Dự báo hàng ngày cơ bản về USD / JPY - Phe bò hy vọng vào giai điệu diều hâu từ các diễn giả của Fed

girl_hadong

Active Member
Tham gia
6/1/21
Bài viết
3,597
Điểm
38
Tuổi
25
Chúng tôi đang tìm kiếm sự biến động sẽ tiếp tục một phần do kỳ nghỉ lễ của ngân hàng ở Nhật Bản và khi các nhà giao dịch chuẩn bị cho báo cáo bảng lương của Hoa Kỳ vào thứ Sáu.
Đồng Dollar / Yen đang giao dịch cao hơn vào thứ Ba sau khi công bố mức giá đóng cửa kỹ thuật cao nhất của phiên trước đó đã đảo chiều. Sự biến động có thể được nhấn mạnh trong phiên thứ hai khi Nhật Bản vẫn đang trong kỳ nghỉ ngân hàng và các điều kiện giao dịch mỏng có thể dẫn đến một ngày thứ hai của hành động giá biến động. Giúp thúc đẩy một số sức mạnh ban đầu của ngày hôm nay, là lợi suất Kho bạc Hoa Kỳ tăng nhẹ.

Vào lúc 10:21 GMT, cặp USD / JPY đang giao dịch ở mức 109,442, tăng 0,367 hoặc + 0,34%.
Đồng đô la Mỹ đang tăng cao hơn so với đồng Yên Nhật vào đầu ngày thứ Ba khi các nhà đầu tư cân nhắc liệu sự phục hồi kinh tế rầm rộ của Mỹ có thể buộc lãi suất cao hơn hay không và đang tìm kiếm dữ liệu kinh tế và các bài phát biểu chính sách sắp tới để tìm manh mối.

Tóm tắt thứ Hai​

Tỷ giá USD / JPY đã đảo ngược đà phục hồi trước đó vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu kho bạc giảm sau dữ liệu sản xuất của Mỹ nhẹ nhàng hơn dự kiến và sự trấn an từ Chủ tịch Fed New York John Williams rằng sự phục hồi cho đến nay là “gần như không đủ” để thúc đẩy thắt chặt chính sách tiền tệ.
Nhưng các chi tiết trong cuộc khảo sát của Viện Quản lý Nguồn cung cho thấy những khó khăn trong vận chuyển và tình trạng thiếu nguyên liệu thô đã gây ra sự sụt giảm sản lượng, thay vì bất kỳ nhu cầu giảm sút nào và có những dấu hiệu chia rẽ tại Fed trong quá trình hành động tốt nhất.
Hoạt động sản xuất của Hoa Kỳ tăng trưởng với tốc độ chậm hơn trong tháng 4, bị hạn chế bởi nguồn cung thiếu hụt khi lượng vắc-xin COVID-19 tăng vọt và kích thích tài chính lớn đã giải phóng nhu cầu bị kìm hãm.
Chỉ số ISM của hoạt động sản xuất quốc gia đã giảm xuống mức 60,7 vào tháng trước sau khi tăng lên 64,7 vào tháng 3, mức cao nhất kể từ tháng 12 năm 1983. Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự đoán rằng chỉ số này sẽ tăng lên 65 vào tháng Tư.

Dự báo hàng ngày​

Chúng tôi đang tìm kiếm sự biến động sẽ tiếp tục một phần do kỳ nghỉ lễ của ngân hàng ở Nhật Bản và báo cáo Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ hôm thứ Sáu được cho là sẽ cho thấy khả năng tạo việc làm tiếp tục diễn ra mạnh mẽ.

Nếu báo cáo việc làm xuất hiện mạnh hơn dự kiến, thì hãy tìm kiếm thị trường để bắt đầu hướng tới ý tưởng rằng Fed có thể đưa ra chính sách sớm hơn dự kiến trong tuyên bố chính sách tiền tệ của tuần trước.

Những bình luận từ một số diễn giả của Fed trong tuần này cũng có thể có tác động đến Đô la / Yên vì có dấu hiệu phân chia.

Như đã đề cập trước đó, Chủ tịch Fed New York John Williams rằng sự phục hồi cho đến nay là “gần như không đủ” để thúc đẩy thắt chặt chính sách tiền tệ.

Nhưng hôm thứ Sáu, Chủ tịch Fed Dallas đã gây xôn xao khi kêu gọi bắt đầu cuộc trò chuyện về việc cắt giảm. Ông ấy sẽ xuất hiện trở lại trong phiên Hỏi & Đáp lúc 17h00 GMT vào thứ Ba và một loạt diễn giả của Fed dự kiến sẽ nói chuyện trong những ngày tới.

Các nhà phân tích của Westpac cho biết: “Những kẻ diều hâu không bỏ phiếu như Kapan và (Loretta) Mester có thể lặp lại lời kêu gọi của Kaplan về một cuộc trò chuyện về việc cắt giảm”, các nhà phân tích của Westpac cho biết trong một ghi chú.

"Cốt lõi có ảnh hưởng ôn hòa của Fed sẽ không có bất kỳ điều gì trong số đó, nhưng kỳ vọng vào dữ liệu vững chắc của Mỹ trong tuần này và Fedspeak khu vực có nhiều khả năng sẽ khiến chỉ số đô la được định vị cho hành động giá hai chiều hơn."

Có thể là quá sớm để những người thuyết phục về Fed có thể thúc đẩy một cuộc biểu tình, nhưng không quá sớm để làm chậm áp lực bán.
 


Top