DXY tại hỗ trợ quan trọng mở ra triển vọng điều chỉnh tăng đáng kể

forexvuacom

Moderator
Thành viên BQT
Tham gia
31/7/19
Bài viết
36,641
Điểm
38
Tuổi
31
  • Đồng đô la Mỹ đã có một khởi đầu vững chắc ở châu Á.
  • DXY đang điều chỉnh khỏi cấu trúc hỗ trợ hàng ngày.
  • Trọng tâm trong tuần tới sẽ là các mối tương quan, lợi suất của Mỹ, ECB và chứng khoán.
Đồng đô la Mỹ đã chịu áp lực kể từ khi quay đầu về lợi suất của Mỹ sau một quý đầu tiên vững chắc.

DXY đã giảm 2,1% từ mức cao 93,4370 xuống mức thấp gần đây là 91,4860.

Lợi suất 10 năm của Mỹ là động lực chính khiến đồng đô la Mỹ suy yếu sau khi mất khoảng 14% kể từ mức đỉnh năm 2021 để kiểm tra đường 10 EMA hàng tuần, nơi giá dự kiến sẽ giữ và điều chỉnh cao hơn.

Đối với DXY, cơ cấu thị trường cũng vậy.
Các điều kiện 4 giờ đang bắt đầu tăng theo chỉ báo Momentum và sự phá vỡ của đường 21 EMA cũng sẽ đáng khích lệ.

Tập trung vào ECB​

Không có nhiều thứ cho thị trường về hướng dẫn cho tuần tới và lệnh cấm vận truyền thông của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào nửa đêm thứ Sáu tuần trước.

Điều này có nghĩa là các nhà giao dịch sẽ không có thêm diễn giả của Fed cho đến cuộc họp báo sau quyết định của Chủ tịch Powell vào thứ Tư tới, ngày 28 tháng 4.

Trong khi đó, điều này đặt trọng tâm vào Ngân hàng Trung ương châu Âu đang nằm trong tầm ngắm của thị trường.

Mặc dù bản thân cuộc họp không có khả năng đưa ra bất kỳ điều gì mới trong bức tranh, nhưng nó cũng có thể khuyến khích sự nhấn mạnh trở lại sự tách biệt giữa sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ và EU.


Sự phục hồi kinh tế của Hoa Kỳ đang đạt được động lực được củng cố bởi một kích thích tài chính lớn và việc triển khai vắc-xin nhanh chóng trong khi khu vực đồng euro vẫn đang vật lộn với làn sóng Covid thứ ba.

Mô hình GDPNow của Atlanta Fed cho thấy mức tăng trưởng quý 1 là 8,3% SAAR, trong khi mô hình Nowcast của Fed tại New York cho thấy mức tăng trưởng quý 1 và quý 2 lần lượt là 6,8% và 4,4% SAAR.

Lạm phát chính đã vi phạm mục tiêu 2% của Fed và lạm phát cơ bản sẽ sớm gia nhập, điều này có thể làm bùng phát thị trường trái phiếu và chứng kiến lợi suất sẽ sớm lấy lại quỹ đạo hướng Bắc, prp [đẩy đồng đô la Mỹ lên cao hơn.
 


Top