đồng Aussie lên 0,8400 đô la, trong phạm vi từ 0,0078 đô la đến 0,8900 đô la.

Với AUD / USD hiện đang giao dịch chỉ trên $ 0,0077, theo các biện pháp này, nó được định giá quá thấp. Tuy nhiên, giá không có khả năng tăng nhiều trừ khi tỷ giá thực tăng hoặc RBA bắt đầu quá trình thắt chặt.
 


Top