Dữ liệu việc làm của Úc được chú ý vì 'Bước ngoặt', khi Aussie vấp phải mức thấp trong 10 năm - XM

xmvietnam

Member
Tham gia
14/2/19
Bài viết
261
Điểm
16
Tuổi
25
Tiền lương và dữ liệu việc làm sẽ được theo dõi ra khỏi Úc trong tuần này khi các nhà đầu tư cố gắng đoán xem có bao nhiêu lần cắt giảm lãi suất trên thẻ trong phần còn lại của năm. Chỉ số giá tiền lương được công bố đầu tiên vào thứ Tư lúc 01:30 GMT, với số lượng việc làm sẽ đến vào thứ Năm, cũng vào lúc 01:30 GMT. Với trọng số khổng lồ, Ngân hàng Dự trữ Úc đang gắn liền với sự phát triển của thị trường lao động trong việc thiết lập chính sách tiền tệ, dữ liệu sắp tới chắc chắn sẽ tạo ra một số biến động cho đồng đô la Úc trong một tuần bị tắt tiếng.
RBA Dovish giữ cho dự báo tăng trưởng lạc quan
Ngân hàng Dự trữ Úc giữ lãi suất không đổi trong cuộc họp chính sách tháng 8 tuần trước, đã cắt giảm hai lần tại mỗi hai cuộc họp trước. Nhưng trong khi Ngân hàng báo hiệu rằng lãi suất thấp vẫn ở đây và sẵn sàng cắt giảm một lần nữa, thì những dự báo kinh tế mới nhất cũng như nhận xét của Thống đốc Philip Lowe cho thấy các nhà hoạch định chính sách không hoàn toàn ảm đạm về triển vọng khi chúng có vẻ như ngay từ cái nhìn đầu tiên.


1.pngDự báo tăng trưởng và lạm phát đã bị hạ xuống chỉ trong khiêm tốn trong Tuyên bố chính sách tiền tệ hàng quý, trong khi Lowe dường như nghĩ rằng nền kinh tế Úc "có thể đã đạt được một bước ngoặt nhẹ nhàng" khi trả lời các câu hỏi trước phiên điều trần của ủy ban quốc hội vào thứ Sáu. Tuy nhiên, RBA thấy nhiều sự không chắc chắn phải đối mặt với triển vọng, cả toàn cầu và trong nước. Rủi ro toàn cầu chủ yếu xuất phát từ cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung, vốn đã trở nên tồi tệ hơn trong 10 ngày qua, trong khi nhu cầu trong nước đang bị kìm hãm do tăng lương.
Mọi thứ đều tăng tốc trong tăng trưởng tiền lương
Nhưng RBA dường như đang đặt trọng tâm chính vào thị trường lao động, vì nó coi tiền lương cao hơn là chìa khóa để tăng tiêu dùng và nâng lạm phát. Điều này có nghĩa là các nhà hoạch định chính sách sẽ theo dõi các chỉ số việc làm rất chặt chẽ trong những tháng tới để xác định xem có cần nới lỏng thêm trong chính sách tiền tệ để khuyến khích thắt chặt hơn nữa trong thị trường lao động hay không.
Tuy nhiên, nhìn vào các dự báo, các bản phát hành trong tuần này không được dự đoán sẽ có tác động mạnh mẽ đến các kỳ vọng cắt giảm lãi suất hiện tại, chỉ ra ít nhất một điểm cắt giảm 25 điểm cơ bản vào tháng 12. Chỉ số giá tiền lương được dự báo sẽ không thay đổi ở mức 2,3% hàng năm trong giai đoạn ba tháng tính đến tháng Sáu. Tỷ lệ hàng quý được dự kiến ở mức 0,5%.


2.png


Chuyển sang số liệu việc làm hôm thứ Năm, việc làm được dự kiến sẽ tăng 14 nghìn trong tháng Bảy so với chỉ 0,5k trong tháng Sáu. Tỷ lệ thất nghiệp được dự báo sẽ duy trì ở mức 5,2%, cao hơn một chút so với mức thấp 8 năm là 4,9% đạt được vào tháng Hai. Tỷ lệ tham gia lực lượng lao động - được coi là một chỉ số tốt về năng lực dự phòng trong thị trường việc làm - dự kiến sẽ giữ ở mức 66,0% trong tháng Bảy. Tỷ lệ tham gia đã tăng cao hơn kể từ cuối năm 2014 khi tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu có xu hướng giảm xuống, đặt giới hạn về áp lực lương.
Aussie 10 năm thấp trông dễ bị tổn thương
Nếu tăng trưởng tiền lương và số liệu việc làm không gây bất ngờ, aussie / đô la có thể có thể giữ trên mức hỗ trợ ngay lập tức ở mức $ 0,6743 (mức thấp trong tháng 1) nhưng có thể sẽ phải vật lộn để vượt ra khỏi mức 0,68 đô la, đó là mức mở rộng Fibre 161,8% của Tháng bảy bất công. Mặt khác, một bộ phát hành đáng thất vọng có thể gây áp lực cho cặp đôi trở lại mức thấp nhất trong 10 năm là $ 0,6675 từ tuần trước. Nếu máng này bị phá vỡ, sự hỗ trợ chính tiếp theo có thể đến từ phần mở rộng Fibre 261,8% ở mức $ 0,6624.3.png


Ngoài ra, những con số tốt hơn mong đợi trên thị trường lao động có thể đẩy aussie / đô la lên trên 0,68 đô la và trên mức thấp nhất trong tháng 6 là 0,6829 đô la, ngăn chặn bất kỳ sự suy giảm mạnh nào trong tâm lý rủi ro. Tuy nhiên, trong bức tranh dài hạn, các nhà giao dịch sẽ cần phải nhìn thấy sự giảm bớt căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và thị trường lao động thắt chặt nhanh hơn trước khi gỡ bỏ các khoản cược giảm giá của họ đối với đồng tiền Úc.
 
Bình luận bằng Facebook

Top