Đức: Bộ trưởng tài chính giảm nhu cầu kích thích tài khóa thêm - ABN AMRO

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
3,842
Điểm
38
Tuổi
30
Theo báo cáo trên báo chí Đức, Bộ trưởng tài chính Đức Olaf Scholz đã tuyên bố rằng Đức đã chuẩn bị và có thể chống lại một cuộc khủng hoảng kinh tế với "nhiều, nhiều tỷ euro", nhưng ông không coi Đức đang gặp khủng hoảng kinh tế , Aline Schuiling, chuyên gia kinh tế cao cấp tại ABN AMRO.

Tin chính

Theo ông Schulz, nền kinh tế Đức đã hạ nhiệt chủ yếu do sự suy yếu của nền kinh tế toàn cầu và hậu quả của những bất ổn liên quan đến Brexit . Ông Scholz lặp lại rằng ngân sách liên bang sẽ được cân bằng và sẽ không có khoản nợ mới nào được phát hành vào năm tới, theo kế hoạch. Dự thảo ngân sách năm 2020 (được trình bày vào tháng 3 năm 2019), bao gồm tăng 1,7% chi tiêu của chính phủ liên bang, chủ yếu bằng cách tăng cường hỗ trợ cho các gia đình có thu nhập thấp và trung bình và chi tiêu cao hơn cho quốc phòng và cơ sở hạ tầng.

Mặc dù thu nhập của chính phủ có thể sẽ thấp hơn dự kiến do suy thoái kinh tế, các báo cáo trên báo chí Đức cho rằng thu nhập thuế thấp hơn có thể được bù đắp phần lớn bằng cách trả lãi thấp hơn cho nợ chính phủ vào năm tới. Dựa trên những chỉ dẫn ban đầu, chúng tôi cho rằng kích thích tài khóa sẽ chỉ là 0,3% GDP trong năm tới so với 0,5% GDP trong năm nay.

Theo thông tin rò rỉ với báo chí, chính phủ Đức đang xem xét thành lập các cơ quan đặc biệt có thể gánh khoản nợ mới để đầu tư vào bảo vệ khí hậu hoặc cơ sở hạ tầng, mà không vi phạm các quy tắc quốc gia về ngân sách cân bằng.
Nói cách khác, chính phủ có thể làm rõ hơn về kế hoạch thành lập bất kỳ quỹ đặc biệt nào vào ngày 20 tháng 9.
 
Bình luận bằng Facebook

Top