ECB: Draghi sẽ giao hàng chứ? - Rabobank

forexvuacom

Active Member
Tham gia
31/7/19
Bài viết
3,848
Điểm
38
Tuổi
30
Piotr Matys, chiến lược gia về thị trường mới nổi tại Rabobank, cho rằng mọi ánh mắt vào thứ Năm sẽ dành cho Chủ tịch ECB Draghi, thời đại sắp kết thúc vì vào tháng 11, ông sẽ trao nó cho Lagarde (cựu giám đốc IMF).

Tin chính

Thị trường của kỳ vọng rất cao rằng ECB sẽ tiết lộ gói kích thích toàn diện.
Những người theo dõi ECB của chúng tôi Bas van Geffen và Elwin de Groot dự đoán một loạt các biện pháp nới lỏng bao gồm cắt giảm lãi suất tiền gửi 10bps; hướng dẫn chuyển tiếp gắn liền với thời gian mua tài sản (nghĩa là tỷ lệ duy trì ở mức hiện tại hoặc mức thấp hơn cho đến khi 'quá khứ' kết thúc giao dịch mua tài sản ròng); và chương trình mua tài sản trị giá 40 tỷ EUR mỗi tháng trong 12 tháng bắt đầu từ tháng Mười.

Một phản hồi ban đầu từ các loại tiền tệ CEEMEA - đặc biệt là zloty của Ba Lan và các đồng nghiệp của nó do mối quan hệ chặt chẽ với Eurozone - có khả năng tích cực nếu ECB công bố gói chính sách kích thích chính sách tiền tệ. Điều đó nói rằng, chúng tôi không dự đoán sự bùng nổ của sự lạc quan sẽ kích hoạt một làn sóng vốn đầu tư bền vững vào tài sản CEE. Dường như có sự hoài nghi ngày càng tăng về khả năng của các ngân hàng trung ương để bù đắp tác động tiêu cực của chiến tranh thương mại.

Về cơ bản, có một rủi ro là QE có thể bị trì hoãn hoặc giảm xuống khiến thị trường thất vọng với zloty của Ba Lan và các loại tiền tệ khác trong CEE bị ảnh hưởng nhiều nhất.
 
Bình luận bằng Facebook

Top